Cách làm đế bánh pizza giòn xốp cơ bản, dễ làm chuẩn công thức | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Nhào bột

Đặt bột trên bàn. Đổ bột ra bàn.

Đầu tiên cán bột, sau đó dùng mu bàn tay ấn và xoa, đẩy bột ra xa (Gấp và Kéo dài).

Chú ý là nặn và dàn mỏng bột ra, không ấn xuống, không ấn mà chà bột xuống sàn sẽ làm bột không có gluten trong bột bị vỡ, bánh sẽ không ngon.

Xoay bột 90 độ, lặp lại hai bước trên.

Trộn bột trong khoảng 15 – 20 phút để được một khối bột mịn, có độ đàn hồi, dùng ngón tay ấn thử vào bột thấy bột lăn lại là được.

Bột đặc và hơi dính, khi dùng ngón tay sờ vào có cảm giác hơi dính tay nhưng khi nhấc ra thì bột không dính tay, bột mịn, đàn hồi, bột dẻo là được.

Xuất khẩu:

  • Hỗn hợp bột bánh pizza lúc đầu còn ướt và nhão, đặc biệt trong khoảng 5 phút đầu bạn sẽ thấy bột rất dính tay. Trong quá trình trộn, bột sẽ hút nước, Gluten phát triển khiến bột mềm hơn và “khô” dần.
  • Sử dụng thêm bột mì giúp nhào bột dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không nên vì giai đoạn đầu nhào bột quá đặc mà cho thêm bột mì vào, vì nếu nhào lúc đầu bột sẽ dễ bị khô, sau khi trộn bột sẽ dễ bị khô.

Bước 2 Trộn bột Cách làm đế bánh pizzaBước 2 Trộn bột Cách làm đế bánh pizza

Xem Thêm  Cách Làm Mứt Tắc Dẻo Ngon Mà Không Lo Bị đắng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS