Cách làm canh khổ qua nhồi thịt thơm ngon đúng vị ngay tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thưởng thức một bát dưa hấu nhồi thịt cay trong ngày Tết dường như là một thói quen phổ biến của nhiều người. Đây được xem là hành động cầu mong năm mới đến với từng cá nhân. Cùng nhau học cách nấu canh dưa hấu chua cay với thịt trong bài viết tiếp theo nhé!

Cách làm súp dưa hấu chua cay ngon

Cách làm súp dưa hấu chua cay ngon

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

500g dưa hấu cay (dưa hấu cay): nếu muốn giảm bớt vị đắng của dưa hấu cay, bạn nên chọn những quả dưa hấu cay ngắn, có gai to.

300g Thịt lợn: Thịt lợn cần phải tươi, có thể thay thế thịt lợn bằng thịt vai hoặc thắt lưng mềm.

100 g nấm rơm hoặc nấm hương.

500g thịt nạc

100 g hành lá, ngò rí

1 quả trứng gà

3 quả ớt

Các loại gia vị nấu ăn cơ bản như đường, bột ngọt, muối, tiêu, v.v.

Cách làm súp dưa hấu chua cay với thịt

Canh dưa hấu chua cay có ý nghĩa vô cùng đặc biệt để chiêu tài lộc năm cũ, đem lại may mắn cho năm mới. Không chỉ vậy, cách ăn này còn rất bổ dưỡng khi có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể và giúp người nóng trong người ngon miệng lại.

Xem Thêm  Top 16 món quà tặng sinh nhật cho bạn thân lầy lội và ấn tượng nhất | Muasalebang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xử lý xương

Rửa sạch xương bằng nước muối. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước lạnh, chặt xương và hầm trong 1,5 lít nước. Nếu thấy bọt nổi trong nước thì lấy thìa gạt hết bọt.

Sơ chế khổ qua

Dưa hấu cay bạn rửa sạch, dùng dao cắt bỏ 2 đầu quả rồi khoét phần giữa quả. Dùng thìa nhỏ nạo hết hạt bên trong quả dưa hấu đắng, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.

Về nấm mèo (hay nấm cỏ)

Dùng nước ấm ngâm nấm trong vòng 5 phút cho đến khi nấm nở ra. Khi đó, bạn dùng dao cắt bỏ hai đuôi nấm và cắt nhỏ. Đối với hành lá và ngò rí, bạn rửa sạch và để thật ráo nước. Còn hành khô và tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt bạn chỉ cần bỏ hạt, thái nhỏ rồi cho vào bát nước mắm chấm cùng.

Sơ chế thịt

Rửa sạch thịt lợn, sau đó thái thịt hoặc xay thịt và ướp gia vị. Thời gian nướng gia vị tối đa khoảng 15 phút. Bạn có thể thay đổi các loại gia vị theo sở thích hàng ngày của mình hoặc theo công thức sau: một thìa cà phê tỏi giã nhỏ, 1,5 thìa cà phê hạt gia vị, một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê tiêu.

Trước khi chế biến trứng gà

Chỉ tách riêng lòng trắng để xử lý trước.

Cuối cùng trong bước xử lý

Anh đem thịt lợn trộn nấm mèo. Trộn thật đều hỗn hợp trên rồi tiếp tục trộn với lòng trắng trứng gà. Bạn có thể thêm hành lá đã ghi theo ý thích của mình. Nếu muốn tăng độ béo cho nhân, với quá trình xay thịt bạn có thể cho thêm một lượng nhỏ.

Xem Thêm  Mascarpone là gì? Cách phân biệt với cream cheese, công dụng và nơi mua | Muasalebang

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng

Bước 2: Tách mỡ thịt với dưa hấu nóng

Đầu tiên, cho dưa hấu vào đun sôi trong nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó chuẩn bị nước lạnh để nguội cho vào cốc ngâm khổ qua. Điều này sẽ giúp dưa hấu chua cay sẽ giòn hơn khi thưởng thức. Trong khi thực hiện, bạn dùng nước sôi để ngâm hành lá, sơ chế hành lá để sửa phần củ bị chảy gia vị.

Khi mướp đắng đã nguội, bạn đem hỗn hợp thịt và nấm đã trộn ở bước sơ chế vào phần ruột của mướp đắng để làm no bụng. Bạn cần chú ý vặn chặt miếng thịt để giảm độ xốp của thịt. Tiếp theo, bạn dùng hành lá đã ngâm để bọc dưa hấu đã sơ chế, cắt nhỏ phần thịt quả vào.

Ngoài ra, bạn có thể cắt một phần hình chữ thập thành nhiều miếng và thực hiện tương tự như hướng dẫn trên. Tuy nhiên, với cách cắt thành từng miếng như vậy, bạn không cần chuẩn bị hành lá để buộc dưa hấu cay.

Bước 3: Nấu canh dưa hấu chua cay với thịt

Đổ một ít dầu vào chảo, cho hỗn hợp hành tỏi vào đun nhỏ lửa cho đến khi mềm. Có thể thêm một chút ớt hoặc gia vị tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó, bạn cho phần nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi, đun cho nóng. Thêm nửa thìa muối và gia vị cho vừa ăn.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách nấu canh mướp ngon ngọt thanh nhiệt cho gia đình | Muasalebang

Khi nước dùng đã sôi, cho dưa hấu còn nóng vào nồi. Chỉ đun nồi trên lửa nhỏ, khi nước có bọt thì dùng thìa vớt bọt để tăng độ ngọt và hương vị cho món canh mướp đắng. Lưu ý, trong quá trình này, bạn không nên đậy vung nồi canh nhé.

Thường thì sau 20 phút món canh dưa hấu chua cay sẽ chín, lúc này bạn chỉ cần múc canh ra bát lớn là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể trang trí món ăn với ớt, ngò hoặc hành lá để tăng hương vị cho món canh mướp chua cay.

Súp dưa hấu cay đầy đủ

Súp dưa hấu cay đầy đủ

Canh bầu chua cay thịt kho là món ăn tinh thần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong thời khắc giao thừa cổ truyền. Cùng gia đình thưởng thức món canh ấm áp này qua bài viết hướng dẫn cách làm món canh chua cay nhồi dưa hấu trên đây nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud