Cách khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung bằng vân tay | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay, việc mở khóa bằng vân tay nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, dấu vân tay giúp bạn giữ được sự riêng tư. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa ứng dụng và ảnh riêng tư trên điện thoại Samsung, Xiaomi, Huawei … bằng cảm biến vân tay.

Cách khóa ứng dụng và tệp với công ty điện thoại

1. Samsung

Ứng dụng khóa vân tay và tính năng mã hóa tệp tin của Samsung được gọi là Thư mục bảo mật. Và để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật -> Thư mục Bảo mật. Tại thời điểm này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Cách khóa tệp và ứng dụng trên Samsung.
Cách khóa tệp và ứng dụng trên Samsung.

Sau đó, kích hoạt kiểu khóa bằng cách quét vân tay / quét võng mạc. Bạn cũng có thể chọn An toàn của dấu vân tay +sẽ cho phép bạn mở Thư mục Bảo mật bằng cách quét một ngón tay cụ thể.

Bạn có thể thêm ứng dụng hoặc tệp vào Thư mục Bảo mật bằng cách đi tới Thư mục Bảo mật và chọn biểu tượng Thêm nhiều ứng dụng/Thêm các tập tin trong đó. Hoặc từ Tệp của bạnnhập các tệp bạn muốn và chọn chúng -> Chuyển đến một thư mục an toàn.

2. Xiaomi

Để kích hoạt chức năng này, chỉ cần truy cập Cài đặt > Khóa ứng dụng. Bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu để vào danh mục này, sau đó chọn các ứng dụng bạn muốn ẩn. Lần truy cập tiếp theo sẽ bằng cách quét dấu vân tay.

Nhập phím ứng dụng trên thiết bị Xiaomi.
Nhập phím ứng dụng trên thiết bị Xiaomi.

Nếu bạn muốn ẩn một số tệp, Xiaomi có một tính năng Ứng dụng ẩn MIUI 10 sẽ giúp bạn làm điều đó bằng cách: Cài đặt> Phím ứng dụng> Ẩn Nội dung.

Cách ẩn nội dung Xiaomi.
Cách ẩn nội dung Xiaomi.

3. Huawei

Khóa dữ liệu vân tay là một trong những tính năng chính của điện thoại Huawei. Để kích hoạt chức năng này, hãy truy cập Cài đặt -> An ninh và sự riêng tư -> ID vân tay. Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự Quyền truy cập tủ an toànTruy cập khóa ứng dụng..

Để khóa ứng dụng bằng vân tay của bạn, hãy truy cập Cài đặt -> An ninh và sự riêng tư -> Khóa ứng dụngsau đó chọn chương trình bạn muốn.

Để nhập danh sách các tệp, hãy chọn Tủ an ninh ở giữa Khóa ứng dụng. Nếu bạn muốn thêm tệp vào két, hãy giữ tệp và chọn Nhiều -> Tủ an ninh.

Cách khóa nội dung trên điện thoại thông minh Huawei.
Cách khóa nội dung trên điện thoại thông minh Huawei.

Ứng dụng khóa khóa vân tay trên Android

Nếu điện thoại của bạn không có chức năng khóa ứng dụng, bạn có thể thử khóa ứng dụng trong Cửa hàng Google Play.

1. LOCKit – Khóa ứng dụng, kho ảnh và khóa vân tay

    LOCKit - Khóa ứng dụng, kho hình ảnh và khóa khóa vân tay.
LOCKit – Khóa ứng dụng, kho hình ảnh và khóa khóa vân tay.

LOCKit là ứng dụng cho phép bạn khóa ứng dụng, ảnh và video của mình, đặc biệt là khả năng chụp ảnh những người đang cố bẻ khóa các thư mục riêng tư của bạn.

Thật tệ là LOCKit chứa đầy quảng cáo từ trong màn hình ứng dụng đến màn hình xác thực. Tuy nhiên, các chức năng chính của ứng dụng này đều hoạt động tốt.

2. AppLock (DoMobile Labs)

AppLock (DoMobile Labs)
AppLock (DoMobile Labs)

AppLock là một ứng dụng khóa vân tay đa tính năng. Từ phím ứng dụng cơ bản đến phím kết nối (như Bluetooth).

Ngoài ra, nó có thể ẩn hầu hết nội dung đa phương tiện, hỗ trợ bàn phím ngẫu nhiên và mã PIN khóa ẩn.

Trên đây là chỉ dẫn về cách bạn có thể khóa ứng dụng và ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay nhanh chóng. Chúc các bạn thành công với những thủ thuật Android hữu ích trên đây!

Xem Thêm  Cách thay đổi ngôn ngữ, tên gọi, giọng nói, giới tính của Siri | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud