Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng không mất thời gian | Muasalebang

Lò Vi sóng 0 lượt xem

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng Ngày nay, nó được nhiều người sử dụng vì tính đơn giản và không mất nhiều thời gian để làm. Chúng tôi có thức ăn ngon nhất ở nhà và sạch sẽ. Bạn còn băn khoăn gì nữa ngoài việc vào bếp làm món bắp rang bơ bằng lò vi sóng nhỉ?

1. Chuẩn bị nguyên liệu, lựa chọn và chuẩn bị bắp rang bơ

– Bắp khô Mỹ 50 gr (Loại bắp khô dùng để nướng bơ này các bạn nên chọn loại bắp khô cho thật ráo nước để tránh tiếp xúc với bắp khô hoàn toàn sẽ khó bị nứt). Và mở rộng).

– Bơ 2 muỗng canh.

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng với các nguyên liệu sau

– Đường 1 muỗng canh.

– Hộp đựng lò vi sóng, thủy tinh hoặc sứ có nắp đậy, thìa,….

2. Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Cách chọn và điều chỉnh hạt ngô

+ Cách chọn hạt ngô:

Bạn có thể chọn và mua nguyên liệu ở bất cứ đâu. Chọn ngô sau khi thu hoạch được bảo quản tốt và khô ráo, không bị già hoặc có mùi chua. Bạn cũng nên cân nhắc tránh mua ngô không đạt tiêu chuẩn, bảo quản hoặc đã quá hạn sử dụng, chẳng hạn như ngô có mùi thơm nồng hoặc ngô có màu vàng bất thường.

Một sai lầm phổ biến khi chọn mua ngô là cho rằng hạt càng to thì càng dễ nổ. Điều này hoàn toàn sai lầm, nhân bắp rang bơ có to hay không còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau chứ không riêng gì kích thước hạt ban đầu.

Xem Thêm  Lò vi sóng Panasonic NN-GT35HMYUE | Muasalebang

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, tiêu chí chọn bắp khi làm bắp rang bơ là hạt không to mà ngược lại hạt nhỏ nhưng tròn và đều. Độ đồng đều của hạt là nguyên tắc quan trọng nhất của ngô sau khi rang và tách bơ để tăng tỷ lệ và độ đẹp.

Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng khi chuẩn bị hạt ngô

+ Sơ chế hạt giống trước cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng:

Sau khi phục chế, hạt ngô thường được rửa sạch và sấy khô và rang sơ qua. Phải rửa sạch bằng nước để các tạp chất, hóa chất còn sót lại trong hạt ngô bị bào mòn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Bước 2: Đun chảy bơ trong lò vi sóng

Cách làm bơ tan chảy khi bỏng ngô ra lò vi sóng

Cho bơ vào bát sứ hoặc thủy tinh, cho vào lò vi sóng và bật chế độ rã đông trong khoảng 20 đến 25 giây cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Đây là một bước quan trọng cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng.

Bước 3: Trộn bơ với lõi ngô

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng khi trộn bơ với hạt ngô

+ Sau khi bơ tan chảy, bạn lấy ra, tiếp tục cho 1 thìa cà phê đường và 50 gam lõi ngô khô vào trộn đều với bơ.

Bước 4: Cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

+ Đậy kín hộp để khi bỏng ngô không bị trào ra ngoài. Nhập theo chỉ dẫn lò vi sóng ghi ở chế độ cao (M High) trong khoảng 3 phút.

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản trong vài phút

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết Làm bánh chuối bằng lò vi sóng rất hấp dẫn.

Rang xong, bạn lấy bắp rang ra đảo vài lần để đường và bơ bám đều vào bắp.

Xem Thêm  Cách nướng khoai bằng lò vi sóng thơm ngon không bị sượng | Muasalebang

Bước 5: Sản phẩm đã hoàn thành và tận hưởng

Cách làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng các bạn hãy trổ tài mời mọi người cùng thưởng thức nhé

+ Để bảo quản ngô ngọt bạn chỉ cần đợi ngô nguội rồi cho vào túi ni lông buộc kín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ cực đơn giản rồi cách nấu bỏng ngô trong lò vi sóng.

Vì vậy, hãy chia sẻ các bước cách làm bỏng ngô bằng lò vi sóng rất đơn giản. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud