Cách làm đậu phộng rang muối thơm ngon đặc biệt | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hạt đác rang muối là món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam. Bữa nay thường có mặt trên bàn nhậu là chính. Và cách làm muối hột cũng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

1. Nên chuẩn bị những gì để làm món đậu phộng rang muối

Để món hạt rang muối ngon, bóng và bền, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500 g quả hạch tươi
  • 1,5 thìa dầu ăn
  • 0,5 thìa cà phê muối iốt

2. Cách làm món hạt đác rang muối đặc biệt

Cách làm hạt rang muối chất lượng cao

Cách làm hạt rang muối chất lượng cao

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã chuẩn bị đầy đủ, bây giờ chúng ta cùng vào bếp để thực hiện thôi nào. Nếu bạn muốn làm những món đồ chơi có vị mặn, nhiều kem và nhiều dầu mỡ để con ăn mà không bị mệt, hãy làm như sau:

Bước 1: Chiên các loại hạt

Chiên các loại hạt trong dầu để có được hương vị hoàn hảo

Chiên các loại hạt trong dầu để có được hương vị hoàn hảo

Bước đầu tiên rất đơn giản, chúng ta hãy đổ dầu ăn vào chảo và bật bếp. Ngay khi bật bếp, cho ngay các loại hạt vào. Không cần đợi dầu cháy, mục đích của bước này là làm cho vỏ đậu phộng bám vào hạt.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách làm bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé | Muasalebang

Sau khi thêm các loại hạt, khuấy đều trong 15 phút, trên lửa rất nhỏ. Lưu ý không để lửa vừa hoặc cao và phải đảo đều tay, nếu không lạc sẽ bị cháy hoặc tróc vỏ. Khuấy liên tục cho đến khi dầu khô thì tắt bếp nhưng tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa. Làm xong, bạn đổ đậu phộng ra một cái tô lớn.

Bước 2: Rắc muối

Tiếp theo, ta cho muối i-ốt vào chảo để rang, mục đích là chiên khô để tạo thành hỗn hợp với đậu phộng. Muối khi rang lên sẽ có mùi thơm, rất ngon. Kết hợp với sự tinh tế và đậm đà của các loại hạt được chiên trong dầu ăn, bữa ăn sẽ có hương vị trọn vẹn nhất.

Bước 3: Rắc muối

Sau khi nêm muối, chúng ta sẽ rắc muối lên các loại hạt. Nhưng trước tiên bạn hãy cho muối đã rang vào tàu, sau đó lọc qua lại để muối rơi đều vào các loại hạt. Mục đích của việc này là giúp muối tơi ra và rơi đều vào các loại hạt.

Bước 4: Thêm muối

Sau khi rắc muối, dùng đũa trộn nhanh tay. Muối có tác dụng rất tốt trong việc bảo quản thực phẩm. Đảo liên tục và đều tay trong 5 phút để các hạt muối phân bố đều và bám vào các loại hạt. Ở bước này, bạn hãy loại bỏ càng nhanh càng tốt, để giúp những hạt muối nổi lên và đẹp mắt hơn.

Xem Thêm  Bánh kem lạnh là gì? 10 món bánh kem lạnh thơm ngon đơn giản, dễ làm | Muasalebang

Bước 5: Bảo quản

Giữ chặt để hạt không bị mặn

Giữ chặt để hạt không bị mặn

Nhược điểm của muối hạt là rất nhạy cảm với ôxy, là nguyên nhân gây ẩm. Và để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp xoáy. Vừa cho muối hạt vừa đậy chặt nắp, sẽ để được lâu.

Tuy nhiên, các loại hạt rang với muối không chỉ ngọt. Vì vậy nếu bạn muốn dùng để đựng thức ăn và cơm thì chỉ nên sử dụng trong 3 ngày trong một quá trình.

Các bạn vừa xem xong phần tham khảo chi tiết cách làm đậu phộng rang muối. Tuy là món ăn kèm nhưng chúng lại được lòng rất nhiều người. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này, làm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud