Cách khắc phục mạng 4G yếu trên smartphone của bạn | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Các cách khắc phục mạng 4G yếu, kết nối chậm dưới đây sẽ được gợi ý để từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể thực hiện luân phiên cho đến khi tình hình được cải thiện hoặc chọn được chương trình phù hợp với mình.

Cách dễ dàng để khắc phục mạng 4G yếu

Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng 4G yếu là bạn thử bật chế độ máy bay trên điện thoại lên, đợi vài giây rồi tắt đi và thử lại chất lượng kết nối 4G.

Phương pháp này có thể giải quyết các xung đột gây ra lỗi hệ thống giữa 4G và các phương thức truyền thông không dây khác như Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Cách cấu hình mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Tắt nguồn và bật lại điện thoại thông minh

Ngoài cách trên, khởi động lại smartphone là giải pháp phổ biến để thiết bị của bạn thực hiện đầy đủ các phần mềm vừa cập nhật. Trên thực tế, phương pháp này nên được sử dụng cho hầu hết mọi sự cố hệ thống, nó có thể được áp dụng để sửa chữa mạng di động 4G.

Cách cấu hình mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Cập nhật nguyên nhân từ SIM

Kết nối 4G yếu có thể do hệ thống không cập nhật thông tin sau khi thực hiện một số thay đổi cài đặt liên quan đến hệ thống. Hành động được đề xuất tại thời điểm này để khóa thiết bị, tháo thẻ SIM khỏi khay và thử khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  Giá iPad 9.7inch 32GB (2018) Wifi & 4G Cũ giá rẻ, Trả góp 0% | Muasalebang

Cách cấu hình mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Sự cố có thể nằm ở hệ thống di động

Nhiều trường hợp kết nối mạng không ổn định không được đảm bảo vì bạn đã sử dụng hệ thống dữ liệu tốc độ cao mà bạn đã đăng ký. Khi đó, nhà mạng sẽ hạn chế lưu lượng băng thông thấp hoặc hạn chế truy cập Internet tùy theo gói cước. Bạn nên kiểm tra lại tài khoản và gói data đã đăng ký để tránh tình trạng hết lưu lượng tốc độ cao gây ảnh hưởng đến học tập và hiệu quả công việc.

Xem thêm: Cách tra cứu các gói cước 4G Viettel, Mobi, Vina qua vài bước đơn giản

Cách cấu hình mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Kiểm tra chế độ mạng quan trọng

Nói chung, cả ứng dụng Android và iOS đều cho phép bạn lựa chọn giữa việc sử dụng 2G, 3G, 4G (LTE) hoặc dễ dàng chuyển đổi giữa 3G và 4G (LTE). Để xác minh tốc độ internet, vui lòng truy cập liên kết Cài đặt> Di động> Tùy chọn dữ liệu di động> Thoại & dữ liệu để đặt chế độ mạng trước tiên LTE nếu bạn đang sử dụng iPhone.

Cách cấu hình mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn

Trong trường hợp bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt> Kết nối> Mạng di động và chọn LTE / 3G / 2G (kết nối tự động).

Cách cấu hình mạng 4G yếu trên điện thoại thông minh của bạn 5

Tham khảo tại: Những lý do tuyệt vời khiến điện thoại không thể bật 4G

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud