Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà đơn Giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Có ai thích bánh Flan giống mình không? Mỗi lần đi ăn nhà hàng, không có cảm giác thèm ăn nên tôi đã nghiên cứu công thức để làm bánh Flan tại nhà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu các cách làm bánh Flan đơn giản tại nhà như: làm bánh Flan tại nhà nóng (nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, tủ hấp, lò nướng); Làm bánh Flan tại nhà mà không cần hấp hoặc nướng.

Một công thức điển hình để làm bánh Flan tại nhà đơn giản chỉ cần hâm nóng

Nguyên liệu làm bánh flan

– Sữa tươi không đường: 500ml (Mình dùng cả sữa tươi có đường và sữa tươi không đường nhưng mình thấy dùng sữa tươi không đường có vẻ bánh Flan béo hơn một chút)

– Sữa đặc: 150gr

– Trứng gà: 8 quả trứng (2 quả trứng trắng nở, riêng 6 quả trứng gà)

– Đường trắng trộn: 200gr (mình cho hết phần đường này để làm caramen nhé, vị của bánh flan phụ thuộc hoàn toàn vào lượng sữa quay nên muốn ăn ngon thì có thể cho thêm đường, nếu bánh flan to quá sẽ bị ngọt nhé. , nó sẽ mất vị dầu.)

nguyên liệu làm bánh flan

Với thức uống này, bạn có thể làm khuôn bánh flan khoảng 20-23 (kích thước rộng 6cm và cao 3cm), nhưng đôi khi lười thì có thể có hộp thủy tinh cho đầy tất.

Làm gì ở Flan

* Làm phần caramen:

– Dùng một chiếc nồi nhỏ cho 200g đường và 20ml nước rồi bắc lên bếp.

– Đầu tiên, bạn để lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi đường tan hết; Đến khi thấy hơi sủi tăm thì lập tức giảm lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy (giữ nguyên chuyển động này từ đầu đến cuối để đường sánh lại)

– Nếu nước đường chuyển sang màu hơi vàng và từ từ chảy ra thì cho một thìa cà phê nước cốt chanh vào đun khoảng 4-5 giây rồi tắt bếp, khuấy đều tay cho đến khi chuyển màu cánh gián (lúc này). Nồi vẫn còn nóng hổi dù đã tắt bếp nên đã đổi màu), thành màu cánh dán;

– Cuối cùng cho 20 ml nước sôi vào, khuấy nhẹ cho caramen đều màu rồi đổ nhanh vào phần da bánh flan (vì nếu làm mạnh tay một chút caramen rất dễ đông).

* Làm bánh flan

– Tách 2 quả trứng có cả lòng trắng và lòng trắng, 6 quả trứng chỉ lấy lòng đỏ, cho vào âu khô sạch, dùng khăn hoặc đũa đánh nhẹ cho bớt bọt.

– Cho sữa không đường, sữa đặc (bước này nếu muốn ăn ngọt thì cho thêm ít đường) vào nồi, khuấy đều rồi cho lên bếp đun đến khi sữa nóng khoảng 70 ° C (cho vào và sau đó đun bằng tay). trong lòng bàn tay, không để sôi) và tắt bếp.

– Từ từ đổ hỗn hợp sữa 70 ° C vào và đánh bông nhẹ nhàng (từ từ nhưng vẫn, khuấy đều tay nhưng khi nhẹ sẽ có một chút bọt, không có bọt thì bánh flan sẽ mịn).

– Khi hỗn hợp sữa trứng đã được, bạn lọc qua rây nhỏ để loại bỏ cặn.

– Cuối cùng, đổ lên các khuôn đã tạo hình caramen (đổ nhẹ nhàng để tránh làm vỡ caramen ở đáy).

3 công thức làm bánh Flan đơn giản với nồi chiên không khí, nồi cơm điện và nồi hấp.

Làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

– Để nồi chiên không khí ở nhiệt độ khoảng 120 ° C trong khoảng 5 phút để làm nóng

– Để bánh ở nhiệt độ 110 ° C trong 35 phút

Khuôn ở đây, bạn không đóng nắp

Cuối cùng khi lấy bánh ra, bạn dùng tăm xiên thử xem bánh đã chín chưa.

Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng nồi chiên không khí, có một khuôn nhựa có thể được sử dụng khi sử dụng bộ lọc không khí, vì vậy hãy cẩn thận.

Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh flan bằng nồi cơm điện

– Thêm nước vào gạo kho (nhiều hơn nhưng không chạm vào hơi nước)

– Lót một lớp lớp hoặc khăn tabile xuống rổ (để hơi nước không bốc lên làm bánh flan bị dính, và đặt khuôn bánh flan vào (nhớ đậy nắp ở đây cho thật chặt nhé)

Lưu ý: khi hâm bằng nồi cơm điện có thể dùng khuôn nhựa

Làm bánh flan bằng tủ hấp:

– Cho nước vào nồi, dùng khăn đậy kín nắp nồi (để khói từ nắp nồi không rơi ra).

– Cho các viên bánh Flan vào từng nồi, bật bếp trước, để lửa hơi tăng cho đến khi bắt đầu sôi thì giảm lửa (để nước sôi thì mặt bánh trên vỏ bánh sẽ không ổn định và dễ uốn cong.), bây giờ bạn có thể mở nắp nồi.

Lưu ý: nếu bạn sử dụng phương pháp này, bánh sẽ dễ bị cong hơn so với các phương pháp khác

cách làm bánh flan bằng nồi hấp

Làm bánh flan trong lò nướng

Nếu làm trong lò quá nóng, bạn nên chọn khuôn có thành phần phù hợp.

– Phủ một lớp giấy bạc lên khuôn bánh flan (nhớ quấn chặt)

– Đặt khuôn vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay.

– Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 350 ° C trong 40 phút.

Làm bánh flan tại nhà dễ dàng, không cần nhiệt, không cần nướng

Thành phần bánh flan

Đường trắng bóng: 80gr (làm caramen) + 70gr-100gr (nhân bánh)

Bột gelatin: 15g (nếu gelatin lá thì 7 lá)

– Trứng gà: 5 quả trứng

– Sữa tươi không đường: 400ml

Kem chua: 150ml

Các bước làm bánh flan

* Làm caramen:

– Cho 80g đường và 30ml nước vào nồi, nhớ canh màu nâu ở giữa.

– Hành động nhanh chóng và đổ vào da

Caramen sẽ đông lại, để lại tạo thành bánh flan.

* Làm bánh flan:

Rắc 15g gelatin dạng bột với 50ml nước

– Chuẩn bị một cái tô, đập 4 quả trứng và 1 lòng trắng trứng, dùng nĩa đánh cho đến khi hỗn hợp mịn nhưng mềm.

– Cho 400ml sữa tươi ngọt và 70g đường (có thể cho thêm nếu thích ngọt) lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi sữa đặc 70 ° C (đun hơi nóng trong lòng bàn tay). Tay, không để sôi)

– Cho sữa nóng vào âu cà tím khuấy nhẹ, lọc qua rây nhỏ để loại bỏ vón cục.

– Cho hỗn hợp vào nồi, thêm gelatin đã ngâm vào, vặn lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều (khi gelatin tan hết, không sôi), tắt bếp.

– Đặt nồi xuống sàn, cho 150ml kem whipping vào khuấy đều.

Bạn có thể thêm một chút vani để tạo hương vị (tôi thường không thêm vani).

– Đổ hỗn hợp lên vùng da đã phủ caramen (nhớ đổ nhẹ nhàng), để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại.

Khoảng 6-7 tiếng là bạn có thể dùng được và thưởng thức rồi.

cách làm bánh flan không cần hấp mà không cần nướng

Lưu ý để toàn bộ quá trình làm bánh flan tại nhà dễ dàng hơn:

– Trong quá trình thực hiện, tôi luôn nhắc nhở các bạn phải nhẹ nhàng

– Bát đĩa phải khô và sạch, đặc biệt không nên ngâm trứng vào nước và quá trình làm cho sữa hoặc nước không nóng sẽ làm bánh Flan thành cá.

– Khi lấy bánh flan ra không cần khuôn cũng là một kỹ năng: đặt đĩa bánh trên mặt da, lật nhanh tay, nếu bánh không bung ra thì dùng thìa miết nhẹ vào thành (thường để bánh mịn, khi bánh chín. bị lật ngược, nó sẽ bong ra luôn).

Trên đây mình đã cung cấp một số cách làm bánh Flan đơn giản tại nhà, hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một công thức làm bánh Flan phù hợp nhé. Khi nhìn đĩa bánh bông lan thành công, mềm mịn, để miếng bánh flan như tan chảy trong miệng, bạn đã thấy hạnh phúc biết bao phải không nào?

Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, đơn giản ai cũng làm được | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud