Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại nhanh chóng | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là một loại thông tin bắt nguồn từ các sản phẩm, hàng hóa mà chỉ có thể đọc được thông qua các máy móc hoặc công cụ đặc biệt. Mã vạch lưu trữ dữ liệu trong một loạt các thanh được in tương ứng với khoảng cách giữa chúng.

Cách xem mã vạch sản phẩm qua điện thoại (1)

Nội dung mã vạch thường là các thông tin về sản phẩm như: xuất xứ, nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng áp dụng, kích thước sản phẩm, trọng lượng, số lượng lớn, giá cả, ngày hết hạn …

Để tìm hiểu các ký hiệu mã vạch, chúng ta sẽ cần sử dụng một thiết bị đặc biệt được gọi là máy quét mã vạch. Trên thực tế, nó là một loại thiết bị hỗ trợ thị giác sử dụng ánh sáng hoặc tia laser để quét mã vạch.

Cách xem mã vạch sản phẩm qua điện thoại

Người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng chạy Android hoặc iOS, với các ứng dụng chuyên dụng, có thể quét mã vạch sản phẩm trực tiếp từ máy ảnh của thiết bị. Cách quét mã vạch sản phẩm như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng với máy quét mã vạch sản phẩm thiết bị.

Xem Thêm  Điện thoại Sony của nước nào? Có tốt không? | Muasalebang

Bước 2: Sử dụng ứng dụng, đồng ý cho phép ứng dụng truy cập vào camera của thiết bị.

Cách xem mã vạch sản phẩm qua điện thoại (2)

Bước 3: Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy một khung hình vuông có dấu cộng ở giữa. Bây giờ hướng camera của thiết bị vào mã vạch sản phẩm để xem thông tin, tại đây bạn đảm bảo rằng khung hình vuông có biểu tượng hợp nhất ở trung tâm có thể quét được đầy đủ mã vạch sản phẩm.

Khi quá trình quét hoàn tất, ứng dụng sẽ thông báo bằng âm thanh hoặc rung động đơn giản để cảnh báo cho người dùng. Sau đó hiển thị bảng thông tin sản phẩm. Tùy thuộc vào ứng dụng, người dùng ngoài việc biết các thông tin liên quan đến sản phẩm còn biết địa chỉ nhà cung cấp gần vị trí của bạn (yêu cầu ứng dụng cho phép truy cập vị trí), đọc giá cả, đánh giá của những người đã sử dụng sản phẩm. .

Hiện nay trên Android và iOS có rất nhiều ứng dụng có chức năng quét mã vạch sản phẩm, nhưng phổ biến nhất là 3 ứng dụng miễn phí sau:

Kiểm tra mã vạch bằng iCheck (Android, iOS)

Đây là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong việc quét mã vạch, mã QR để lấy thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Ưu điểm lớn của ứng dụng là hỗ trợ nhiều mặt hàng tại Việt Nam.

Xem Thêm  Tổng hợp một số cách giúp bạn download video trên Youtube đơn giản và nhanh chóng | Muasalebang

Ngoài thông tin về giá trị và xuất xứ sản phẩm, iCheck còn cung cấp địa chỉ mua sản phẩm và những đánh giá chi tiết của người dùng về sản phẩm đó.

  • Tải xuống Android Check Check tại đây
  • Tải xuống iCheck cho iOS tại đây.

Khám phá mã vạch với Mã vạch tiếng Việt (Android, iOS)

Tương tự như iCheck ở trên, Barcode Việt cũng hỗ trợ người dùng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giá cả sản phẩm và kiểm tra xem có gian dối hay không. Tuy nhiên, tính năng và lưu trữ dữ liệu không giống như iCheck.

  • Tải mã vạch tiếng Việt cho Android tại đây.
  • Tải mã vạch iOS tiếng Việt tại đây.

Khám phá mã vạch với Máy quét mã vạch (Android)

Barcode Scanner là giải pháp khác giúp người dùng tra cứu, phân biệt tài sản thật, giả và đặc biệt hỗ trợ tạo mã QR cho sản phẩm của mình.

  • Tải xuống Máy quét mã vạch tại đây.

Trên đây là những thông tin yêu cầu về mã số mã vạch và hướng dẫn cách xem mã vạch sản phẩm qua điện thoại, bạn hãy thử ngay và cho ý kiến ​​bên dưới nhé. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud