Cách Khắc Phục Lỗi Phụ Kiện Không Được Hỗ Trợ Trên Điện Thoại iPhone | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Đối với người dùng điện thoại Iphone, nhận được thông báo rằng thiết bị không hỗ trợ sạc dường như là phổ biến nhất. Đây không phải là một lỗi lớn nhưng lại mang đến nhiều phiền toái cho người dùng trong quá trình sử dụng. Nếu iPhone của bạn khi sạc báo lỗi phụ kiện không hỗ trợ thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp nhất với bạn trong bài viết dưới đây nhé!

IPhone đang sạc mà phụ kiện không hỗ trợ là lỗi gì?

Về cơ bản, một lỗi dịch vụ không được hỗ trợ là khi bạn có thể kết nối qua một biên giới như nó tai nghe, tính phí hoặc đồng hồ thông minh với điện thoại của tôi. Thông thường, sự cố này sẽ xảy ra với các thiết bị không dây, nhưng đôi khi nó cũng xảy ra với các thiết bị hỗ trợ không dây. Trong trường hợp xảy ra lỗi, iPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo “Phụ kiện này có thể không được hỗ trợ”.


IPhone đang sạc mà phụ kiện không hỗ trợ là lỗi gì?

Tại sao iPhone nói rằng phụ kiện không được hỗ trợ?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến iPhone không hỗ trợ phụ kiện nói chung do 3 vấn đề sau:

  • Lỗi Tiện ích: Dịch vụ của bạn có thể bị sai hoặc bị hỏng. Một số phụ kiện không được Apple chứng nhận và do đó không tương thích với iPhone.
  • Lỗi do iPhone: Rất có thể điện thoại gặp vấn đề về PIN sạc như gãy chân sạc, bụi bẩn bám vào làm cản trở quá trình liên lạc.
  • Lỗi phần mềm: Xung đột giữa các phần mềm cùng chức năng cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến máy từ chối nhận phụ kiện.Làm cách nào để bạn khắc phục lỗi iPhone thông báo ứng dụng không được hỗ trợ

Sửa lỗi iPhone trạng thái sạc không hỗ trợ ứng dụng Kiểm tra kết nối của thiết bị

Cáp sạc

Nếu một ngày nào đó điện thoại của bạn đang sạc bình thường Bộ sạc iPhone cho biết ứng dụng không được hỗ trợ. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra dây sạc xem có bị hư, lỏng, đứt chỗ nào không. Trong trường hợp xảy ra sự cố, hở mạch,… bạn cần đổi mới ngay cáp sạc để đảm bảo an toàn cho bạn và điện thoại.

Chân sạc

Tiếp theo, kiểm tra mã PIN sạc. Cáp sạc sử dụng lâu ngày sẽ phát ra chất oxy hóa dẫn đến chân sạc bị thâm đen. Điều này sẽ làm cho dòng điện bị tràn khiến iPhone của bạn báo lỗi. Lấy một vật sắc nhọn, chà lên chân sạc bị đen cho đến khi nổi lên một lớp đồng dày. Sau đó, dùng khăn mềm để lau lại chân sạc.

Chất lượng của phụ kiện

Nếu bạn không có các tính năng trên, hãy thử kết nối phụ kiện với iPhone khác. Nếu iPhone của bạn vẫn xuất hiện lỗi thì có thể phụ kiện bạn đang sử dụng không đáp ứng được yêu cầu của Apple nên có sự sai lệch. Phụ kiện hiện nay được sản xuất rộng rãi, nhưng chúng thường bị làm giả với giá thành rẻ và thường nhanh hỏng. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng các phụ kiện thực sự, quen thuộc của Apple như cáp sạc Anker, cáp sạc Prolink vẫn được phân phối tại Nguyễn Kim đảm bảo vấn đề an toàn và chất lượng sản phẩm. Thiết bị của bạn sẽ không bị ảnh hưởng sạc chậm hoặc một tình huống phát sinh Bộ sạc iPhone cho biết ứng dụng không được hỗ trợ làm công cụ giả mạo.

Sửa lỗi iPhone trạng thái sạc không hỗ trợ ứng dụng Kiểm tra kết nối của thiết bị

Làm sạch cổng điện thoại

Nếu đã thử cáp sạc trên iPhone khác nhưng không bị lỗi thì rất có thể vấn đề là do chính điện thoại của bạn, đặc biệt là phần cổng sạc. Trong quá trình sử dụng, lỗ sạc điện thoại bị bụi bẩn bám vào dẫn đến tiếp xúc điện kém, không thể sạc pin.

Lúc này, bạn cần chuẩn bị cồn 70 độ và một chiếc tăm bông nhỏ rồi lau nhẹ các vết bẩn bên trong cổng sạc. Nếu có bụi bẩn bám vào bên trong, bạn cần làm sạch bằng cách quấn bông gòn quanh đầu tăm nhỏ hoặc que sim, nhúng vào cồn và lau chùi bên trong nhẹ nhàng.

Làm sạch cổng điện thoại

Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Gỡ bỏ những ứng dụng lâu ngày không dùng đến hoặc những ứng dụng có cùng chức năng để tránh xung đột do lỗi phần mềm. Bộ sạc iPhone cho biết ứng dụng không được hỗ trợ. Nó cũng có thể giúp giải phóng bộ nhớ thiết bị, kéo dài thời gian sạc và tăng tốc điện thoại của bạn.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng để khắc phục tình trạng lỗi sạc iPhone không hỗ trợ các phụ kiện

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone sẽ có thể giúp bạn loại bỏ lỗi Bộ sạc iPhone cho biết ứng dụng không được hỗ trợ ngay lập tức.

Cách khởi động lại tất cả các kiểu iPhone:

  • Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng trên thiết bị trong vài giây rồi đợi màn hình hiển thị thông báo “trượt để tắt”.
  • Bước 2: Vuốt thanh trượt để tắt nguồn.
  • Bước 3: Nhấn nút nguồn để khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại iPhone

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc (Reset) là một phương pháp thực sự hữu ích nếu nó bị lỗi Bộ sạc iPhone cho biết ứng dụng không được hỗ trợ. Để khôi phục cài đặt gốc, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn đang truy cập Cài đặt – Cài đặt, sau đó bấm vào mục Cài đặt chung – Bình thường. Tại đây bạn bấm để chọn một tính năng Cài lại – Cài lại.

Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Bước 2 : Chọn một mục Đặt lại tất cả các thiết lập (Đặt lại tất cả cài đặt), một lần nhấn và xác nhận Đặt lại tất cả các cài đặt như hình bên dưới để Đặt lại iPhone.

Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), sau đó bấm xác nhận

Máy của bạn sẽ khởi động lại và thực hiện reset ban đầu trên máy, sau đó bạn thử kết nối các phụ kiện với máy xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Lưu ý trước khi khôi phục iPhone:

  • Tạo một bản sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi đặt lại để tránh mất dữ liệu,
  • Bạn phải đăng xuất khỏi tài khoản Cloud của mình nếu bạn quên mật khẩu của mình. Vì sau khi restore máy cần mật khẩu tài khoản iCloud để truy cập. Nếu quên mật khẩu iPhone, bạn sẽ không thể truy cập và sử dụng được nữa.

Trên đây Nguyễn Kim chia sẻ về lỗi phụ kiện iPhone không hỗ trợ. Mong rằng với bài viết, bạn sẽ tìm được giải pháp thiết thực cho tình trạng của mình. Đừng quên theo dõi Nguyễn Kim để xem lại các chương trình khuyến mãi và những thông tin hữu ích nhé!

Nếu bạn muốn biết thêm về các mẫu iPhone hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Cách tải Minecraft miễn phí trên điện thoại, laptop | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud