Cách kiểm tra iPhone cũ khi mua có lỗi gì không, đã sửa hay chưa? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem iPhone cũ của bạn có bị lỗi, sửa chữa hay không?

Việc kiểm tra iPhone cũ khi mới mua về rất dễ dàng, nếu không phải ‘thợ’ mới có thể tách được thì vẫn có cách để xem có đáng đồng tiền bát gạo hay không.

1. Kiểm tra sự xuất hiện

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem các cạnh màn hình có dấu hiệu bị ‘quét’ hay dập nát hay không. Vì một khi có tín hiệu này thì khả năng cao máy sẽ bị thay màn hình hoặc bị tác động ngoại lực mạnh.

Sau đây là một dàn ý. Ngoại trừ iPhone 5c có khung và mô hình bằng nhựa iPhone 8 hoặc hơn là mặt lưng kính và bạn thấy khung kim loại của máy được làm kín, bị oxi hóa cao và vẫn còn màng ngăn bên trong.

Kiểm tra iPhone cũ của bạn khi bạn mua nó

Đối với các dòng máy có khả năng chống nước, khay SIM sẽ có gioăng cao su, tuy nhiên nếu mua máy cũ, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này.

Một vài thông tin chi tiết khác bao gồm liệu các phím di động có miễn phí hay không. Công tắc tắt tiếng sẽ rung khi được đẩy xuống.

2. Màn hình

Đầu tiên, hãy thử đặt nền của thiết bị thành tối để xem màn hình có sáng không. Tiếp theo là một màn hình trắng với các vết ố hoặc thứ gì đó ‘xấu’.

Âm thanh là tình trạng màn hình sẽ lưu lại những hình ảnh mà bạn sử dụng, nhất là khi bạn sử dụng lâu máy bị nóng.

Xem Thêm  iPhone Xs 256GB Cũ (Like New) Quốc Tế Giá Bán Rẻ | Muasalebang

Làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem iPhone cũ của bạn có bị lỗi, sửa chữa hay không?

Đối với các thiết bị có 3D Touch, hãy thử ấn mạnh vào từng ứng dụng để xem có điểm nào bị lỗi không. Xin lưu ý trong phần này, không phải ứng dụng nào cũng hiển thị menu thao tác nhanh, vì vậy nếu vẫn không được, vui lòng chuyển sang ứng dụng khác ở đó để thử lại.

3. Phần mềm

Bước này rất quan trọng để kiểm tra xem thiết bị của bạn có phải là thiết bị khóa hay không. Bạn chọn máy có hình thức đẹp thì hãy khôi phục cài đặt gốc và sử dụng với SIM, nếu có thể máy sẽ nhận SIM ngay, nếu không sẽ là máy lock. Tiếp tục như sau:

  1. Nhập Thiết lập
  2. Nhấp chuột Cài đặt chung
  3. Cuộn xuống và chọn Cài lại
  4. Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Phiên bản JP / A dành cho thị trường Nhật Bản và đa số là thợ khóa. Do đó, bạn không nên lấy những mẫu này. Một số phiên bản như LL / A (US), KH / A (Korea), … cũng có Lock nên bạn làm như trên để kiểm tra nhé.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem thiết bị iOS hoạt động ở mức độ nào, nếu là từ iOS 11 trở lên, các dòng máy sản xuất mới sẽ luôn có thông tin bảo hành trong danh mục. đi vào.

Kiểm tra iPhone cũ của bạn khi bạn mua nó

Ngoài ra, bạn có thể tìm số sê-ri của iPhone hoặc IMEI của mình và truy cập trang https://checkcoverage.apple.com/ kiểm tra bảo hành máy.

4. Phần cứng

Hãy thử bật camera và làm mọi cách để xem có lỗi nào không, ví dụ như chuyển đổi giữa các chế độ (video, toàn cảnh, camera trước, …).

Xem Thêm  Camera kép trên iPhone 7 Plus “hoành tráng” đến đâu? | Muasalebang

Gọi điện kiểm tra loa ngoài và loa ngoài của máy, nếu có tạp âm thì nên chuyển sang máy khác.

Kiểm tra iPhone cũ của bạn khi bạn mua nó

Đối với cảm biến, hãy thử mở ứng dụng la bàn để kiểm tra điều hướng (cảm biến la bàn). Dùng ngón tay che các cảm biến lên dây loa để xem màn hình có tắt khi bạn thực hiện cuộc gọi hay không (cảm biến tiệm cận)

Đối với pin, hãy nhấn dòng Trạng thái pin Xem còn lại bao nhiêu phần trăm. Nếu còn dưới 80% thì bạn nên thay pin mới.

5. Các tính năng bổ sung

Các kết nối khác của thiết bị như Wi-Fi, Bluetooth, 3G / 4G, Airdrop, đừng quên kiểm tra trước khi mua, tất nhiên là cả tín hiệu khi thực hiện cuộc gọi.

Kiểm tra iPhone cũ của bạn khi bạn mua nó

Đối với iPhone có dấu vân tay hoặc Face ID, hãy tạo chúng khi bạn mua để xem chúng có hoạt động hay không.

6. Kiểm tra thường xuyên trong phần mềm

Đây là bước đơn giản và bạn cần kết nối iPhone với máy tính để thực hiện, phần mềm bạn cần tải về 3UTools.

Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả các thông số trên máy, kể cả máy có bị hỏng hóc, chỉnh sửa hay không. Cần lưu ý rằng kiểm thử phần mềm chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là tất cả độ chính xác, nhưng độ tin cậy của nó là trên 85%.

Tải phần mềm 3UTools tại đây: http://www.3u.com/

Các bước theo dõi iPhone khi mua 3UTools đã qua sử dụng:

  1. Mở phần mềm 3UTools
  2. Kết nối iPhone với 3UTools
  3. Chào mừng bạn đến với iPhone và máy tính để kết nối hai thiết bị với nhau
  4. Bây giờ bấm Xem báo cáo xác minh
Xem Thêm  Mách Bạn Cách Sạc iPhone Mới Mua Hiệu Quả, Tăng Tuổi Thọ Pin | Muasalebang

Kiểm tra iPhone cũ của bạn khi bạn mua nó

Từ đây, bạn có thể thấy các dòng phần mềm hiện ra, mỗi dòng sẽ đại diện cho phần cứng của máy như pin, màn hình, main, v.v. Trong cột Kết quả, nhập Chung, có nghĩa là nó chưa bao giờ xảy ra. sửa chữa / nếu có thể Thay đổi / Làm thế nào để tạo một cái bình? Thật khó để quyết định, nhưng nó thường không thay đổi.

Kiểm tra iPhone cũ của bạn khi bạn mua nó

Như bạn thấy trong hình trên, đúng là tôi đã thay pin cách đây vài ngày, đó là lý do tại sao dòng chữ Pin có thể thay đổi.

Nếu bạn kiểm tra mà thiết bị không bị lỗi gì thì tốt, nhưng nếu bạn kiểm tra camera, màn hình, v.v. đã thay đổi, (những phần quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm, tốt hơn là không nên mua).

7. Những điều không nên làm khi mua iPhone đã qua sử dụng

Với các thiết bị hỗ trợ khả năng chống nước, bạn không nên mong đợi gì từ tính năng này vì không có gì đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ hoàn thiện. Do đó, bạn không nên sử dụng “thổi” trên các góc cạnh của máy vì nó không được sạch sẽ cho lắm, hơn nữa nó cũng không chứng minh được điều gì như những lời “thợ internet” nói.

8. Nhớ hỏi về chế độ bảo hành và quyền lợi

Khi quyết định mua iPhone cũ, hãy nhớ hỏi về phạm vi bảo hành và các phụ kiện có sẵn (đi kèm hoặc mua).

Vậy là xong, việc đơn giản nhất là bạn nên kiểm tra iPhone cũ khi mới mua. Mọi thắc mắc hay góp ý các bạn hãy comment bên dưới và đừng quên cùng theo dõi nhé Hoàng Hà Mobile Luôn cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

xem thêm: SDP trong Apple Store tốt như thế nào?

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud