Cách kiểm tra pin Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng | Muasalebang

Việc giảm dung lượng pin hoặc chai pin là điều khó tránh khỏi. Mỗi chu kỳ sạc hoàn thành theo thời gian ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau một vài năm sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng chai pin.

Cũng giống như Samsung, lượng người dùng smartphone của các sản phẩm đến từ Trung Quốc và Xiaomi tại Việt Nam không hề ít, dưới đây mình xin chia sẻ cách test độ chai pin Xiaomi hiệu quả và nhanh chóng.

Cũng cần lưu ý rằng việc kiểm tra thời lượng pin của điện thoại Xiaomi cũng phụ thuộc một phần vào kiểu máy. Vì vậy, dưới đây là một phương pháp kiểm tra đơn giản, có thể được sử dụng trên tất cả các dòng máy Xiaomi chạy Android.

3 cách để kiểm tra pin Xiaomi một cách hiệu quả và chính xác

Sử dụng mã

Để kiểm tra pin Xiaomi, bạn cần mở ứng dụng sạc, cài đặt # * # 6485 # * #. Thông tin về pin sẽ cung cấp thêm thông tin, giúp người dùng đánh giá tình trạng pin.

Như đã đề cập trong các bài viết trước về pin smartphone, các thông số đến từ việc mã hóa thường yêu cầu các chuyên gia kiểm tra tình trạng pin.

Người dùng có thể kiểm tra độ chai pin Xiaomi bằng mã

Người dùng có thể kiểm tra độ chai pin Xiaomi bằng mã

Như trong ví dụ này, sau khi nhấn mã, màn hình sẽ hiển thị Kiểm tra FactoryKit sẽ xuất hiện (trong Redmi 9T), bạn cần lưu ý một số chi tiết sau để tự kiểm tra:

 • MB_06: Hiển thị thời lượng pin, chế độ tốt nhất sẽ là “Tốt”
 • MB_00 / MF_01: Phần trăm pin hiện tại
 • MF_02: Chu kỳ sạc
 • MF_05: Dung lượng pin hiện tại
 • MF_06: Dung lượng pin của công ty trước đó
Xem Thêm  Đánh giá Xiaomi Mi 10s: Có đáng là phiên bản nâng cấp của Mi 10? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Muasalebang

Một số mã trên có thể không xuất hiện, nhưng bình thường sẽ xuất hiện MF_02 và MB_06. Đây cũng là một thông số cần quan tâm khi mua điện thoại Xiaomi cũ.

Pin “tốt” thường có tần số sạc từ 500 đến 600. Vì vậy, không nên mua điện thoại có con số này trên 400. Đây cũng là con số dùng để xác định giá của chiếc điện thoại bạn muốn mua. .

Nếu bạn muốn tính phần trăm tuổi thọ pin, tức là phần trăm còn lại khi pin đã cạn, thì phải có hai số MF_05 và MF_06. Dựa vào 2 con số này, bạn sẽ biết được tuổi thọ của pin của mình là bao nhiêu.

Kiểm tra cài đặt thiết bị của bạn

Tùy chọn thứ hai là kiểm tra pin Xiaomi để xác định tình trạng thời lượng pin của trình quản lý cài đặt ngay trên thiết bị. Tuy nhiên, không có nhiều chi tiết được hiển thị ở đây, thiếu các chi tiết quan trọng nhất của chu kỳ sạc pin.

Tuổi thọ pin có thể được kiểm tra trong cài đặt MIUI (1)

Tuổi thọ pin có thể được kiểm tra trong cài đặt MIUI (2)

Thời lượng pin có thể được kiểm tra trong cài đặt MIUI

Trong MIUI 12 (và MIUI 11), người dùng có thể làm theo các bước sau để kiểm tra pin đơn giản của Xiaomi:

 • Mở Thiết lập
 • Cuộn xuống, nhấn Pin và hiệu suất
 • Chạm vào Xứng đáng
 • Chờ hệ thống hoàn tất thiết lập
 • Cuộn xuống và nhấn vào nút lệnh để tăng mức sử dụng thiết bị
 • Trên màn hình tiếp theo, cuộn xuống để xem trạng thái pin
Xem Thêm  Xiaomi Mi 8 Lite 128GB Chính hãng trả góp 0%, giá rẻ | Muasalebang

Cài đặt ứng dụng

Rất may là smartphone Xiaomi chạy Android, trên Android có ứng dụng kiểm tra pin rất hay mà mình đã trình bày trong bài Cách kiểm tra thời lượng pin và thời lượng pin trên Android.

Sử dụng ứng dụng để kiểm tra pin

Sử dụng AccuBattery để kiểm tra thời lượng pin, thời lượng pin

Bạn có thể tải xuống, cài đặt và chạy nó để kiểm tra tình trạng pin của điện thoại Xiaomi. Để hệ thống chạy sau 1 tuần và bật lên để kiểm tra tình trạng pin, bạn sẽ có thông tin chính xác hơn.

Sau khi biết tình trạng pin của điện thoại, bạn có thể tăng tốc độ sạc, cài đặt và các hành động khẩn cấp để giảm thiểu khả năng chai pin trên điện thoại thông minh của mình.

Trên đây là một số cách test pin Xiaomi đơn giản và nhanh chóng, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Top 10 ứng dụng kiểm tra pin cho Android và iOS

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud