Cách Làm Bánh Quy Bơ Thơm Ngon Cực Đơn Giản Chỉ 5 Bước | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh quy bơ là một loại bánh bơ thơm ngon, cay, thơm ngon và rất hấp dẫn; Bánh thường được dùng để đãi khách, nhà hàng, quán ăn… và đặc biệt các bé rất thích món bánh này. Và việc làm bánh quy bơ tại nhà cho các bé cũng rất khó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm bánh quy bơ dễ làm tại nhà. Bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Cách làm bánh quy bơ ở Danisa

Quan trọng:

Với công thức này, chúng ta sẽ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc và dễ làm cho mọi người!

  • Bột cho mọi mục đích: 300g
  • Bơ không muối: 200g (mềm ở nhiệt độ phòng, mềm nhưng không bị chảy)
  • Đường trắng: 130g (có thể thêm bớt tùy sở thích)
  • Trứng gà: 1 quả trứng (chỉ dùng lòng trắng)
  • Vani: 1/3 thìa cà phê

Thành phần bánh quy bơ

Quy trình đăng ký:

  • Cho bơ vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông bơ mềm đúng lúc (lưu ý không đánh bơ lâu quá hoặc nhanh quá, cứng quá sẽ dễ bị chảy khi nướng bánh quy bơ).
  • Chia đường thành 2 phần rồi cho từng phần vào tô và tiếp tục đánh bằng máy trộn và bơ. Khi đường đã tan hết, bạn cho lòng trắng trứng vào và tiếp tục đánh đều
  • Bột năng đem xay nhuyễn sau đó chia thành 3 phần và cho riêng từng phần vào đánh cùng hỗn hợp trên. Sau khi mọi thứ được trộn đều với nhau sẽ cho ra một hỗn hợp bột màu vàng nhạt.
  • Tiếp theo, dùng túi bắt kem hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để tạo hình những chiếc bánh quy bơ theo cách bạn thích và hấp dẫn.
  • Sau đó, bạn cho bánh quy bơ vào tủ lạnh khoảng 15 phút để hỗn hợp se lại rồi đem nướng. Nướng ở nhiệt độ thường 220 độ trong 5 phút đầu, sau đó hạ xuống 160 độ (không mở cửa lò cho nguội mà để nhiệt độ hơi nguội). Nướng thêm 10 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu. Cuối cùng, nhẹ nhàng lấy khay bánh ra và cẩn thận đợi bánh nguội hẳn rồi mới chuyển để tránh bánh quy bơ còn nóng dễ bị vỡ.

cách làm bánh quy

Cách làm bánh quy bơ dừa

Quan trọng:

  • Bột cho mọi mục đích: 70g
  • Bột dừa: 85g
  • Đường bột: 60g (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
  • Bơ không muối: 115g (ở nhiệt độ phòng cho mềm nhưng không có nước)
  • Trứng gà (lòng trắng): 1 quả trứng
  • Bột vani: 1/3 thìa cà phê

làm bánh quy bơ dừa

Quy trình đăng ký:

  • Cho bơ vào âu, trộn đều với đường bột và lòng trắng trứng, không trộn bằng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng (dùng máy trộn ở tốc độ trung bình, không đánh lâu).
  • Rây đều bột mì và bột dừa, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bơ ở trên vào trộn đều, sau đó dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng thành khối bột mịn.
  • Dùng túi hình ống để tạo hình bánh quy bơ hoặc chia bột thành các phần nhỏ hơn. Xoay và dùng 2 tay để làm phẳng hoặc tạo hình tùy thích.
  • Sau đó, bạn cho bánh vào tủ lạnh khoảng 10 phút để bánh cứng lại
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút để làm nóng lò. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Sau đó giảm xuống 170 độ và nướng trong khoảng 5 phút cho đến khi bánh chín vàng. Để nguội vớt ra chiên giòn. Hương thơm béo ngậy của bơ và dừa sẽ khiến những chiếc bánh quy bơ hấp dẫn các bé yêu nhà bạn.

cách làm bánh quy bơ dừa

Cách làm bánh quy sô cô la chip

Quan trọng:

  • Bột cho mọi mục đích: 300g
  • Đường bột: 150g
  • Bơ không muối: 185g (để bơ mềm ở nhiệt độ phòng)
  • Giảm cân: 1g
  • Baking soda: 2,5g
  • Bột ca cao: 10g
  • Sô cô la chip: 100g
  • Bột vani: 1/3 thìa cà phê
  • Lòng đỏ trứng: 2 quả trứng

Thành phần cho bánh quy sô cô la chip

Quy trình đăng ký:

  • Cho bột mì, đường bột, muối, baking soda vào tô khuấy đều (lưu ý phải lọc kỹ để bột mịn, bánh quy bơ sau khi làm sẽ ngon hơn). Sau đó cho bột cacao đã tinh chế vào hỗn hợp bột và trộn đều.
  • Dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông phần bơ đã mềm, sau đó cho từ từ lòng đỏ trứng và vani vào, khuấy thường xuyên (dùng máy trộn ở tốc độ trung bình và không đánh lâu).
  • Cho dần dần bột mì vào hỗn hợp bơ, dùng phới hoặc máy đánh trứng. Sau đó, bạn dùng tay nhào bột cho đến khi bột tạo thành một khối bóng, bột không quá đặc hay quá đặc. Cho một phần sô cô la chip vào hỗn hợp bột, trộn đều một lần.
  • Dùng túi bắt kem hoặc cán bột thành những viên tròn, có thể tạo hình bánh quy bơ lớn hoặc nhỏ tùy ý thích. Tiếp tục dùng tay ấn nhẹ xuống để bánh dẹt. (bánh nhỏ khi nướng sẽ xốp và ngon hơn)
  • Tiếp theo, bạn rắc socola chip lên trên mặt bánh để trang trí.
  • Làm nóng lỗ thoát khí trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ. Trong khi đun bếp, bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bánh cứng hơn.
  • Cho bánh vào nồi chiên không khí và nướng trong 10 phút, sau đó lật nhẹ và nướng thêm 5 phút (lưu ý cho đúng lượng bánh vì khi nướng bánh có độ nở nhất định). Trong công thức này, bạn có thể trang trí bánh quy bơ với những lát hạnh nhân.
  • Bánh quy bơ sau khi nướng sẽ có màu nâu đẹp mắt. Khi ăn có vị giòn, thơm mùi bơ và có vị thơm ngon đặc trưng.

Cách làm bánh quy bơ mặn (bánh quy giòn)

Quan trọng:

  • Bột mì: 250g
  • Bột nở: 10g
  • Bơ không muối: 115g (để bơ mềm ở nhiệt độ phòng)
  • Đường bột: 20g
  • Muối: 5g

Quy trình đăng ký:

  • Rây bột mì, sau đó cho vào tô cùng với đường, bột nở và muối.
  • Sau đó, thêm bơ không muối thành từng phần nhỏ vào bát bột mì, dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng để kết hợp. Sau đó dùng tay nhào bột thành hỗn hợp dính với nước.
  • Tiếp theo, cán mỏng bột, đặt lên khay và để tủ lạnh khoảng hai giờ.
  • Sau đó cán mỏng bột ra và dùng khuôn để tạo thành một chiếc bánh quy bơ thơm ngon và đẹp mắt.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ khoảng 10 phút trước khi làm nóng, sau đó cho bánh quy bơ vào khay và nướng trong vòng 10 đến 15 phút ở nhiệt độ 200 độ tùy theo kích thước bánh quy lớn hay nhỏ. Nếu bánh chuyển sang màu vàng nâu là bánh đã đủ. Lấy bánh ra để nguội rồi thưởng thức bánh quy bơ nhé! Bánh mặn có thể bảo quản được lâu nên bạn có thể làm nhiều bánh trong 1 mẻ và bảo quản để sử dụng sau.

bánh quy bơ mặn

Còn gì tuyệt hơn khi chiều hôm đó được ngồi nhâm nhi những chiếc bánh bơ thơm ngon bên tách trà nóng nhìn người qua lại trên phố đúng không nào? Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy bơ tại nhà đơn giản, sạch sẽ, an toàn cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ. Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể chế biến món bánh quy bơ của mình thêm hấp dẫn hoặc tùy theo sở thích cùng các nguyên liệu khác như trà xanh, hạnh nhân, khô, ngũ cốc nguyên hạt, yến mạch… Món bánh ngon tuyệt cho gia đình và bạn bè!

Xem Thêm  Cải kale làm món gì ngon tốt cho sức khoẻ của cả gia đình ? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud