Cách khắc phục lỗi tivi không dò được kênh | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Bạn cũng đừng quá lo lắng nếu tivi không xem được kênh hoặc mất kênh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nguồn cài đặt TV

Các dòng tivi hiện đại không chỉ giới hạn ở một vài kênh truyền hình có sẵn mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, máy tính, đầu đĩa …

Vì vậy, TV sẽ Chỉ bật chế độ điều chỉnh trong menu cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn cài đặt là kênh TV.

Để chọn, bạn cần nhấn một nút. NGUỒN, THÔNG TIN hoặc các nút có mũi tên và hình tròn, mũi tên và hình vuông… (tùy từng loại tivi), sau đó chọn nguồn lắp đặt phù hợp.

Thông thường, tại thời điểm này, bạn có thể chọn Ti vi. Hoặc các TV khác, bạn có thể chọn DVB-T2, ATV, DTV...

Để đảm bảo dò kênh đầy đủ, bạn phải dò từng chế độ kênh theo trình tự. Cụ thể, bạn chỉ cần chọn dò kênh Analogge và chọn dò kênh Digital, chỉ cần bật ATV và bật DVB-T2, DVB-C… Nếu nhà bạn sử dụng cáp truyền hình, hãy chọn bật Cable.

Xem Thêm  Cách kết nối điện thoại với tivi TCL cực nhanh và đơn giản | Muasalebang

2. Mua đầu phát kỹ thuật số hoặc mua TV có DVB-T2

Hiện nay, Nhà nước đang cho phát sóng DVB-T2, thay thế các kênh analog thông thường bằng các kênh kỹ thuật số. Vì vậy, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện việc ngắt kênh và sắp tới tất cả các tỉnh thành sẽ bị ngắt để chuyển sang kênh DVB-T2.

Nếu gia đình bạn đang ở trong khu vực bị ngắt kênh, tivi của bạn là tivi không phải DVB-T2, không sử dụng bất kỳ dịch vụ truyền hình trả phí nào (truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình) (Internet hình ảnh)… thì Tôi sẽ không thể tìm kiếm các kênh nữa.

Tại thời điểm này, bạn muốn mở khóa kênh mua thêm một đầu thu kỹ thuật số hoặc mua một TV mới với DVB-T2.

3. Đường hầm được điều chỉnh và phụ thuộc vào vị trí và chất lượng của còi

Tất nhiên, nếu gia đình bạn ở vùng nông thôn, vùng phủ sóng không tốt, hay nói là cũ, độ ăng ten không đảm bảo… thì số lượng kênh tìm được sẽ không lớn, đặc biệt là kênh. T2.

Vì vậy, bạn cần đảm bảo lắp đúng anten và chọn tần số, hướng quay phù hợp, đổi hướng anten nhiều lần để thu được nhiều kênh hơn.

4. Chỉnh tay

Chế độ dò kênh cho tất cả các tivi hiện nay, có 2 cách dò kênh là dò kênh tự động và dò kênh cá nhân. Người dùng thường sẽ chọn điều chỉnh kênh mặc định.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 75 Inch UA75AU7700KXXV Chính Hãng | Muasalebang

Tuy nhiên trong một số trường hợp do sóng yếu, việc dò kênh tự động sẽ phát ra rất ít kênh. Trong thời gian chờ đợi, hãy thử chuyển sang dò kênh thủ công (thủ công) để không bị lỡ kênh.

5. Khôi phục cài đặt gốc, đặt lại TV và thử điều chỉnh lại

Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục các lỗi trên tivi, bao gồm lỗi mất kênh, khôi phục cài đặt gốc và reset tivi.

Vì vậy nếu đã thực hiện đủ 4 bước trên mà tivi vẫn bị mất kênh thì bạn hãy thiết lập lại và tun lại từ đầu (bao gồm cả dò kênh tự động và thủ công). Nếu vẫn không được, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được tư vấn sửa chữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm tivi giá rẻ và các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, vui lòng gọi đến số tổng đài: 1900-6619, Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900-6699 hoặc truy cập website của Pico tại: www.pico.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud