Cách khắc phục lỗi “This PC Can’t Run Windows 11 Error” | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Microsoft đã chính thức ra mắt Windows 11 và việc phát hành công khai sẽ không kết thúc cho đến cuối năm nay. Như mọi khi, người dùng Windows 10 có thể sử dụng ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem máy tính của họ có đáp ứng các yêu cầu chương trình cơ bản để cài đặt Windows 11 hay không.

Khi bạn sử dụng PC Health Check, bạn nhận được thông báo lỗi “PC này không thể chạy Windows 11”. Điều này có nghĩa là hệ thống hiện tại không thể nâng cấp lên Windows 11.

Nhưng trước khi bạn ngừng nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, hãy đọc nguyên nhân của thông báo lỗi ở trên và cách khắc phục. Nếu sau khi thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới mà bạn không thể khắc phục được thông báo lỗi ở trên, điều đó có nghĩa là bạn không thể nâng cấp lên Windows 11.

Cách sửa lỗi PC này không hoạt động được Lỗi Windows 11 (1)

Ngược lại, nếu thông báo lỗi được giải quyết “PC này không thể chạy Windows 11” theo cách dưới đây. Điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11.

Lỗi thông báo nâng cấp Windows 11?

Toàn bộ thông báo lỗi khi sử dụng PC Health Check để kiểm tra hệ thống có thể “PC này có thể không chạy Windows 11 – Mặc dù PC này không đáp ứng các yêu cầu hệ điều hành cho Windows 11, nhưng bạn sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật Windows 10”. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy lỗi sau:

  • PC này phải hỗ trợ TMP 2.0.
  • PC này phải hỗ trợ Khởi động An toàn.

Nếu bạn đang gặp những lỗi tương tự và không biết mình có cần nâng cấp phần cứng mới để cài Windows 11 hay không thì đây chính là chủ đề bạn cần. Nhưng trước tiên, máy tính của bạn phải đáp ứng tối thiểu phần cứng Windows 11.

Xem Thêm  Đây là cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không làm mất dữ liệu | Muasalebang

Vì vậy, nếu máy tính của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật phần cứng máy tính và vẫn có thông báo lỗi thì máy tính sẽ không thể sử dụng Windows 11 ngay cả khi bạn đang sử dụng chương trình Kiểm tra sức khỏe PC để kiểm tra, bạn có thể khắc phục bằng cách: cách cấu hình một số cài đặt trong BIOS của tôi / UEFI.

Cách sửa chữa PC này không thể chạy Lỗi Windows 11 (2)

Bạn cũng có thể gặp lỗi trên khi cài đặt Windows 11 bằng ổ USB khởi động được.

Nguyên nhân gây ra lỗi “PC Can’t Run Windows 11 Error?”

Lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng chương trình Kiểm tra sức khỏe PC để kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 11 hay không hoặc thử cài đặt Windows 11 từ ổ USB có thể khởi động hoặc sử dụng tệp ISO. Để Windows 11 tương thích với máy tính, máy tính đó phải hỗ trợ UEFI với Khởi động an toàn và TPM 2.0 (Mô-đun nền tảng đáng tin cậy) được bật.

Vì Windows 11 yêu cầu một chương trình tương thích với UEFI Secure Boot, nên quá trình thiết lập sẽ không phát hiện ra các tính năng cần thiết khi bạn đã cài đặt Windows 10 với khởi động cũ.

Điều này sẽ mở ra lỗi “PC này không thể chạy Windows 11” bởi vì các yêu cầu hệ thống không được đáp ứng. Ngay cả khi máy tính của bạn hỗ trợ cả Khởi động an toàn và TMP 2.0, bạn có thể cần phải bật cả hai tính năng theo cách thủ công.

Nếu bạn đang sử dụng chế độ khởi động nội dung, bạn cần đặt Chế độ khởi động trong UEFI trong cài đặt BIOS để bật tính năng Khởi động an toàn và cũng có thể mở TMP 2.0.

Xem Thêm  Đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính chỉ vài thao tác | Muasalebang

Làm cách nào để bạn sửa lỗi “This PC Can’t Run Windows 11 Error?”

Để khắc phục lỗi này, bạn cần đặt Chế độ khởi động thành UEFI và kích hoạt tính năng Khởi động an toàn và TPM 2.0. Lưu ý rằng tên của các tùy chọn có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất máy tính, nhưng những điều cơ bản sẽ giống nhau và người dùng cần xem xét kỹ hơn.

Bật Khởi động an toàn trong Windows 10

Làm theo các bước bên dưới để mở khóa tích hợp Khởi động an toàn trong Windows 10.

Bước 1: Đóng tất cả các cửa sổ đang mở và lưu chức năng. Sau đó tắt máy tính.

Bước 2: Khởi động lại máy tính và bắt đầu bằng cách nhấn một nút F2 để cài đặt thiết lập BIOS. Các nhà sản xuất máy tính xách tay và máy tính để bàn khác nhau có thể sử dụng các phím chức năng khác nhau làm phím. F12, F10, F8 hoặc Thoát ra để vào BIOS, nếu không rõ bạn có thể sử dụng Google để kiểm tra cách truy cập BIOS trên máy tính của mình.

Bước 3: Trong công cụ thiết lập BIOS, sử dụng các phím mũi tên để chọn thẻ Chế giễu. Chọn một tùy chọn Chế độ bắt đầu sau đó kiểm tra xem cài đặt có tồn tại không Nếu một hay không.

Bước 4: Thay đổi Chế độ bắt đầunhấn đi vào trong khi Chế độ bắt đầu nhấn mạnh.

Bước 5: Chọn UEFI từ các tùy chọn có sẵn. Sử dụng các phím mũi tên lên và xuống để chọn UEFI sau đó nhấn đi vào Sự lựa chọn.

Cách sửa lỗi PC này không thể hoạt động Lỗi Windows 11 (3)

Bước 6: Tiếp theo, chọn một thẻ Bảo vệ.

Bước 7: Chọn một tùy chọn Khởi động an toàn bằng các phím mũi tên và nhấn Đi vào.

Bước 8: Chọn Đã bật mở Khởi động an toàn trên máy tính.

Với Khởi động an toàn được bật và UEFI ở Chế độ khởi động, hãy đảm bảo TPM 2.0 cũng được bật. Vì vậy, không đóng menu cài đặt BIOS.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách cài Driver USB 3.0 cho Windows 10 | Muasalebang

Bật TMP 2.0 để khắc phục lỗi “Lỗi PC này không thể cài đặt Windows 11”.

Tính năng TMP 2.0 cũng có sẵn trong BIOS thông qua.

Bước 1: Ku BIOS / UEFIchọn một thẻ Bảo vệ.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn một tùy chọn Công nghệ nền tảng đáng tin cậy sau đó nhấn đi vào. Với máy tính xách tay Intel, bạn có thể thấy tùy chọn Công nghệ tin cậy nền tảng Intel.

Cách sửa lỗi PC này không thể hoạt động Lỗi Windows 11 (4)

Bước 3: Chọn Đã bật sau đó nhấn đi vào để sử dụng sự lựa chọn.

Bước 4: Lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS.

Vì vậy, sau khi thực hiện các thay đổi ở trên, hãy bật cả hai tính năng như Khởi động an toànTMP 2.0 trên Windows 10. Bây giờ khởi động lại máy tính, sử dụng công cụ PC Health Checker và thậm chí cài đặt Windows 11 để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Đã tìm thấy lỗi thiết bị khởi động sau khi chuyển chế độ khởi động từ Legacy sang UEFI

Bạn có thể tìm thấy một lỗi Không tìm thấy thiết bị khởi động nếu bạn thay đổi chế độ khởi động của Boot Mode Windows 10 từ Legacy sang UEFI. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng vì có thể dễ dàng bắt đầu cài đặt Windows 10 bằng cách chuyển Chế độ khởi động trở lại Nếu một từ UEFI trong cài đặt BIOS.

Tiếp theo, sử dụng công cụ MBR2GTP để chuyển đổi ổ đĩa / đĩa cài đặt từ Master Boot Record (MBR) sang GUID Partition Table (GPT) mà không cần sửa đổi hoặc xóa dữ liệu khỏi ổ đĩa.

Sau khi sửa đổi ổ đĩa hoàn tất, bạn có thể chuyển Chế độ khởi động từ Kế thừa sang UEFI mà không gặp phải thông báo lỗi Không tìm thấy thiết bị khởi động. Ngoài ra, nếu bạn định xóa cài đặt Windows 11, hãy đảm bảo cài đặt Windows 11 (hoặc Windows 10) ở chế độ UEFI để ngăn chặn các sự cố trong tương lai.

Nếu ổ đĩa khởi động không xuất hiện trong Trình quản lý khởi động sau khi bật Khởi động an toàn, hãy đảm bảo định dạng UEFI từ công cụ tạo trình đơn Boot Rufus. Nếu không, hãy tạo lại ổ đĩa khởi động với Hệ thống đích được chọn là UEFI (CMS).

Với những hướng dẫn trên đây của FPShop hi vọng bạn đã khắc phục được lỗi máy tính không chạy được Windows 11.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud