Cách làm bánh da lợn thơm ngon đúng điệu | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Công thức làm bánh da lợn ngũ sắc đặc trưng sẽ mang đến cho bạn hương vị thơm ngon. Màu sắc đa dạng khiến chiếc bánh trở nên vô cùng đẹp mắt. Thực tế, không phải ai cũng biết cách làm món bánh này trở nên nổi bật. Vì vậy, nếu bạn muốn làm điều này, hãy tham khảo bài viết dưới đây lệnh.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da heo

Nguyên liệu làm bánh da heo

Nguyên liệu làm bánh da heo
  • 50 g bột gạo
  • 200 g bột sắn dây
  • 600 ml sữa tươi
  • 200ml nước cốt dừa
  • 250g kích thước trắng
  • Dầu ăn
  • Vật liệu tạo màu.

Cách làm bánh da heo đơn giản tại nhà

Cách làm bánh da heo đơn giản tại nhà

Cách làm bánh da heo đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm bột bánh

Cho bột gạo và bột sắn vào âu lớn, trộn đều rồi chia thành 5 phần để trộn chất tạo màu. Tương tự, bạn chia đường và nước cốt dừa thành 5 phần. Phải làm bánh da lợn ngũ sắc từ những nguyên liệu thông dụng, an toàn.

Bột màu vàng: Ngâm đậu sống trong nước lạnh khoảng 2 giờ rồi cho vào tô nấu nóng. Sau đó, vo sạch đậu xanh và 100ml nước rồi trộn đều 1 phần bột năng để được hỗn hợp đặc, mịn.

Xem Thêm  Thực phẩm nên ăn và tránh ăn khi tiêm vaccine Covid 19 | Muasalebang

Bột tía tô: Lá cẩm rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước đun sôi cho đến khi chuyển sang màu tím. Lọc lấy nước cốt rồi trộn với nửa phần bột còn lại để được lớp bánh màu tím.

Bột màu xanh: Trong quá trình làm bánh da lợn ngũ sắc, chúng ta không thể thiếu lá dứa. Cả hai đều xanh, thơm, dễ kiếm trong cuộc sống. Sau khi rửa sạch lá dứa, bạn cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với 100ml nước sạch. Dùng rây để rây lấy phần nước cốt và trộn với 1 phần bột năng.

Làm bột màu nâu: Ở đây, bạn có thể dùng cà phê hoặc sô cô la hòa tan trong nước rồi trộn với 1 phần bột.

Bột trắng: Nói chung, chúng ta làm mới phần bột còn lại với nước cốt dừa cho đến khi mịn.

Bước 2: Chế biến và nướng bánh

Mẹ bắc một nồi nước lên bếp đun sôi. Mẹo nhỏ để giúp bánh không bị dính vào da, hãy quét một ít dầu ăn trước khi đổ. Đổ từng lớp bột khoảng 0,5cm thì tắt bếp khoảng 2 phút rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2. Đổ xen kẽ cho đến khi hết bột. Chú ý, bạn nên chừa một lớp bánh màu vàng ở giữa để bánh được ngon và hấp dẫn.

Đối với loại bánh này, bạn nên chuẩn bị khuôn tròn 18-20cm hoặc kích thước nhỏ hơn tùy theo sở thích. Chúng ta có thể mua khuôn ở các cửa hàng gia đình hoặc ở chợ được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Xem Thêm  Cách làm nước bí đao thanh mát thanh nhiệt cho mùa Tết | Muasalebang

Bước 3: Kết thúc và thưởng thức

Thưởng thức bánh giò ngon

Thưởng thức bánh giò ngon

Khi nướng bánh, bạn lấy bánh ra khỏi vỏ và đợi đến khi bánh nguội rồi mới thưởng thức. Để có được những chiếc bánh to hơn, bạn hãy lấy một chiếc thớt sạch và dùng dao cắt những miếng bánh vừa ăn. Trong thời buổi này, nhiều người thích trổ tài tạo ra nhiều tình huống đẹp mắt.

Tiếp theo, bạn chỉ cần xếp ra đĩa và trang trí theo cách mình thích. Sự quyến rũ và thú vị đặc biệt khiến bất cứ ai cũng khó cưỡng lại khi nhìn vào. Từng lớp da heo có màu sắc riêng, dai và mềm rất đặc biệt.

Cách bảo quản bánh giò trong tủ lạnh dễ dàng

Cách bảo quản bánh giò trong tủ lạnh dễ dàng

Cách bảo quản bánh giò trong tủ lạnh dễ dàng

Thực tế, bánh da heo được làm bằng bột mì, đậu sống và đường không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi hay hương liệu. Do đó, giai đoạn bảo quản không dễ dàng và thời gian ngắn. Nếu bạn để ở nhiệt độ phòng, bánh sẽ nhanh hỏng và mất mùi thơm. Theo các chuyên gia, hãy làm theo 3 bước dưới đây để tiết kiệm được món bánh ngon:

  • Nếu không ăn ngay hoặc ăn chưa hết, bạn nhớ cho vào tủ lạnh.
  • Bạn nên để bánh trong hộp và đậy kín nắp khi bảo quản trong tủ lạnh. Thật đơn giản, bạn mở nắp hộp ra, bánh bị khô nên ăn không ngon.
  • Sau khi bảo quản lạnh, bạn nên sử dụng trong vòng 2 ngày tới. Lâu ngày khiến bánh bị đổi màu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, bánh được bảo quản trong tủ lạnh thường ngon hơn với vị thanh mát kích thích vị giác.
Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách nấu bún nước ngon, đậm đà, đơn giản dễ làm | Muasalebang

Đến đây thì chúng tôi đảm bảo cách làm bánh da heo không quá khó phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vặt hấp dẫn. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ công thức để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé. Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud