Cách kích hoạt tính năng gọi SOS khẩn cấp trên iPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Việc chuẩn bị trước để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra luôn là điều cần thiết. Chỉ với cách xử lý iPhone, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho một số trường hợp khẩn cấp khác nhau. Trong bài báo thủ thuật iphone Trong bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những tính năng khẩn cấp trên iPhone có thể cứu sống bạn.

1. Tính năng cuộc gọi SOS khẩn cấp

Nếu bạn đang ở trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng, hãy sử dụng iPhone để gọi các dịch vụ khẩn cấp trong khu vực của bạn. Ngay cả khi không lấy điện thoại ra khỏi túi, bạn vẫn có thể quay số 113 và được thông báo về trạng thái và vị trí của mình. Số điện thoại bạn đang gọi sẽ tự động điều chỉnh đến một vị trí cụ thể.

Ngay cả khi không lấy điện thoại ra khỏi túi, bạn vẫn có thể quay số 113 và được thông báo về trạng thái và vị trí của mình.

Để bật cuộc gọi khẩn cấp SOS, hãy truy cập Thiết lập > SOS khẩn cấp > Cho phép hai tùy chọn Thanh bên cuộc gọiCuộc gọi mặc định. Sau khi thiết lập thành công, mỗi khi gặp trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm, bạn có thể nhấn và giữ nút bên cạnh và một trong hai phím âm lượng để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Tính năng khẩn cấp trên iPhone: Cuộc gọi khẩn cấp SOS.

Đặc biệt bạn có thể tạo liên hệ khẩn cấp trong ID y tế. Khi gặp trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng, chỉ cần sử dụng một chức năng đơn giản nhất, điện thoại sẽ liên lạc ngay với người thân mà bạn lựa chọn. Để làm điều này, hãy truy cập Cài đặt> Khẩn cấp SOS> Tạo liên hệ khẩn cấp Khẩn cấp.

Đặc biệt bạn có thể tạo liên hệ khẩn cấp trong ID y tế.

Tiếp theo, nếu bạn chưa tạo ID y tế, hãy tạo một ID mới (Như ở đây, tôi đã tạo tài khoản ID y tế rồi, sau đó tôi sẽ chọn Sửa nó). Cuộn xuống ID y tế chọn thêm liên hệ khẩn cấp.

Cuộn xuống ID y tế và chọn Thêm liên hệ cho trường hợp khẩn cấp.

Sớm Danh bạ điện thoại Của bạn sẽ xuất hiện. Chọn người mà bạn tin tưởng và chọn mối quan hệ với người đó.

Ngay sau đó Danh bạ sẽ xuất hiện.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Xong hoàn thành.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Done để hoàn thành.

Xem thêm:

2. Sử dụng ứng dụng La bàn trên iPhone

Ứng dụng La bàn đã là một phần của hệ điều hành iOS trong nhiều năm, nhưng dường như đã bị lãng quên trong nhiều ứng dụng khác đi kèm với iPhone. La bàn sử dụng chip từ kế để cảm nhận từ trường của Trái đất, vì vậy bạn có thể sử dụng nó khi ngoại tuyến.

Vì vậy, nếu bạn bị lạc đường do nhầm lẫn, đặc biệt là trong rừng, hãy bật iPhone của bạn và mở ứng dụng La bàn. Bạn nên đặt điện thoại bằng phẳng khi sử dụng La bàn để có kết quả tốt nhất, nhận hướng dẫn và tránh bị lạc.

Tính năng khẩn cấp trên iPhone: Sử dụng ứng dụng La bàn trên iPhone.

3. Sử dụng Google Maps (Ngoại tuyến)

Bản đồ được coi là “vật bất ly thân” mỗi khi bạn ở một địa điểm không xác định. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ, bản đồ giấy hiện nay rất hạn chế và không được cập nhật liên tục. Hầu hết người dùng sử dụng Google Maps, nhưng nếu bạn đang ở một vị trí ngoại tuyến không có dịch vụ thì sao?

Cảm ơn, bạn hiện có thể truy cập Google Maps để sử dụng ngoại tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng, nhấp vào biểu tượng ba bànvà chọn Bản đồ ngoại tuyến. Tại đây bạn có thể chọn tải xuống bản đồ NhàBản đồ tùy chỉnh. Sau khi tải xuống, bạn có thể sử dụng Google Maps khi ngoại tuyến.

Tính năng khẩn cấp trên iPhone: Sử dụng Google Maps (Ngoại tuyến).

4. Sử dụng ứng dụng Tìm bạn bè của tôi

Nếu bạn đang ở trong một tình huống nguy hiểm, bạn có thể liên tục cho bạn bè và gia đình biết vị trí của bạn. Find My Friends là một ứng dụng iPhone được tích hợp sẵn cho phép bạn theo dõi vị trí của bạn bè và nhận thông báo khi họ đi hoặc đến một nơi nào đó.

Để thêm bạn bè vào Tìm bạn bè của tôi, hãy liên hệ với họ qua Airdrop nếu bạn ở cùng một địa điểm hoặc gửi yêu cầu qua email cho họ bằng cách nhấp vào Thêm bạn bè > Chia sẻ vị trí trong email của họ. Sau khi kết nối, bạn có thể chọn chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai. Sử dụng nó để theo dõi họ hoặc để họ theo dõi bạn, bất kể bạn đi đâu.

Tính năng khẩn cấp trên iPhone: Ứng dụng Find My Friends.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng các tính năng khẩn cấp trên iPhone có thể cứu sống bạn. Chúng tôi chúc bạn gặp nhiều may mắn và đừng quên chia sẻ chiến thuật iPhone hữu ích này với bạn bè và gia đình của bạn!

Xem Thêm  Bao da, ốp lưng iPhone (6, 7, 8, X) | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud