Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Thơm Mát, Mềm Mịn, Ngậy Béo | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm trà phô mai baijiu Son dưỡng có mùi thơm, mềm, không dầu là công thức yêu thích của nhiều chị em. Với những nguyên liệu đơn giản nhất, các bước thực hiện nhanh chóng, đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm tại đây nhé!

1. Nguyên liệu làm món chè phô mai

Để bắt đầu làm món chè khúc bạch, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm trà phô mai: Nguyên liệu

– kem chua – 200 ml

– Sữa tươi: 200ml

– Bò cười phô mai: 1-2 miếng tùy thích

Gelatin – 10 g

– Vải thiều tươi: 20 quả

– Đường: 150g

– Bột trà xanh: 5g

– Hạnh nhân lát: 20g

– Nước

2. Cách làm trà phô mai

Bước 1: Pha loãng bột gelatin với 20ml nước lọc, để 5 phút cho gelatin đặc lại.

Cách làm trà phô mai: Thêm bột gelatin

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn rồi đổ 200ml sữa tươi và 200ml kem tươi vào nồi. Tiếp theo, bạn gọt vỏ bò phô mai, cho vào bát nhỏ để riêng, thêm 60g đường. Sau đó đặt tất cả lại với nhau.

Bước 3: Bắc nồi hỗn hợp sữa + kem tươi + phô mai + đường lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Không đun sôi hỗn hợp sữa vì sẽ làm phần lòng trắng mất ngon.

Cách làm trà sữa phô mai: Nấu hỗn hợp sữa

Bước 4: Sau 5 phút, bạn lấy gelatin ra khỏi nồi, khuấy đều tay cho đến khi tan hết rồi tắt bếp.

Bước 5: Dùng khuôn chữ nhật để làm khuôn gel

– Thoa 1/2 hỗn hợp sữa lên da, phần sữa này tạo thành phần trắng bình thường.

Xem Thêm  3 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngọt Dịu, Bở Bùi, Béo Ngậy Hấp Dẫn | Muasalebang

– Cho 1/2 hỗn hợp sữa còn lại vào trộn đều với 5g bột trà xanh đã đun chảy và khoảng 15ml nước ấm để tạo thành miếng trà xanh, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật.

Bằng cách này, bạn có thể tạo ra các hương vị và màu sắc khác nhau theo cách bạn thích

Bước 6: Để tiếp tục Cách làm trà phô mai baijiuđợi hai khuôn nguội rồi thi công. tủ lạnh 2-3 giờ cho miếng trắng cứng lại.

Cách làm chè phô mai: Đổ khuôn

Bước 7: Hạnh nhân bạn đem chiên cho đến khi hạnh nhân có màu vàng và bóng.

Bước 8: Thắng nước đường

– Đun khoảng 250 ml đường còn lại cho đến khi đường tan hết, đặc lại và nước đường chuyển màu cánh dán là được.

– Bắc nồi ra để cho nước đường nguội hẳn.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách làm chè khúc bạch phô mai rồi đó. Để thưởng thức, bạn dùng dao nhỏ cắt Bách thành từng miếng vừa ăn, có thể dùng dụng cụ nặn cho hấp dẫn hơn, cho vải thiều, nước đường và một lượng đá vừa đủ, rắc hạnh nhân đã chiên vàng lên trên. họ có thể thưởng thức hương vị của món ăn.

Cách làm trà phô mai: thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chè Khúc bạch thanh mát, thơm ngon, hấp dẫn

3. Những lưu ý khi pha trà phô mai

– Có thể dùng bột thạch thay cho gelatin.

– Có thể dùng đường phèn thay cho đường cát để đánh tan nước đường.

Xem Thêm  Hamburger bao nhiêu calo? Ăn hamburger có tốt và có béo không? | Muasalebang

– Nhãn có thể được sử dụng thay thế cho vải.

– Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thêm trái cây chưa chín vào món ăn như dâu tây, thanh long, mít, … tùy theo sở thích. Vì vậy, bạn có thể biến tấu phô mai que với nhiều màu sắc khác nhau.

Với Cách làm trà phô mai baijiu ngọt, mềm, ngậy, tan trong miệng ở trên, chúc thành công và ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud