Cách làm chân gà muối sả ớt ngon tuyệt cú mèo | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chân gà nướng muối ớt luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với bữa trưa. Chỉ cần thưởng thức lần đầu tiên, bạn sẽ mê mẩn hương vị tuyệt vời này. Vậy tại sao bạn không thử bắt đầu bữa ăn ngay? Với cách làm chân gà muối sả dễ làm, bạn có thể cùng bạn bè thưởng thức những lúc rảnh rỗi.

1. Nguyên liệu làm chân gà rang muối sả

Để làm món chân gà ngâm sả ớt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm chân gà rang muối sả

Nguyên liệu làm chân gà rang muối sả
  • 15 chân gà
  • 200 g sả
  • 50 g tiêu tươi
  • 50 g gừng 300ml giấm
  • 100g quat, còn được gọi là quat

Và các gia vị khác như muối, hành khô, tỏi, nước mắm, đường, rượu nấu ăn, lá chanh …

2. Cách làm chân gà muối sả ớt.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó. Chỉ với những bước cơ bản là bạn đã có ngay một nồi chân gà rang muối vô cùng hấp dẫn rồi đấy!

Xem Thêm  Mì tôm - Mì ăn liền bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo không và có tác hại gì | Muasalebang

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Chuẩn bị chân gà

Chuẩn bị chân gà

Chân gà sau khi mua về cần làm sạch, bỏ móng. Sau đó rửa sạch với rượu nấu ăn và muối trắng. Bước này giúp chân gà khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn.

Bước 2: Luộc chân gà

Sau khi rửa sạch chân gà, bạn đổ một lít nước vào nồi ngâm chân gà cùng với chanh và gừng sả, hành tím băm nhỏ rồi bắc lên bếp đun. Để khoảng 10 phút, khi chân gà đã chín bạn có thể tắt bếp.

Lúc này, bạn chuẩn bị một bát nước đá rồi cho chân gà vào. Ngâm mình trong 10 phút. Khi chân gà nguội, cắt đôi. Cách làm này giúp chân gà hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Bước 3: Các thành phần đầu tiên

Sả bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô và tỏi cũng làm tương tự.

Để lấy quả quất, bạn rửa sạch và lấy 3 miếng vừa ăn. Lá chanh thái chỉ và gừng, ớt băm nhỏ. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng ớt tùy thích.

Bước 4: Tiếp tục làm chân gà ngâm sả ớt

Có thể nói đây là bước rất quan trọng, quyết định sự thành bại của bữa ăn này.

Tiếp tục làm chân gà ngâm nước muối sả ớt

Tiếp tục làm chân gà ngâm nước muối sả ớt

Đầu tiên, bạn pha ngay chân gà với nước muối theo công thức sau: 3 thìa nước mắm, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa mì chính và 4 thìa cà phê dấm, 300ml nước lọc. Bắc lên bếp đun sôi hỗn hợp rồi cho sả, gừng, hành, tỏi, ớt vào đảo đều rồi tắt bếp. Khi dung dịch trên đã nguội, cho lá chanh vào và nối.

Xem Thêm  Bún nấu gì ngon? Tổng hợp 20+ món bún ngon dễ làm dễ ăn tại nhà | Muasalebang

Bước 5: Chân gà muối tiêu chanh

Lúc này, anh rút chân gà đã nhúng vào nước đá rồi kéo ra. Sau đó sắp xếp chúng vào một chiếc chậu và đóng lại bằng dung dịch trên. Chỉ sau 1 đêm là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Chỉ với những bước đơn giản trên đây là bạn đã có ngay cho mình một bữa ăn ngon và đậm đà rồi!

3. Những yêu cầu cần đạt đối với món chân gà ngâm nước chanh.

Yêu cầu cần đạt của món chân gà muối sả.

Yêu cầu cần đạt của món chân gà muối sả.
  • Chân gà rang muối cần có độ sạch, dai trên từng miếng gà thì mới ngon. Khi ăn sẽ thấy mùi bạch tuộc chua ngọt, thơm ngon. Do đó, vị mặn của nước mắm.
  • Chân gà phải có màu trắng hoặc vàng nhạt, bóng. Bạch tuộc không vàng và không có vị đắng. Ăn một miếng là bạn sẽ muốn ăn hoài!

4. Một số lưu ý khi làm món chân gà rang muối sả

Trên thực tế, có rất nhiều người đã thất bại khi chế biến món chân gà muối sả ớt này. Một phần của điều đó cũng đến từ việc chế tạo. Vì vậy, để có một bữa ăn thành công, bạn hãy lưu ý những thông tin sau nhé!

  • Trong quá trình luộc chân gà, bạn nên cho thêm gia vị để món ăn được ngon hơn. Đồng thời không nên đun quá lâu dẫn đến mềm nhũn, vô hình chung ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Hỗn hợp nước ngâm chân gà cần đạt độ sệt nhất định. Nó không có vị và ít muối. Điều này sẽ làm cho chân gà của bạn sưng lên
  • Ngoài ra, bạn nên đợi hỗn hợp nguội rồi mới cho lá chanh và quất vào. Tránh thay đổi màu sắc và vị đắng
  • Chân gà sau khi nhúng gia vị, nên cho vào tủ lạnh, nếu không sẽ bị nhũn đấy!
Xem Thêm  Học cách nấu xôi cốm bằng nồi cơm điện đơn giản | Muasalebang

5. Bạn đã biết cách chọn chân gà ngon chưa?

Chân gà là nguyên liệu rất quan trọng, quyết định chất lượng của món ăn. Để chọn được chân gà ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc của chúng. Chân gà có màu hồng, bóng, da dày còn bỏng. Ngược lại, chúng xuất hiện những đốm đen, sờ vào thấy mềm và thấp.

Vì vậy, bạn hãy lưu ý khi chọn loại chân gà này nhé!

Thật tuyệt vời khi cùng gia đình, bạn bè trò chuyện và thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt tại nhà. Với cách làm chân gà muối sả ớt trên đây, hi vọng bạn sẽ ghi được bí quyết nấu ăn vào sổ tay của mình. Chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm món này ngay thôi!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud