Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Không Cần Lò Nướng Đơn Giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong những ngày xa cách này, bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh mì thơm ngon nhưng lại không có lò nướng? Với nồi chiên không dầu, nồi cơm điện hay chỉ là chảo chống dính, bạn vẫn có những chiếc bánh mì thơm ngon với lớp vỏ bóng và phần lưng mềm hấp dẫn. Hãy bắt tay vào làm bánh mì với những công thức có thể cho vào lò nướng sau đây nhé!

Cách làm bánh mì bơ sữa không cần lò nướng

Quan trọng:

  • 250 g bột mì
  • 3 g men
  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 50 g đường (tùy chọn)
  • 3g usawoti
  • 1 quả trứng gà
  • 50 g bơ không muối

Cách làm bánh mì bơ sữa

Làm:

Bước 1: Cho các nguyên liệu (không có bơ) vào khuấy khoảng 5 phút để tạo thành khối bóng, sau đó cho bơ không muối vào khuấy thêm 20 phút nữa, khi bột mềm và không bị vỡ màng thì đậy nắp lại và để bột nghỉ. khoảng 1 phút. giờ.

Bước 2: Sau khi thấy bột nở gấp đôi, mình nhào vài lần để loại bỏ bọt khí và thành khuôn, có thể bọc thêm nho, dừa, phô mai để nhân bánh ngon hơn.

Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Sau khi tạo hình, tôi đem về ủ thêm khoảng 1 tiếng nữa. Sau đó nướng nó.

Công thức làm bánh mì bơ sữa tại nhà

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không khí ở 180 độ trong 5 phút trước, sau đó phết sữa tươi trộn mật ong lên mặt bánh, dùng giấy bạc bọc mặt bánh lại, để nhiệt độ 150 độ trong 15 phút lần đầu. nhỏ gọn và đặt 150 độ. 10 phút. Mở bánh lần 3, chỉnh 150 độ trong 10 phút là xong. Lấy bánh ra, phết một ít bơ lên ​​bề mặt bánh rồi phủ khăn ủ trong vòng 10 phút cho đến khi bề mặt mềm và có mùi thơm.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bơ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Lũ trẻ chúng tôi háo hức chờ mẹ mang bánh ra bẻ thành từng miếng ăn nóng, nghe ngon quá!

Cách làm bánh mì bơ sữa bằng lò nướng

Cách làm bánh mì sandwich ra lò

Quan trọng:

  • 350 gram bột mì # 13 (có thể thay thế bằng bột ngũ cốc nguyên hạt)
  • 30 gam đường trắng
  • 20 gam men
  • 20 gam muối
  • 350 ml sữa
  • ½ muỗng canh dầu ăn hoặc 50-60g bơ

Cách làm bánh mì sandwich tại nhà

Làm:

Bước 1:

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho sữa vào nồi, đun đến khi sữa ấm thì tắt bếp.
  • Lấy một chiếc bát sạch, cho bột mì và muối vào âu hoặc tô lớn trộn đều. Món ăn được trộn nhẹ một lớp dầu ăn. Trộn đều bột.
  • Đổ sữa ấm vào tô bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì cho hết sữa vào và tiếp tục khuấy đều. Trộn đều cho đến khi bột đặc lại và khô.
  • Bọc kín bát bột bằng màng bám và để bột nghỉ trong 2 giờ.

Bước 2:

  • Sau khi cán mỏng bột, chia thành từng viên nhỏ, dùng chày bọc bột lại, có thể dùng chai thủy tinh sạch, cán bột thành từng viên khoảng 1,5 cm. Tiếp tục dùng dao hoặc khuôn bánh cắt hình chữ nhật 8cm x 10cm.
  • Bánh có thể dùng với nhiều loại nhân khác nhau tùy theo sở thích.

Bước 3:

  • Làm nóng nồi chiên không khí trong 10 phút. Nướng bánh ở 160 độ C trong 30 phút. Để bánh nguội hoàn toàn rồi cắt.
  • Khi bánh chín, bạn lấy ra sử dụng theo ý thích của mình. Bánh nên sử dụng trong vòng 1-2 ngày để giữ được hương vị tốt nhất.

Cách làm bánh mì sandwich ra lò

Bánh mì kẹp rất tuyệt khi ăn nóng. Khi bánh nguội, cho bánh vào chảo đun nóng trở lại. Bánh cũng rất ngon khi ăn kèm với mứt trái cây, mật ong, trái cây. Sau đây là cách làm bánh mì sandwich kem thơm ngon, mềm mịn. Những chiếc bánh mì sẽ là bữa sáng ngon lành cho bạn. Chỉ cần thêm một cốc sữa nhỏ là bạn có thể tiếp thêm năng lượng cho một ngày mới năng động. Chúc các bạn thành công với món bánh cực đơn giản này nhé!

Cách làm bánh mì chuột ra lò

Cách làm bánh mì chuột bằng lò nướng

Quan trọng:

  • 500g bột mì nguyên cám (hoặc bột mì 13)
  • 10 g men
  • 1 bịch sữa tươi (240ml)
  • 1 muỗng cà phê bơ thực vật nấu chảy
  • 20g đường
  • 1 thìa cà phê giấm gạo
  • 1 quả trứng gà (vịt)
  • 1 nhúm muối

Làm:

  • Cho bột mì vào âu lớn, đã cắt tất cả các nguyên liệu trên, khuấy đều cho tan hết đường và men, cho sữa vào dần dần để bột không bị nhão (không dùng mỗi thứ 1 túi) trộn đều và sau đó. nhào bột.
  • Trộn một lúc rồi để bột nghỉ 5 phút rồi trộn tiếp, khuấy đều tay cho đến khi bột không dính tay. Để bột nghỉ thêm năm phút. Thứ ba, nhào bột khoảng 10 – 15 phút để bột căng màng.
  • Chia bột thành các khối nhỏ 40-50g tùy thích, gấp thành các tấm dài, gấp lại, vừa gấp vừa cầm hai bên cho vừa vặn và tạo hình sắc nét ở hai bên.
  • Cho bánh đã nặn vào chảo nướng có lót hàng giấy để bánh không bị dính, phủ khăn ẩm và nhào bột trong vòng 50-60 phút, nhúng dao vào dầu ăn rồi khoan lỗ trên bánh, rưới nước lên. làm ẩm nó. , sau đó nướng.
  • Nướng 150 – 160 độ trong nồi chiên không dầu mỡ, 10 phút đầu bắc ra rưới nước hoặc pha nước 3 lần (3 ‘1 lần xịt) 5 phút cuối không rưới nước để bánh không giòn.

Xong. Nhìn thôi nhưng đã chuẩn bị nguyên liệu, trộn đều, nhào bột, tạo rãnh và nướng trong vòng 15 phút là bạn sẽ có một ổ bánh mì chứ không phải để lâu như người ta viết.

Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Tại Nhà Bằng Chảo

Cách làm bánh mì bằng chảo

Quan trọng:

  • 250 g bột mì cho cả mục đích
  • 75ml nước hơi ấm (30 độ)
  • 75ml sữa hâm nóng (30 độ)
  • 5g men
  • 10g dầu ăn
  • 10g đường
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Hành, ngò xắt nhỏ, ớt, ớt bột (gia vị bánh lọt, chế biến tùy thích)

Làm:

  1. Trộn tất cả các nguyên liệu theo thứ tự nước, sữa, đường, men nở, bột mì, muối, dầu ăn cho đến khi không thấy bột. Trộn, nhào bột trong vòng 2-3 phút ngay trong âu, sau đó cho dầu vào, đậy nắp và đun trong 60 phút.
  2. Chia thành 6 phần, vo thành từng viên, vo thành những hình tròn nhỏ dày 5mm.
  3. Cho vào chảo đun nóng, dùng khăn giấy thấm nhẹ một lớp dầu mỏng rồi tráng bánh trên chảo ở lửa vừa. Nướng khoảng 2-3 phút đầu, thấy bọt khí nổi lên thì lật lại, vàng đều hai mặt, lật lại vài lần cho bánh nổi lên. Nướng từng chiếc bánh trong khoảng 5-6 phút.
  4. Bánh được chiết ra có thể phết thêm bơ (nếu thích ăn béo), rắc hành, ngò, ớt, tiêu … nước chấm là ngon. Nếu thích, bạn có thể tách bánh, thêm thịt, rau và trứng để ăn kèm như một món kebap.

Kể từ ngày chia tay, tôi mới bắt đầu tập làm bánh mì. Mỗi ngày sau giờ làm việc, tôi rời khỏi màn hình máy tính xách tay và vào bếp để thử một số loại bánh mì. Tôi làm cả ngày lẫn đêm, hôm sau cả nhà ăn sáng, tôi tra công thức trên mạng. Cũng bắt đầu làm những món này, nhưng món ăn rất ngon và được gia đình đón nhận nồng nhiệt. Bạn cũng có thể thử tài làm bánh và nhớ chia sẻ thành quả với mình nhé.

Xem Thêm  Cách chọn dưa lê ngon, ngọt mà bạn nên lưu ý khi mua | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud