Cách làm bò né khổ qua thơm ngon bổ dưỡng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trong các bữa tiệc, có rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng để chiêu đãi các món ăn khác. Có một món ăn gần như chắc chắn xuất hiện ở hầu hết các sự kiện, đó là thịt bò. Thịt bò khô là một món ăn ngon, dễ làm và bổ dưỡng. Dưới đây là cách làm thịt bò khô giúp bạn có được bữa ăn ngon trong cuộc sống hàng ngày.

1. Gia súc khỏi khổ có lợi như thế nào?

Nó có ích lợi như thế nào để tránh đau khổ?

Nó có ích lợi như thế nào để tránh đau khổ?

Bò kho đắng là phần ăn chỉ trộn hai nguyên liệu là thịt bò tươi và dưa hấu chua cay. Tuy là hai nguyên liệu có sẵn trong cuộc sống hàng ngày nhưng chúng đều rất giàu chất dinh dưỡng.

Với thịt bò sẽ giúp cơ thể tăng lượng sắt vào cơ thể, bồi bổ khí huyết cho người dùng, đồng thời cung cấp hàm lượng protein cao hơn. Còn dưa hấu đắng là một loại thảo dược được coi là một loại thảo dược quý, vừa giúp thanh nhiệt, vừa giải nhiệt và được sử dụng trong rất nhiều vị thuốc khác nhau.

Xem Thêm  Bơ đậu phộng làm món gì ngon? Các cách chế biến món ăn với bơ đậu phộng | Muasalebang

Thật vậy, khi chúng ta kết hợp hai nguyên liệu này với tinh hoa Ẩm thực Việt Nam với nhau, chúng ta sẽ thấy một bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Không chỉ là một món ăn mang đậm hương vị Việt Nam mà quy trình làm bò xào cay cũng vô cùng đơn giản.

2. Chuẩn bị và sơ chế ban đầu các nguyên liệu

2.1. Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Bước đầu tiên trong cách làm bò né mướp đắng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 250 gram thịt bò (bạn phải chọn thịt bò để có được bữa ăn ngon nhất)
  • 150 gram dưa hấu đắng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê nước ép tỏi
  • 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
  • Xốt mayonnaise
  • Baking soda (có thể mua tại các cửa hàng thuốc hoặc tiệm bánh chuyên dụng, tránh các cửa hàng tạp hóa)
  • Gia vị nêm nếm như: đường, muối, xì dầu, nước mắm

2.2. Rửa và chuẩn bị thịt bò

Sau đây, xem xét sơ bộ các vật liệu:

Bạn phải thái thịt bò đúng cách thì mới có món ăn ngon nhất.

Bạn phải thái thịt bò đúng cách thì mới có món ăn ngon nhất.

Đầu tiên, bạn rửa thật sạch thịt bò rồi bỏ gân, sau đó cắt giữa miếng thịt bò để dễ thái hơn. Bạn nên thái thịt bò vừa phải, không quá dày hoặc quá mỏng để đảm bảo kết cấu và chất lượng của thịt bò khi làm món bò kho mướp đắng.

2.3. Thịt bò xay

Tiếp đến là thịt bò băm. Ta cho thịt bò vào tô, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím xay (giúp khử mùi hôi của thịt bò), 1 thìa cà phê nước cốt tỏi, nửa thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê đường. muỗng xốt mayonnaise. . Trộn đều thịt bò và gia vị để các nguyên liệu ướp ngấm vào thịt bò trong vòng 20 phút.

Xem Thêm  Củ Kiệu Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Kiệu Chua Ngọt | Muasalebang

2.4. Sơ chế khổ qua

Mướp đắng là một loại rau có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tuy nhiên có vị đắng mà ai ăn cũng được nên chúng ta xử lý như sau:

Ta xát hoặc cắt nhỏ dưa hấu đã chuẩn bị sẵn gia vị, đun sôi một nồi nước khoảng 300ml rồi cho 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê bột năng vào. Nấu cho đến khi bột nở hoàn toàn, sau đó cho dưa hấu vào chần trong 30 đến 1 phút, sau đó cho vào thau nước đá từ 3 đến 5 phút.

3. Làm sao để gia súc khỏi khổ

Cách làm bò khỏi khổ

Cách làm bò khỏi khổ

Một bước quan trọng trong cách tránh đồ uống cay là chế biến.

3.1. Thịt bò đã qua chế biến

Đặt chảo lên bếp, cho một thìa cà phê dầu ăn và một thìa cà phê bơ thực vật (bơ không muối) hoặc thêm một chút xíu dầu để tạo độ ngậy cho món ăn. Sau khi bơ tan chảy, bạn cho ngay thịt bò vào đảo đều và trong vòng 3 đến 4 phút là bạn có thể lấy thịt bò ra.

Ghi chú: Bạn nên vặn nhỏ lửa để thịt bò chín ngay, tránh trường hợp thịt bò còn sống.

3.2. Nấu nướng

Sau khi vớt thịt bò ra, cho ngay dưa hấu cay vào chảo sau khi ngâm trong nước đá và chiên trong 4 phút. Trong quá trình xào dưa hấu chua cay, bạn có thể cho thêm nước tương, nước mắm tùy theo khẩu vị của mình. Sau đó cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay để các hương vị hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

Xem Thêm  Mủ trôm là gì? Công dụng và lưu ý khi ăn mủ trôm, mủ trôm để được bao lâu? | Muasalebang

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng chảo sắt như ở các nhà hàng địa phương mà bạn thường thấy khi họ làm món thịt bò chua. Bởi loại chảo gang này giúp món ăn giữ ấm lâu, tạo cảm giác ấm cúng và giữ được hương vị món bầu chua cay của chúng ta được lâu. Nếu không có chảo gang, bạn có thể dùng chảo chống dính thông thường.

3.3. Trang trí và làm thành phẩm

Sau khi thực hiện xong các bước của cách làm món bầu xào chua cay, bạn hãy sắp xếp món ăn và trang trí sao cho đẹp mắt hơn, chắc chắn đã đến lúc bạn thích thú với tác phẩm của chính mình. Món ăn ngon như bát cay cho những bữa cơm gia đình hay những bữa tiệc thì không gì có thể so sánh được.

Cách làm món Khổ Qua Bò Cười rất đơn giản phải không các bạn. Trên đây là tất cả các bước làm món bò xào cay. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc các bạn đọc thành công với những món ăn ngon tự tay chế biến. Và bây giờ bạn đã được thưởng thức món thịt bò thơm ngon này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud