Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan thơm ngon tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nhắc đến bánh xèo, người ta không thể không liên tưởng đến âm thanh “xèo xèo” rực rỡ trên bếp lò nóng hổi. Là món ăn vặt rất bình thường trên sông nước miền Tây. Bánh xèo tuy có mùi vị khó chịu nhưng luôn thu hút người ăn bởi nhiều cách chế biến thú vị. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh xèo miền Tây dưới đây và tạo nên món ngon này nhé.

1. Đôi lời về món bánh xèo miền Tây

Đến nay, bánh xèo đã trở thành lương thực chính của nhân dân ta. Cùng nhau quây quần bên lò bánh xèo vừa đổ vừa thưởng thức những lựa chọn thú vị cho gia đình ngày cuối tuần.

Bánh xèo là món ăn khoái khẩu của người dân cả ba miền. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mỗi vùng miền sẽ có những nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

Bánh xèo miền Tây cũng có màu sắc tự nhiên hơn so với các vùng khác. Mùi thơm nước cốt dừa thơm ngon, bánh được đổ vào chảo lớn. Bánh đa, bánh thịt được đặt trong lớp vỏ mỏng và vàng bóng. Ngoài ra, bánh xèo còn được ăn kèm với các loại rau sông để tạo nên hương vị đặc trưng. Đó là lý do tại sao loại bánh kếp này vẫn đứng đầu trong “ngày” có đồ ăn.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 món ngon từ nấm kim châm cực hấp dẫn và đơn giản dễ làm tại nhà | Muasalebang

Trút bánh xèo không khó, hãy cùng tham khảo cách làm bánh xèo miền Tây đơn giản nhất dưới đây để tráng bánh xèo nóng hổi, ​​thơm ngon một cách nhanh chóng.

2. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột bánh xèo: 1 gói
  • Tôm đen: 300g
  • Thịt xông khói: 300g
  • Dừa nạo: 300g
  • Hành lá, hành tây, giá đỗ
  • Nấm cỏ: 400g
  • Gia vị nướng: muối, tiêu, đường, bột ngọt
  • Gia vị pha nước chấm chua cay ngon: nước mắm, dấm chua, nước lọc, ớt cay, tỏi, đường.
  • Cà rốt, củ cải
  • Ăn kèm với rau sống: xà lách, bắp cải, xà lách, tía tô …

3. Cách làm bánh xèo miền Tây ngon đúng vị.

Cách làm bánh xèo miền Tây ngon đúng điệu
Cách làm bánh xèo miền Tây ngon đúng điệu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ đầu không bỏ vỏ.
  • Thịt mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, thái miếng nhỏ.
  • Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch, chia đôi.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc.
  • Bóc vỏ hành tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.
  • Loại bỏ các lá hư và rửa sạch các loại rau ăn kèm.

Bước 2: Làm bánh kếp

Đầu tiên, bạn lấy phần dừa đã được nghiền nát để lấy nước cốt chính và để riêng. Đổ thêm nước lọc vào bình chứa để lấy nước dừa. Lấy một cái nồi lớn, đổ toàn bộ nước cốt và nước cốt dừa vào trộn đều cùng bột làm bánh. Chà nhẹ nhàng cho đến khi bột tan hoàn toàn. Tiếp tục cho hành lá, chút muối, đường, bột ngọt vào nồi, đảo đều tay. (Khi bột nhỏ có thể cho thêm gói bột chiên xù).

Đặt lên bếp một chảo dầu nhỏ, phi thơm hành cho thơm rồi cho tôm và thịt vào xào chín tới. Bạn có thể thêm một chút gia vị để nhân bánh được đậm đà hơn. Chuẩn bị một chảo nóng với một chảo lớn. Bôi một ít dầu ăn rồi cho một ít bột vào chảo. Khi đổ bột, bạn nhớ nhanh tay lắc chảo để bột lăn ra.

Khoảng nửa phút sau bạn cho nhân tôm thịt vào giữa bánh. Cho nấm và giá đỗ vào xung quanh nhân thịt. Gấp đôi vỏ bánh và chiên cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu cả hai mặt. Lấy bánh xèo ra đĩa và tiếp tục đổ bánh khác.

Bước 3: Làm rau chua để ăn kèm

  • Gọt bí, nạo vỏ và xắt thành sợi mỏng.
  • Mỡ các loại rau và bóp sạch với một chút muối.
  • Trộn đều cà rốt, củ cải với muối, dấm, đường và tỏi, ớt đã giã nhỏ.

Bước 4: Nấu nước mắm chua ngọt.

Nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo
Nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo

Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường vào, nấu cho tan, để nguội. Băm nhuyễn tỏi và hạt tiêu rồi cho vào bát đựng nước đường, nước mắm và một chút dấm. Nêm nếm cho vừa ăn rồi trút rau chua vào. (Phơi nước chấm này dùng giấm sẽ ngon hơn chanh).

Vậy là xong, bạn đã làm xong nước sốt chấm “dơi nóng” ăn kèm với bánh kếp kiểu Tây.

4. Cách Làm Bánh Rau Câu Miền Tây Nhân Đậu Xanh, Nấm Hương …

Cách làm bánh xèo rau củ miền Tây
Cách làm bánh xèo rau củ miền Tây

Ngoài ra, nếu bạn không thích bánh mặn nhân tôm thịt. Bạn có thể chọn bánh xèo nhân rau đậu xanh và nấm cũng rất ngon.

  • Nguyên liệu và cách làm tương tự như trên, chỉ thay nhân bằng đậu thô và chế biến đậu hơi chín.
  • Nhân bánh rau câu sẽ phải ngâm và hấp cho đến khi chín. Nấm đông cô đem đi rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Đậu phụ cắt miếng nhỏ.
  • Với cách đổ tương tự như trên, bạn có thể làm món bánh xèo rau câu đơn giản mà ngon để đổi vị cho bữa ăn.

Trên đây là cách làm bánh xèo miền Tây nhân tôm thịt đậu xanh. Món nào cũng giòn và hấp dẫn phải không các bạn. Vào bếp và thực hiện nhanh thôi nào. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud