Cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy liên tục trên Win 10 | Muasalebang

Màn hình Windows 10 nhấp nháy là một sự cố phổ biến, gây khó chịu mà nhiều người dùng thường gặp phải. Trong bài báo Mẹo Windows Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy Windows 10.

Có một số lý do khiến màn hình nhấp nháy như trình điều khiển màn hình cũ, bản cập nhật Windows và rối loạn từ tính. Nếu rủi ro hư hỏng phần cứng không được chỉ rõ, nguyên nhân có thể là trình điều khiển hiển thị (trình điều khiển hình ảnh) hoặc phần mềm không tương thích với các ứng dụng. Dưới đây là cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Hãy làm theo và thực hiện!

Kiểm tra Trình quản lý tác vụ

Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố màn hình nhấp nháy, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định trình điều khiển sự cố hoặc ứng dụng không tương thích đang gây ra sự cố bằng cách xem Trình quản lý tác vụ.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ hoặc nhập. quản lý dự án trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Khi Task Manager xuất hiện, hãy nhìn vào màn hình để xem phần nào nhấp nháy. Khi Trình quản lý tác vụ sáng lên, vấn đề là với trình điều khiển màn hình. Nếu tất cả chúng đều nhấp nháy, nhưng cửa sổ Task Manager thì không, vấn đề là ứng dụng không tương thích.

Kiểm tra Trình quản lý tác vụ.

Gỡ cài đặt phần mềm không tương thích

Nếu sự cố được xác định là do ứng dụng không tuân thủ, hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng Norton Antivirus, Cloud hay IDT Audio hay không, vì đây là ba nguyên nhân gây treo màn hình trong Windows 10, phần mềm này sẽ khắc phục sự cố.

Để làm điều này, hãy mở nó bảng điều khiểnvà chọn Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình.

Mở Bảng Điều khiển và chọn Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình.

Tại đây, chọn ứng dụng hoặc phần mềm bạn muốn, sau đó chạm vào Lấy nó ra để tiếp tục chiết xuất.

Gỡ cài đặt phần mềm không tương thích.

Xem thêm:

Cập nhật trình điều khiển giám sát

Để thực hiện cập nhật trình điều khiển được hiển thị, trước tiên hãy mở khóa Quản lý thiết bị bằng cách gõ devmgmt.msc trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, sau đó chọn mũi tên bên cạnh Hiển thị bộ điều hợp để mở rộng menu. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp hiển thị của bạn và chọn Cập nhật driver.

Cập nhật trình điều khiển hiển thị.

Thay đổi hồ sơ người dùng mới

Thay đổi cấu hình người dùng trên máy tính Windows 10 đôi khi có thể giải quyết được sự cố. Đi tới Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Tại đây, chọn Tài khoảnNhấp chuột Gia đình và những người khác ở phía bên trái của cửa sổ. Cuối cùng thì bạn phải chọn Thêm người khác vào PC này sau đó làm theo hướng dẫn từ Microsoft.

Thay đổi cấu hình người dùng mới để khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy Windows 10.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình

Để điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình, hãy nhấp chuột phải vào một không gian trống trên màn hình và chọn Hiển thị cài đặtsau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Chọn Cài đặt hiển thị, sau đó cuộn xuống để tìm và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Hiển thị các tính năng của bộ điều hợp.

Trong bảng tùy chọn mới xuất hiện, hãy chọn Tính năng hiển thị bộ điều hợp.

Nhấp vào tab Màn hình và chọn mức giám sát nâng cao, sau đó nhấp vào nút. ĐƯỢC RỒI. Nếu vậy, hãy thử 80Hz trước.

Điều chỉnh tốc độ làm mới màn hình để khắc phục sự cố nhấp nháy Windows 10.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy trong Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ chiến lược máy tính hữu ích này nhé!

Xem Thêm  Đồng hồ Huami Amazfit GTR 2 | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud