Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thơm ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất đẹp, mềm, bạn đã bao giờ thử nó? Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món bánh đặc biệt này với tiêu đề dưới đây và đừng quên vào bếp trổ tài nấu nướng cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Trứng gà: 5 quả trứng.

– Sữa tươi không đường: 30ml.

– Dầu ăn.

– Bột năng: 100g.

Bột bắp – 40 g.

Đường: 100g.

Bơ: 20g.

– Chanh: 1/2 quả.

– Muối: 1/2 thìa cà phê.

– Vani.

Nguyên liệu cần thiết khi sử dụng nồi cơm điện để nướng bánh

2. Bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản

Nếu bạn không có lò nướng ở nhà, bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường nó vẫn cho một độ xốp, một mùi hương ngọt ngào, mềm mại. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách làm cơm rang kim chi chua cay ngon miệng dễ làm tại nhà | Muasalebang

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Chia trứng và chia lòng trắng và lòng đỏ vào 2 hộp đựng riêng biệt.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bằng cách đánh lòng trắng trứng gà

– Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi nổi bọt thì cho một chút muối và vắt 1/4 quả chanh vào, tiếp tục đánh mạnh tay cho đến khi bớt bọt thì cho đường vào. một đầu mềm, sau đó đứng.

Bước 2: Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng gà.

– Cho dầu ăn, vani và sữa tươi vào tô cùng với lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

– Trộn đều bột ngô với bột năng, sau đó đổ hỗn hợp trứng gà đã đánh bông vào, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Làm bánh bằng nồi cơm điện và mì và lòng đỏ trứng

>> Xem thêm: Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện chung ở nhà.

Bước 3: Kết hợp bột bánh và lòng trắng trứng

– Lấy một thìa cho từng lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bánh và lòng đỏ trứng gà, khuấy thường xuyên. Lưu ý: Không nên đổ một lúc hết hỗn hợp lòng trắng sẽ khó trộn đều và không ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

– Hỗn hợp sau khi trộn sẽ chuyển sang màu vàng nhạt.

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng bếp cơm trộn bột bánh bông lan với lòng trắng trứng gà.

Bước 4: Tiếp tục nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Lấy một lớp giấy nướng chuyên dụng lót dưới đáy nồi để lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Cách nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Đổ hỗn hợp vào từ từ Bếp điệnláng bề mặt bánh và ấn nhẹ nồi xuống bàn để loại bỏ bọt khí trong hỗn hợp.

Xem Thêm  Tổng hợp 11 cách làm cá hấp bia mềm ngon đậm đà ngọt thịt dễ làm | Muasalebang

– Bật chế độ nấu và đợi đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ warm thì tiếp tục để bánh trong nồi khoảng 20-25 phút.

Cách nướng bánh bằng nồi cơm điện qua 4 bước như trong hình

Bước 5: Kiểm tra bánh thành phẩm

– Sau 25 phút, mở nắp nồi, dùng tay ấn nhẹ bánh xuống, nếu bề mặt không bị lõm là bánh đã chín. Chờ 1-2 phút cho bánh nguội rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

– Nếu dùng tay ấn vào bánh mà thấy vùng bánh bị lõm xuống tức là bánh chưa chín, đậy nắp lại và bật lại chế độ Cooking.

Kiểm tra thành phẩm khi làm nồi cơm điện

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức

Khi bánh hoàn thành, bạn lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp sau khi bóc vỏ và thưởng thức

Ngoài ra, bạn có thể tự làm bánh bằng nồi cơm điện có hương vị đặc trưng mà bạn muốn tại nhà như: cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện. , làm bánh kem Socola bằng nồi cơm điện, … một cách đơn giản nhất.

3. Một số lỗi thường gặp khi nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn nên tránh

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Trong quá trình thực hiện, chúng tôi thường gặp phải những sự cố nhỏ mà người làm bánh hay gặp phải. Vì vậy các chuyên viên tư vấn của Siêu thị Điện máy HC sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn tránh được mọi lúc. làm bánh bằng nồi cơm điện.

Xem Thêm  Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Đậm Đà Siêu Dễ Làm丨Nguyễn Kim | Muasalebang

3.1. Đánh trứng trắng không có ngọn

Lý do: Bát và dụng cụ đánh trứng không sạch, lòng trắng trứng bị lẫn bụi bẩn hoặc đánh không đều, đánh không đủ thời gian.

Lòng trắng trứng đánh không bông nên nướng bằng nồi cơm điện sẽ không vui

Làm thế nào để sửa chữa nó: Đảm bảo máy đánh trứng không bị dính bơ hoặc các loại dầu khác, trứng được tách tốt, lòng đỏ không bị dính và đánh trứng đủ lâu.

3.2. Bánh thơm mùi trứng cá

Lý do: Do bánh chín nhẹ hoặc lượng vani trong công thức bánh không đủ để khử mùi tanh của trứng.

Làm thế nào để sửa chữa nó: Nướng bánh đủ lâu, nếu kiểm tra thấy bánh chưa chín thì bật lại chế độ nấu. Thêm vani vừa đủ để bánh bớt tanh và thơm.

3.3. Bánh bông lan không bị nứt

Lý do: Hỗn hợp bột của bánh bị lỏng do đánh nhẹ tay hoặc trộn bột không đúng cách.

Làm thế nào để sửa chữa nó: Các bạn đánh trứng vừa đủ bọt, trộn bột nhẹ tay, cẩn thận và sau khi trộn phải xử lý nhanh, nếu để lâu quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, bánh không nở.

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Đẹp mắt, hấp dẫn mà không cần dùng đến lò nướng. Tất nhiên là dễ dàng!

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud