Cách làm chùm ruột ngào đường ngọt lịm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ruột già hay còn gọi là đường ruột là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Chùm ruột có vị chua chua ngọt ngọt, rất ngon khi nhâm nhi cùng bạn bè. Quả bưởi đã tạo cho bao người một tuổi thơ dữ dội. Không ai biết loại quả này. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhiều ruột ngon với những công thức nấu ăn ngon nhất. Đảm bảo ai ăn xong sẽ thích mê. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nhanh thôi nào!

Cách làm dồi trường ngon theo cách truyền thống

Cách làm nhiều ruột ngon
Cách làm nhiều ruột ngon

1. Thành phần

  • Ruột chín số lượng lớn: 1 kg
  • Đường: 700g-1kg
  • Muối: 2 muỗng canh

2. Sơ chế các mặt hàng

Lựa chọn 1:

  • Ruột sau khi mua về, bỏ giun, nhặt vú và rửa thật sạch. Ngâm với nước muối loãng khoảng 2 tiếng, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Để làm được món chùm ruột ngon, cần phải bóp nát chùm ruột. Để làm dấu, bạn có thể thực hiện bằng cách lấy những bó ruột đủ nhỏ (khoảng 12-15 trái) đặt lên thớt, rồi dùng thớt khác đặt vào. Nhấn và xoay cùng lúc mặt thớt trên để lấy ruột ra. Làm như vậy vài lần để loại bỏ bớt nước chua và mặn nếu bạn ăn mặn. Rửa sạch với nước.

Rửa ruột

Rửa ruột

Phương pháp 2:

  • Để ruột ráo nước, bạn có thể cho ruột vào tủ lạnh, sau khi để ruột đông lại chỉ cần vớt ra rã đông, ruột sẽ mềm ra mà không cần làm như trên mà chỉ cần rửa sạch lại với nước là được. đúng rồi.
  • Sau đó cho một đống ruột vào khăn và vắt kiệt nước.

3. Làm thế nào để làm điều đó

Bước 1: Cho phần ruột hơi chua đã giã nát vào nồi, sau đó cho đường vào trộn đều. Chà xát đường ruột trong 1-2 giờ.

Đường ngâm trong dịch ruột

Đường ngâm trong dịch ruột

Bước 2: Đợi đường tan hết thì bắc nồi lên bếp vặn lửa nhỏ. Nếu nấu lâu sẽ ngon hơn, lưu ý không nên vo ruột quá, chỉ để đặc lại, chuyển sang màu đỏ rồi tắt bếp, để nguội.

Làm ngọt ruột

Làm ngọt ruột

Cách làm sấu dầm chua cay cực ngon.

Ruột xám ngọt nhiều sẽ có cây chua chua cay cay rất ngon. Khác hẳn với hương vị truyền thống và cách làm này rất được các bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt, khi bạn ăn quá no, muốn ăn quá nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được vị đắng của món mứt này.

1. Thành phần

  • Ruột chín số lượng lớn: 1 kg
  • Đường 700g
  • Gừng mới: 1 miếng
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Muối 2 muỗng canh

2. Xử lý ban đầu

Các bước sơ chế ruột tương tự như cách làm ruột su truyền thống và hơn thế nữa, gừng chỉ cần rửa sạch, để nguyên vỏ rồi đập dập, ép rồi cho vào bát riêng.

3. Làm thế nào để làm điều đó

Bước 1: Cho đường vào, đun khoảng 1-2 tiếng rồi bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ.

Bước 2: Đợi chùm ruột và đường sôi đều thì cho gừng đập dập vào đảo cùng. Tiếp theo cho ớt bột vào.

Bước 3: Chờ đến khi keo dính lại, chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp, bắc nồi xuống nền đợi nguội.

Ruột đắng ngọt nhiều.

Ruột đắng ngọt nhiều.

Sau khi phần ruột già nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại để bảo quản. Chùm ruột nhiều vị ngọt và đắng sẽ khiến người thưởng thức thích thú hơn so với cách làm thông thường dễ gây ngán. Tùy theo bạn ăn cay hay không mà cho lượng tiêu phù hợp.

Một số điểm về ruột thu bạn nên biết

Trái cây ngon ngọt màu xanh lá cây

Trái cây ngon ngọt màu xanh lá cây
  • Bưởi diễn là loại trái cây được trồng nhiều ở miền Nam, thường được mua vào tháng 6-8. Quả mọng nhiều khía, khi chín có màu vàng nhạt, vị chua, ngọt, tính mát. Vì quả có vị chua, hơi ngon nên thường được ăn sống hoặc nấu canh để giải nhiệt.
  • Nước bưởi chứa tới 40% vitamin C. Quả có tác dụng giải nhiệt, bổ gan, bổ huyết. Bưởi chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh nên rất tốt cho da. Làn da của bạn sẽ trở nên sáng và mịn màng hơn nếu uống một cốc nước chùm ruột hàng ngày hoặc làm mứt để ăn là tốt nhất cho sức khỏe. Vậy nên biết rằng có thêm 2 cách bổ sung để làm nhiều ruột ngon như trên.

Bạn có thể áp dụng cách làm món chùm ruột ngâm đường để chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn cho ngày lễ. Vì vậy, mâm cỗ ngày Tết của bạn sẽ có sắc đỏ tươi trên bàn tiệc mời khách đến chơi nhà. Hoặc kiếm sống để xem phim hay tán gẫu với bạn bè cũng rất vui. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này, chúc các bạn thành công với cách làm món ruột su su thơm ngon hấp dẫn.

Xem Thêm  Mực nang là gì? Phân biệt mực nang và mực lá, cách làm sạch và giá mực nang | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud