Cách làm dồi heo ngon ngất ngây tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt lợn là món ăn được làm từ ruột của những con lợn già nhồi hỗn hợp huyết và các loại gia vị như muối, tiêu, mỳ chính và lạc, đỗ xanh. Sau khi làm nhân đặc, đem hấp hoặc nướng. VietnamReview.vn xin chia sẻ cách làm giò heo ngon dễ ăn, dễ làm tại nhà.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn thăn là món ăn dân dã nhưng rất được nhiều người yêu thích. Thịt lợn thăn ở nước ngoài Bắc hay Nam không khác nhau mấy về thành phần. Tuy nhiên, một thành phần quan trọng trong huyết heo.

Mỗi gia đình hay mỗi nhà hàng cũng sẽ có một phong cách riêng. Một số người thích món sườn heo quay, sườn heo chiên hơn xúc xích luộc / quay. Nhưng tóm lại, muốn vui thì cần câu cá, êm tai.

Ưu điểm của món lạp xưởng này là có thể chế biến từ hôm qua và cất vào tủ lạnh để bảo quản, đến lúc ăn chỉ cần lấy ra, chiên hoặc luộc là có thể thưởng thức.

Cách làm xúc xích heo
Nguyên liệu cho xúc xích heo

Cách làm giò heo ngon không khó, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

  • Ruột non: 300g
  • Huyết heo: 200g
  • Họng: 50g
  • Dầu mâm xôi: 50g
  • Gan heo: 50g
  • Bột ngọt: 10g
  • Hạt tiêu: 5g
  • Húng quế, hành lá, ngò gai, ngò gai, ngò gai, rau thơm
  • Trầu không, nước cốt chanh, dấm, muối

2. Cách làm giò heo ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu súp thịt heo ngon tại nhà - 1
Chuẩn bị các thành phần

Bước quan trọng nhất là rửa thật sạch ruột non.

  • Bạn lộn ruột non bằng cách kéo xuống khoảng 5cm và đặt dưới vòi nước chảy để làm nhanh và dễ dàng hơn.
  • Rửa ruột bằng muối và giấm (hoặc dùng vôi, nước cốt chanh), chà xát. Lặp lại việc đi tiêu thêm 1 lần nữa.
  • Cắt cổ họng và gan của thịt lợn băm
  • Dầu mâm xôi đun sôi (trong dầu ăn). Sau khi luộc chín, xắt hạt lựu.
  • Húng quế, hành lá, ngò rí, ngò gai, ngò gai, rau thơm. Trong số 6 loại rau thơm, bạn có thể chọn một số ít mà bạn thích ăn, không nhất thiết phải dùng hết. Sau khi rửa sạch, đem thái miếng nhỏ.

Bước 2: Làm bột

Cách nấu súp thịt heo ngon tại nhà - 2
Chờ 5 phút cho thời gian đông lại
  • Đầu tiên, anh làm sạch bí với tỉ lệ 1 lần: 1 nước
  • Sau đó, cho họng, gan, dầu mâm xôi và rau mùi vào nước lọc, nêm 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt rồi trộn đều.
  • Để yên trong 5 phút cho đông lại.

Bước 3: Luộc giò heo

Cách nấu súp thịt heo ngon tại nhà - 3
Cách làm giò heo ngon
  • Rút một phần ruột non. Dùng một tấm bảng để nhồi phần ruột trám, dùng đũa để đẩy phần ruột trám xuống, sau khi đẩy hết thì buộc chặt đầu lại.
  • Tiếp theo, đun nước đến khoảng 70 độ F[70 ° C]thả sườn heo vào, đợi đến khi nước sôi thì dùng đũa cho xúc xích vào xào, luộc đến khi xúc xích chín thì vớt ra.

3. Làm xúc xích cho giò heo

Cách nấu súp thịt heo ngon tại nhà - 4
Làm xúc xích heo

Nếu ăn cháo lòng heo, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm chén nước mắm mặn và vài lát ớt là có thể thưởng thức được rồi.

Muốn ăn giò heo với mắm tôm thì đập dập và tỏi khô giã nhuyễn, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn cho 50 ml mắm tôm vào bát rồi cho 5 gam đường, nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ vào bát mắm tôm trộn đều để bột tôm nổi lên.

Bạn có thể chuẩn bị các loại rau sống như: hoa chuối, tía tô, rau húng, rau mùi để ăn kèm. Các loại rau sống này sẽ giúp món giò heo ngon hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món giò heo miền Bắc thơm ngon, hấp dẫn nhất rồi. Mùa nóng bạn nên thưởng thức món giò heo ngon đúng điệu nhé.

“Cách làm giò heo ngon” trên VietnamReview.vn đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, không biết các bạn có thích không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới.

Đây là một bữa ăn ngon và không khó để thực hiện. Nếu bạn có công thức nào khác để làm món ăn này, hãy comment bên dưới để chia sẻ cùng mọi người nhé.

Chia sẻ từ xa, mình xin kính chào các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết bàn về nhiều món ăn tuyệt vời khác.

Xem Thêm  Nấm linh chi là gì? Tác dụng của nấm linh chi và giá nấm linh chi | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud