Cách kích hoạt tính năng đa cửa sổ, chia đôi màn hình trên Samsung Galaxy S20 – Tin công nghệ mới nhất – Đánh giá | Muasalebang

Samsung 0 lượt xem

Nhiều cửa sổ hay chia đôi màn hình là tính năng hỗ trợ gian lận chạy đồng thời hai chương trình trên cùng một màn hình trên điện thoại. Dưới đây là một số cách để kích hoạt tính năng đa cửa sổ trên Samsung Galaxy S20.

Khởi chạy hai ứng dụng trên một màn hình riêng biệt

Với thiết bị Android 8 Oreo, người dùng phải kéo cửa sổ đến một vị trí cụ thể trên điện thoại thông minh để mở khóa màn hình chia nhỏ. Còn với Galaxy S20 sử dụng giao diện One UI 2.0, thao tác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để bắt đầu, trước tiên người dùng cần mở cả hai ứng dụng. Sau đó, nhấp đúp vào nút Gần đây để mở menu xem như hình dưới đây.

Bước 1: Vuốt màn hình sang trái để tìm ứng dụng mà người dùng muốn sử dụng. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng ở trên cùng

Bước 2: Một menu sẽ xuất hiện. Người dùng vui lòng nhấp vào Mở trên chế độ xem chia đôi màn hình.

Xem Thêm  Samsung Galaxy Note 20 Ultra cũ đẹp, đổi mới 30 ngày, giá rẻ nhất | Muasalebang

Người dùng sẽ thấy ứng dụng xuất hiện ở phần trên của màn hình. Các ứng dụng còn lại sẽ hiển thị ở phần dưới màn hình.

Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ cần chọn một ứng dụng mà người dùng muốn ở một ứng dụng khác và nó sẽ hiện ra bên dưới.

Tính năng này sẽ còn tuyệt vời hơn với Galaxy S20 Ultra có màn hình lớn hơn hai mẫu S20 và S20 Plus còn lại. Giờ đây, người dùng có thể truy cập Facebook và mở YouTube cùng một lúc, không còn là vấn đề cần tăng trưởng nữa.

Theo mặc định, chương trình được chọn đầu tiên sẽ ở trên cùng và chương trình thứ hai ở dưới cùng. Nếu người dùng muốn thay đổi kích thước vị trí của mình, hãy ấn vào đường viền xanh lam ngăn cách hai phần màn hình, 3 biểu tượng nhỏ sẽ hiện ra như hình bên dưới. Nhấn vào nút Mũi tên đảo, ngay sau đó vị trí của hai ứng dụng sẽ được đảo ngược.

Tạo hai ứng dụng

Bất cứ khi nào người dùng mở nhiều ứng dụng và mất nhiều thời gian để tìm thấy hai ứng dụng họ muốn sử dụng và nếu bạn thường sử dụng chúng cùng nhau, bạn có thể đặt chúng thành một cặp luôn mở. Đây được gọi là tính năng Cặp ứng dụng.

Tính năng App Pair lần đầu tiên được giới thiệu trên Galaxy Note 8, cho phép người dùng mở trực tiếp ứng dụng trên một màn hình riêng biệt.

Xem Thêm  Rò Rỉ Samsung Galaxy J7 Pro màn hình 5.7 inch Full HD | Muasalebang

Để bắt đầu, người dùng chỉ cần bật mô-đun ứng dụng khay ứng dụng Edge trước.

Bước 1: Vuốt vào từ phía bên phải của màn hình để mở Edge Apps Tray, sau đó chạm vào biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc dưới bên trái của màn hình.

Bước 2: Xong, bạn mở lại khay ứng dụng rồi nhấn vào Chỉnh sửa để mở chế độ chỉnh sửa.

Tại đây, người dùng sẽ thấy dòng Create App Pair ở trên cùng.

Theo mặc định, Galaxy S20 sẽ ghép nối Trình duyệt Samsung Samsung với các ghi chú của Samsung.

Để tạo ghép nối phù hợp, hãy nhấp vào biểu tượng ghép nối ứng dụng. Tất cả các ứng dụng được hỗ trợ sẽ được hiển thị bên dưới. Chọn 2 ứng dụng bạn thích, sau đó nhấn Xong là xong.

Từ ứng dụng tiếp theo, người dùng chỉ cần vuốt từ bên phải màn hình để mở khay ứng dụng Edge, sau đó nhấn App Pair để mở cặp ứng dụng mới cài đặt.

Thêm hai ứng dụng vào Màn hình chính

Khi các ứng dụng kép đã được tạo, người dùng có thể thêm chúng vào màn hình chờ.

Khi mở ứng dụng kép, người dùng nhấn vào đường màu xanh lam để hiển thị menu phụ, sau đó nhấn vào biểu tượng hợp nhất ở bên phải. Lối tắt này để mở khóa hai ứng dụng hiện đã có trên máy tính để bàn.

Sử dụng ứng dụng ở chế độ Cửa sổ bật lên

Ngoài việc chia đôi màn hình bằng hệ thống kép, có một tính năng khác mà người dùng cần lưu ý đó là màn hình Pop-up.

Xem Thêm  Đánh giá Samsung Galaxy J7 Pro | Muasalebang

Tính năng này sẽ mở ứng dụng trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình, người dùng có thể điều chỉnh kích thước của cửa sổ này và di chuyển nó đến bất kỳ đâu trên màn hình, chẳng hạn như Facebook Messenger.

Để mở nó, trước tiên hãy truy cập Scài đặt> Cài đặt nâng cao> Chế độ xem cửa sổ bật lên thông minh.

Sau đó, nhấn để bật công tắc màu xanh lá cây trên các ứng dụng mà người dùng muốn sử dụng trong biểu mẫu Cửa sổ bật lên. Các ứng dụng nhắn tin văn bản như Facebook, WhatsApp hoặc nhắn tin thông thường sẽ phù hợp với loại cửa sổ bật lên này.

Kể từ bây giờ, mỗi khi muốn gửi văn bản, người dùng chỉ cần nhấp vào bong bóng nổi để tạo ứng dụng (ví dụ Facebook), bật lên màn hình nhỏ, nhập tin nhắn rồi nhấp lại vào bong bóng để kết thúc. trở lại để trở lại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấp vào biểu tượng phóng đại ở góc trên bên phải của cửa sổ nhỏ để khôi phục ứng dụng về chế độ hiển thị toàn màn hình.

Nguồn: directiontech

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud