Cách Làm Bánh Ngói Hạnh Nhân Thơm Ngon Giòn Rụm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh ngói hạnh nhân là một trong những loại bánh hạt đậu khấu không ăn được bổ dưỡng, thơm ngon, và quan trọng hơn là ăn nhiều mà không sợ béo phì. Hôm nay mình thích chia sẻ nhiều loại bánh và các loại hạt khác để thay đổi khẩu vị và làm phong phú thêm dòng bánh này.

Cách làm bánh hạnh nhân tưởng chừng phức tạp nhưng lại không hề khó đâu nhé. Kết hợp, trải rộng, băm nhỏ, băm nhỏ và nướng. Chỉ cần chú ý một chút đến nhiệt độ lò là bạn sẽ có ngay một đĩa bánh đủ loại. Bánh làm quà biếu ngày tết hay khách vui, nhâm nhi miếng bánh, uống chén trà, ngồi kể chuyện xưa. Thật thú vị phải không? Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay.

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân thơm ngon

1. Bánh hạnh nhân

Cách làm bánh hạnh nhân

Cách nấu:

  • Lòng trắng trứng 35g
  • Đường bột 30g
  • Muối không có 15g
  • Sữa tươi và 10g đường (tùy chọn)
  • Sữa bột 5g
  • Bột dùng cho mọi mục đích 10g
  • Hạnh nhân thái lát – 100 g

Làm:

– Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng khăn đánh cho lòng trắng trứng tan.

– Thêm đường bột và đánh tan. Sau đó cho bơ, sữa đặc, sữa bột, bột mì vào đánh đều.

– Thêm hạnh nhân (vừng, hạt bí) vào trộn đều.

– Đổ hỗn hợp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy da. Tôi sử dụng silicone để nướng. Vo đều thành từng miếng vuông.

– Nướng:

– Mở lò trước khi nướng 5–10 phút để lò nóng lên.

Lần đầu nướng: 150 ° c ~ 170 ° c 10 ~ 15 phút (tùy lò mà điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp)

– Sau khi nướng lần 1, bạn lấy bánh ra và cắt khi bánh còn nóng nhé! Cắt bánh ngay khi lấy ra khỏi lò. Không nên để bánh nguội, khi cắt ra sẽ bị nát.

Nướng lần 2: 120 ° c trong 30 phút. Tadaaaa nướng xong và để nguội bánh. Nếu bạn tặng nó như một món quà, hãy cho nó vào một chiếc túi bọc chặt. Trong nhà bếp, đặt nó trong một cái nồi có nắp đậy kín.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển từ bánh ngói hạnh nhân sang thêm ba loại bánh sau:

2. Bánh mè trắng

  • Lòng trắng trứng 35g
  • Đường bột 30g
  • Muối không có 15g
  • Sữa bột 5g
  • Bột dùng cho mọi mục đích 10g
  • Vừng trắng 100g

3. Bánh hạt bí ngô

  • Lòng trắng trứng 35g
  • Đường bột 30g
  • Muối không có 15g
  • Sữa tươi và 10g đường (tùy chọn)
  • Sữa bột 5g
  • Bột dùng cho mọi mục đích 10g
  • Hạt bí ngô 140g

4. Bánh mè đen trắng

  • Lòng trắng trứng 35g
  • Đường bột 30g
  • Muối không có 15g
  • Sữa tươi và 10g đường (tùy chọn)
  • Sữa bột 5g
  • Bột dùng cho mọi mục đích 10g
  • Vừng trắng 50g vừng đen 50g

Quy trình và cách làm cũng giống như cách làm bánh hạnh nhân ở trên.

2. Công thức bánh ngói hạnh nhân tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh hạnh nhân tốt cho sức khỏe

Quan trọng:

  • 4 quả trứng lớn màu trắng
  • 500-600 g hạnh nhân lát
  • 60 g bột hạnh nhân
  • 160 g bơ không muối tan chảy
  • Bột yến mạch hoặc bột ngũ cốc nguyên hạt: 60g
  • Đường ăn kiêng: 210g (mình thấy ngọt, nếu thích ít thì cho đường thấp hơn)
  • Hạt Chia (dùng để rắc bánh tùy theo ý thích)
  • 1 nhúm muối

Làm:

– Cho nước vào 1 cái nồi bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp.

– Sau đó bạn lấy 1 bát lòng trắng trứng gà + đường cho vào nồi khuấy đều tay cho đến khi tan hết đường nhé! (Do bốc hơi nóng nên khi ăn bánh sẽ không bị nát đường).

– Sau khi đường tan hết trong lòng trắng, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ hạt chia) vào âu khuấy đều nhé!

– Làm nóng lò ở 170 độ – 15 phút

– Tiếp theo, chúng ta lấy một chiếc khuôn hoặc tấm lót giấy nến rồi phết hỗn hợp lên mặt bánh, bánh nhỏ, thêm giòn và chín đều. Thử cắt để cắt bánh cho gọn gàng. Cuối cùng, bạn rắc hạt chia lên mặt bánh rồi cho vào giữa lò nướng nhé!

– Nướng bánh ở 170 độ C – 10 phút cho mặt bánh khô lại, lấy khay bánh ra để nguội hoàn toàn rồi dùng dao sắc cắt hình vuông bánh như hình nhé!

– Sau đó cho bánh vào lò nướng quay 110 độ – 30 phút hoặc hơn tùy lò, miễn sao bánh chín vàng bề mặt là được nhé!

Bánh làm xong, lấy ra để nguội hoàn toàn. Mình bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh. Một chiếc bánh ngói hạnh nhân tốt cho sức khỏe được làm hoàn toàn từ bột hạnh nhân, bột yến mạch hoặc bột mì, đường bột và nhiều miếng hạnh nhân. Bánh có nhiều hạt chia nên rất tốt cho sức khỏe! Bánh phù hợp nhất trong ngày Tết, hoặc uống với tách trà để quên đi muộn phiền.

3. Cách làm bánh hạnh nhân thơm lừng.

Cách làm bánh hạnh nhân cam

Quan trọng:

  • Lòng trắng trứng gà 2 miếng
  • Bột cho cả mục đích 1/3 cốc
  • Hạnh nhân 1 cốc
  • 1/2 cốc đường cát
  • Vani 1 muỗng cà phê
  • 1/2 thìa vỏ cam (bỏ phần bên ngoài của vỏ cam)
  • Muối không có 50g
  • Một chút muối

Làm:

Đánh lòng trắng trứng và đường cho đến khi đường tan hết.

Lọc bột mì và muối qua rây rồi cho vào hỗn hợp trứng và đường.

Cho vani và bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Thêm hạnh nhân và trộn đều.

Bọc khay bằng giấy da rồi đặt hỗn hợp lên khay và giá đỡ. Nướng ở nhiệt độ 350F trong 8-12 phút tùy theo kích thước bánh.

Món bánh này rất dễ gây nghiện vì bóng, thơm, béo ngậy nhưng không ngọt và nhiều tinh bột vì nhân bánh chủ yếu là hạnh nhân. Bánh này mình cho thêm một ít vỏ cam để bánh có mùi thơm ngon và đẹp mắt. Bánh được làm từ những nguyên liệu thông dụng và cách làm cũng rất đơn giản, bạn nên thử dịp Tết nhé!

Bánh hạnh nhân thơm

Những lưu ý khi làm gạch hạnh nhân:

– Bạn nên dàn đều bánh càng tốt, bánh không cần mỏng lắm mà cán bột một cái, đừng để nhiều chỗ ít bột bánh sẽ chín không đều.

– Ở công thức trên, bánh có ít bột, nên nướng sao cho toàn bộ bề mặt bánh chuyển sang màu vàng rơm, sẽ giúp bánh được giòn. Mình để ý thấy có những miếng bánh trên đĩa vẫn còn màu trắng, khi bánh nguội, bạn dùng quà của mình bấm vào xem phần nào còn mềm, ăn sẽ cứng, không bị phồng là được. Sau đó, sau khi nướng xong, bạn chọn những miếng bánh có phần màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò nướng thêm 2-3 phút hoặc đến khi bánh chín vàng hoàn toàn thì lấy ra.

– Mình chưa có kinh nghiệm dùng silicon nướng bánh, mình dùng giấy nến goodbake để nướng và không cần thêm bơ hay dầu gì cả, nhìn chung bánh vẫn có màu nâu. Tuy nhiên, giấy nến chỉ nướng được 2 bộ nên bạn cần thay cái mới nhé!

– Nếu bánh nguội nhanh, khó đóng khuôn, bạn có thể cho vào lò nướng để làm nóng một chút, bánh sẽ mềm trở lại. Còn không, khi bánh chín, bạn để bánh trong lò, dùng đũa hoặc móng tay lấy từng viên bánh để tạo hình :)) Mình không cần tạo màu, bánh đã ngon rồi.

– Đối với phần bánh này bạn có thể dùng lòng trắng trứng gà còn lại khi làm kem hoặc sữa trứng. Lòng trắng chưa dùng hết có thể cất vào tủ lạnh, nếu dùng hết có thể dùng bình thường.

Sau khi bánh nguội, bảo quản bánh trong hộp kín để bánh giữ được độ bóng lâu.

Xem Thêm  Cá mai làm gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon từ cá mai hấp dẫn dễ làm | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud