Cách khắc phục máy giặt Electrolux không mở được cửa đúng cách | Muasalebang

Máy Giặt 0 lượt xem

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là một trong những tình huống không mong muốn mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng gần đây. Nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp không mong muốn này, hãy theo dõi những chia sẻ tiếp theo để có cách khắc phục chính xác nhất nhé!

1. Cách hoạt động của cửa máy giặt Electrolux

Công tắc cửa máy giặt tuy thiết kế đơn giản nhưng đảm nhận chức năng quan trọng và cần thiết vì nó giúp máy giặt của bạn hoạt động an toàn.

– Khi khởi động máy giặt nghĩa là nút nguồn của bạn đã nhận được lệnh. Cửa máy giặt sắp bị vô hiệu hóa, có nghĩa là bạn không thể mở cửa được nữa.

– Thông thường với máy giặt sử dụng nút bấm 3 cửa, khi kết thúc quá trình giặt, máy phải mất 2-3 phút để thạch anh nhả chốt cửa mới trượt để nhả ra, khi đó cửa máy giặt mới vào được. đã mở.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa

Tuy nhiên, nếu quá thời gian trên mà máy giặt Electrolux không mở được cửa thì có thể máy đã bị hỏng. Những nguyên nhân có thể là sau đây.

2. Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không mở được cửa.

Do thời tiết: Ở miền Bắc độ ẩm thường rất cao nên công tắc cửa cuốn trôi, thường không nhả hoặc lâu nhả hơn. Tỷ lệ sinh ở miền Nam nhìn chung thấp do độ ẩm thấp.

– Bạn để quên thứ gì đó trong túi, cần tìm gấp nhưng lúc này máy đang hoạt động và cửa bị khóa. Để đặt chế độ an toàn trong khi tắm, máy giặt sẽ không thể mở cánh cho đến khi tắm xong. Nếu bạn cố gắng dùng lực tay mạnh để mở khóa có thể khiến tay nắm cửa bị va đập và chi phí thay thế không hề rẻ.

Xem Thêm  [TƯ VẤN] Nên mua máy giặt cửa ngang hay đứng tốt hơn | Muasalebang

Sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa, hỏng nắp máy giặt.

– Do mạch điều khiển đôi khi bị lỗi board điều khiển, các bộ phận liên quan đến chức năng phản hồi dòng công tắc trục trặc dẫn đến cửa đóng mở liên tục nhưng không mở được do chốt an toàn trên công tắc cửa luôn đóng. và phát hành liên tục.

– Do chốt an toàn của công tắc cửa bị oxi hóa, bụi bẩn bám vào chốt khiến việc đóng trên và dưới khó khăn. Có nhiều khi nhả thạch anh, tiếp điểm mở ra nhưng chốt an toàn không rút xuống, dẫn đến chốt kim loại của tay nắm cửa có thể bị trượt ra ngoài và kẹt tia kích hoạt của tay nắm cửa, gây ra Máy giặt Electrolux không mở được cửa

– Do tay gạt sắt bám nhiều bụi bẩn nên việc trượt tay nắm cửa gặp khó khăn mặc dù đã mở chốt an toàn nhưng thanh kim loại này không thể trượt ngược vào vùng nhả của tay nắm cửa khiến cửa không mở được.

– Do điện áp. Áp suất thấp có thể dẫn đến việc đóng ngắt công tắc cửa, trục trặc và công tắc cửa sẽ hỏng ngay lập tức. Lý do này phổ biến hơn ở các dòng máy biến tần so với các dòng máy Electrolux khác.

– Do chùm kích hoạt của tay nắm cửa. Thông thường các dòng biến tần khác có xu hướng do đóng mở mạnh nhiều lần nên con hít này hãm 2 lò xo ngược chiều. Khi mở hết chiều rộng nhưng tia kích hoạt vẫn chưa thoát ra khỏi cần kim loại trong công tắc. Dẫn đến việc mở cửa khó khăn, không ghi được khối lượng.

Xem Thêm  Máy giặt Sanyo 8kg ASW-U800Z1T | Muasalebang

Với những nguyên nhân trên, có những nguyên nhân bạn có thể tự khắc phục, có những lỗi bạn cần gọi bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật, tránh để tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Trên đây là một số cách đơn giản để khắc phục lỗi khiến máy giặt Electrolux không mở được.

3. Làm thế nào để khắc phục sự cố cửa máy giặt Electrolux bị kẹt?

– Tại vì Máy giặt Ở dòng máy cũ, máy không có chế độ mở nóng, đầu tiên bạn mở nắp trên sau đó bấm công tắc để trượt nút gạt công tắc và mở bằng tay. Trong trường hợp không thể mở được chốt, hãy sử dụng đầu kích hoạt vào bên trong cho đến khi cửa mở.

– Đối với máy đời mới, chờ máy giặt mở cửa: Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt của bạn gặp trục trặc ở phần điều khiển. Vì vậy bạn hãy cố gắng kiên nhẫn đợi khoảng 1 đến 5 phút xem máy có mở được cửa không nhé.

– Nếu bộ phận không mở cửa, người giặt là nên gọi bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật vì họ có kỹ thuật và tin tưởng rằng bạn không bỏ đồ giặt.

Máy giặt Electrolux không mở được cửa, gọi dịch vụ

Một số thao tác bạn có thể tham khảo để biết thêm cách khắc phục tình trạng trên Máy giặt Electrolux Không thể mở cửa:

+ Sau thời gian chờ, khi máy giặt đã giặt xong nhưng bạn có thể mở cửa. Bạn đang cố xoay nút điều khiển về 0 (chế độ chờ mặc định) và đợi 2-3 giây. Sau đó chuyển sang chế độ vắt và tiếp tục đợi khoảng 2 – 5 phút xem máy giặt có mở cửa cho bạn không.

Xem Thêm  Máy Giặt LG Inverter 3.5 Kg T2735NWLV Giá Tốt | Muasalebang

+ Nhìn xuống lỗ bơm gần chân trước của máy, mở ống hút nước ra sẽ thấy phần nhựa màu đỏ có lỗ ở đầu dây, dùng tovit 2 mặt vào khoảng trống đó và kéo dây hướng lên trên. Khi anh ta rút một tay ra, anh ta sẽ sử dụng tay kia để mở cửa. Lưu ý nếu lồng quá nhiều nước thì bạn nên xả hết nước trước khi thực hiện và đừng quên xả hết nguồn điện.

+ Một số dòng máy đời mới không có chức năng mở nóng, muốn mở cửa nếu kẹt bạn để máy bơm cạn nước trong bình ấn tạm dừng sau đó ấn lại để bật công tắc trong quá trình xả. kết nối và ngay lập tức mở cửa ngay lập tức. Vì chu trình đóng và xả vẫn tiếp tục khi máy bị lỗi nên hãy thực hiện ngay khi công tắc kêu và nhấp nháy. Sự kiên trì có thể mất một thời gian dài để mở. Lưu ý không dùng quá nhiều lực vì có thể làm gãy tay cầm mã PIN.

Với những thông tin trên, chúc bạn đã khắc phục được tình trạng Máy giặt Electrolux không mở được cửa sự thành công. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud