Cách làm bánh quy bơ thơm ngon đơn giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh quy thơm ngon, mềm mịn và đặc biệt bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Cách làm bánh quy bơ Sữa không cứng lắm nên bạn có thể yên tâm học làm bánh quy bơ tại nhà vừa đảm bảo sạch sẽ, dinh dưỡng lại vừa giúp cả nhà có nhiều món để nhậu.

Vào bếp và học cách làm bánh quy bơ cùng chúng tôi nhé!

Cách làm bánh quy bơ ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120 gram bơ. Bạn nên chọn bơ ngon, hương vị thơm ngon, vd. Không sử dụng bơ thực vật.
  • 120 gram đường bột. Đường bột Đường được nghiền thành bột mịn và chứa một tỷ lệ nhỏ bột ngô trong đó. Đường bột hòa tan và trộn với các nguyên liệu khác một cách nhanh chóng. Ở Việt Nam, bạn nên chọn đường bột của Biên Hòa, Farina, đường nhập khẩu từ Singapore.
  • 1 quả trứng gà (60 – 65 g / quả trứng cả vỏ). Sử dụng trứng công nghiệp, trọng lượng (cả vỏ) khoảng 60-65 gam. Nếu đang sử dụng trứng gà ta thì bạn cần cân đủ theo công thức: 1 quả trứng = 50 gam (không kể vỏ).
  • 3 ml chiết xuất vani. Bạn nên chọn mua vani nhập khẩu tự nhiên, nhập khẩu từ nước ngoài (ví dụ như vani Wilton nhập khẩu từ Mỹ). Không sử dụng bột vani hóa học (thường bán ở chợ truyền thống) vì nó có thể tạo ra vị đắng.
  • 200 gram bột bánh mì (số 13) hoặc bột ngũ cốc nguyên hạt (số 11). Chọn mua bột bánh mì số 13 (ví dụ: cân). Nếu bạn đang sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt (số 11) như bột hoa hồng xanh, Hoa Ngọc Lan, bột Baker’s Choice 11, … thì bạn có thể cần tăng lượng bột lên một chút. Lưu ý mỗi loại bột có độ thấm hút khác nhau nên khi dùng làm bánh, lượng bột thực tế có thể chênh lệch từ 10 đến 30 gam so với lượng ghi trong công thức.
Xem Thêm  Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Thơm Mát, Mềm Mịn, Ngậy Béo | Muasalebang

Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể làm được 50 chiếc bánh quy hình bông hoa – tương đương 0,5 kg bánh quy.

Dụng cụ chuẩn bị

  • Hỗn hợp Châu Âu: 1 bức tường lớn, cao
  • Trộn máy đánh trứng: 1 phới dẹt
  • Bộ lọc bột: 1 cái
  • Khay nướng chống dính bằng giấy da

Cách làm bánh quy bơ

Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, đun chảy trên chảo nước sôi hoặc dùng lò vi sóng hoặc lò nướng. Để bơ nguội và đặc lại.

Cách làm bánh quy bơ ngon

Cách làm bánh quy bơ ngon

Rây đường vào âu đựng bơ. Lòng đỏ trứng gà. Đối với vani. Trộn cho đến khi kết hợp với các thành phần.

Cho 2/3 lượng bột vào tô, trộn đều. Phần bột còn lại chia thành 2-3 phần, xếp từng phần vào tô, khi bột đặc và quyện thành khối thì đứng.

Bạn có thể thử bằng cách cho bột vào túi bắt kem, bóp nhẹ, nếu thấy bột có thể dùng tay ấn nhẹ, các đường mịn, không bị rách hay răng cưa là bột vừa chín tới. Không nên nhào bột quá đặc, bánh khi nướng sẽ dễ mất hình dạng.

Khi bột thật khô, đập một quả trứng, thêm 1-2 quả trứng nhỏ, trộn đều với bột cho đến khi bột mềm.

Làm bánh quy bơ

Cho bột vào túi bắt kem có đầu Wilton 1M (sò 6 cánh). Chỉ cho 200 gam bột vào túi, vì nếu cho nhiều quá thì bột khó cầm. Giữ thẳng miệng túi, ấn kem thành hình tròn giống bông hoa.

Xem Thêm  Bắp nữ hoàng đỏ là gì? Cách ăn, nơi mua và giá thành của bắp nữ hoàng | Muasalebang

Khi dùng tăm bông, mép ngoài không được mỏng quá tâm bánh. Nếu không, khi nướng bánh sẽ chín không đều, nhỏ nhỏ nóng trước còn lớn nhỏ không chín đều.

Làm bánh quy bơ trước khi nướng

Làm bánh quy bơ trước khi nướng

Tạo hình bột theo bất kỳ hình dạng nào bạn muốn, thông thường người ta sẽ nặn thành hình trụ hoặc hình chữ nhật. Để tạo khuôn dễ dàng hơn, bạn cho bột vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Bột sẽ được cuộn lại và không bị dính, giúp bạn dễ nặn hơn.

Rắc bột lên trên lớp mè / mè đen sao cho mè bao phủ bên ngoài miếng bột. Hai phần bột đầu tiên không cần cán với vừng. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy da bọc bột lại và giữ khoảng 10 phút cho đến khi bột cứng lại.

Dùng dao sắc cắt bột thành các miếng đều nhau. Đặt lên khay nướng có lót giấy da. Làm nóng lò ở 200 độ C (thời gian làm nóng tối thiểu 15 phút).

Nướng bánh ở nhiệt độ 190 ° C trong khoảng 10 phút (tùy kích cỡ bánh). Nếu bánh hơi vàng thì giảm nhiệt độ xuống 180 độ C, nướng thêm 3-5 phút tùy kích thước bánh. Thời gian nướng hoàn hảo cho những chiếc bánh quy ở giữa là khoảng 13 phút, khi các cạnh bánh hơi vàng nâu.

Sau khi nướng đủ lâu, tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh trong lò khoảng 3-5 phút rồi mới lấy ra. Bánh sẽ khô và trong, giữ được lâu hơn.

Xem Thêm  3 Món Chiên Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu THƠM NGON, LẠ MIỆNG | Muasalebang

Thành phẩm là những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, trong veo

Thành phẩm là những chiếc bánh quy bơ thơm ngon, trong veo

Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, để bánh trên khay cho đến khi bánh cứng lại, chuyển bánh ra chỗ (khay bảo quản) để bánh nguội trong khay này. Chờ bánh nguội hẳn rồi mới cho vào hộp hoặc túi kín có nhét túi hút ẩm. Bảo quản nơi thoáng mát (nhiệt độ phòng), sử dụng trong vòng 3 tuần.

Cách sửa bánh quy bơ không đạt yêu cầu

Bánh quá cứng thường là kết quả của việc nướng quá chín, nhiệt độ cao hoặc nướng quá lâu. Chuẩn bị bằng cách làm cho bánh mỏng hơn, giảm thời gian nướng

Nếu muốn bánh bông xốp, bạn có thể thêm 2 gam (1/4 thìa cà phê) bột nở.

Ngoài ra, sau khi đun chảy bơ, nếu bơ sẽ cứng lại, bánh sẽ xốp nhưng khả năng giữ nếp cũng kém hơn bơ lỏng. Bơ không được quá lỏng hoặc quá loãng vì bánh có thể rất cứng.

Nếu bánh của bạn bị mềm, nhão hoặc bị dai ở giữa là do nướng chưa đủ thời gian nên bánh chưa chín hẳn.

Nếu mép bánh có màu vàng nâu rất đẹp nhưng phần giữa bánh vẫn mềm thì có thể do nhiệt độ quá cao, hoặc phần giữa bánh quá dày khiến bánh nhanh bị nóng.

Bánh bị mất vân hoặc hoa văn không rõ nét. Bột bạn đang dùng có thể hút nước không hiệu quả nên bột bị dính và ướt, bạn nên cho thêm bột mì vào.

Trên đây là cách làm bánh quy bơ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn gái yêu bếp, hy vọng sẽ giúp các bạn hình dung được quy trình chuẩn bị nguyên liệu và quy trình tạo ra những chiếc bánh quy thơm ngon. , xinh đẹp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud