Cách Làm Giò Xào Ngon, Không Ngấy Ngày Tết | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Giò xào hay còn gọi là bì lợn, bì lợn được làm từ các bộ phận của đầu lợn (lợn) như tai lợn, lưỡi lợn, má lợn, mũi lợn và thịt lợn xay nhỏ cùng mộc nhĩ và gia vị. trên biển. Món ăn này được làm đặc biệt và cẩn thận nhưng cũng rất dễ nấu và không mất nhiều thời gian. Đặc biệt trong những ngày Tết ở Việt Nam, món ăn này không thể không nhắc đến trên các bàn ăn của cả gia đình, bởi nó là một món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm món nem rán này sẽ dễ bị bay mùi, khó ăn hoặc dễ bị ngấy, ngoài món nem rán truyền thống thì còn có rất nhiều món nem rán thập cẩm: nem rán. chả giò, chả chiên, nấm đông cô. Vì vậy, bạn hãy tham khảo cách làm giò chả ngon sau đây, không lo ngán Tết nhé!

Cách làm món rán truyền thống

Nguyên liệu làm món nem rán truyền thống

  • Tai heo: 700 gr
  • Rau má: 300 gr
  • Lưỡi heo: 500 gr
  • Mũi lợn: 200 gr
  • Mộc nhĩ: 100 gr
  • Thịt lợn: 700 gr
  • Ớt giã nhỏ, hành, nước mắm, lá chuối, dấm, dụng cụ làm khuôn …

Thành phần để làm văn hóa chiên

Quy trình làm nem chua rán

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đầu tiên, bạn rửa sạch chân giò, tai lợn, má lợn, mũi lợn với nước muối và dấm cất (mục đích khử mùi hôi), thái miếng nhỏ dài khoảng 5-10cm. Sau đó, đun một nồi nước sôi, cho một chút muối, chần sơ qua.

+ Lưỡi heo cũng rửa sạch với nước sôi có pha chút muối và dấm, tước bỏ lớp màng trắng trên bề mặt lưỡi, thái thành từng miếng dài mỏng.

làm nem rán

+ Ướp thịt với tỏi băm, hành tím băm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu rồi ướp khoảng 30 phút.

+ Tai nấm mộc nhĩ, làm sạch, cắt hơi nhỏ.

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun nóng chảo, phi thơm hành, tỏi băm nhỏ và một chút dầu ăn sau đó cho thịt vào tô đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt chín đều.

Khi thịt hơi nóng và bắt đầu chảy mỡ, cho mộc nhĩ vào xào thêm 2-3 phút cho đến khi mộc nhĩ chín đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và rắc thêm tiêu là có món nem rán.

3 cách ráp nem rán:

  1. Cách làm nem chua rán:

Bạn có thể mua nem làm sẵn tại các cửa hàng bán nem tại nhà. Nem rán rửa sạch, thấm khô.

Khi các nguyên liệu còn hơi ấm, bạn đặt nem đã rán lên trên mặt bì và dùng tay bóp thật chặt, dùng thìa ấn đều và vặn chặt ốc ở dưới cùng, như vậy các miếng nem mới quyện vào nhau và có vị ngon tuyệt.

làm nem rán bằng khuôn

  1. Cách làm nem rán không cần khuôn (nem rán lá chuối)

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Khi nem rán còn nóng thì trút ngay lá chuối đã rải vào, dùng tay ấn chặt lá chuối rồi gói nem rán thật chặt. Để xúc xích chắc hơn, bạn có thể dùng các vật liệu nặng như thớt, nồi, v.v. bóp bao tử heo đã chiên và để qua đêm.

Với cách làm nem chua rán không cần khuôn này, bạn có thể tự tay làm nem rán một cách dễ dàng mà không cần đến đồ ngon.

Làm nem rán lá chuối

  1. Cách làm nem chua rán trong chai nhựa

Thay vì dùng khuôn kim loại hay lá chuối để gói nem rán, bạn có thể dùng chai nhựa để gói nem rán.

Rửa sạch và lau khô các chai nhựa, sau đó khoét phần đầu của chai và khoan một vài lỗ nhỏ dưới đáy chai để thoát khí ra ngoài.

Làm nem rán bằng chai nhựa

Khi nguyên liệu vẫn còn ấm, đầu tiên cho nguyên liệu vào chai và ấn mạnh để thịt lấp đầy miệng chai, cẩn thận không để lại khoảng trống. Bạn có thể dùng chày trộn đều, sau đó dùng túi ni lông hoặc lá chuối bọc kín miệng lọ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Ghi chú:

  • Khi bạn ấn quá tay vào miếng nem rán, nem rán đến đâu thì nem sẽ rất ngon, không bị nhão hay tách vỏ.
  • Nấm hương xào ngon có thể kết hợp với nấm đông cô, tuy nhiên nếu muốn bảo quản và sử dụng lâu thì không nên dùng nấm đông cô khi làm món nem rán.
  • Đối với nem rán đã lót khuôn hoặc chai nhựa, sau khi lấy khuôn ra, bạn nên lấy giấy bạc hoặc lá chuối bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm gà xào nấm

Nguyên liệu cho món gà xào nấm:

  • Đùi gà: 600 gr
  • Tai heo: 200 gr
  • Nấm hương: 200 gr
  • Mộc nhĩ: 200 gr
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, tiêu

Chả giò gà nấm đông cô

Quy trình làm món gà xào nấm rơm

  • Bước 1: Chà xát nấm mộc nhĩ và nấm đông cô trong nước ấm cho mềm và nở ra.
  • Bước 2: Đùi gà làm sạch, lọc bỏ xương, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Tai heo rửa sạch với nước muối, sau đó chần qua nước sôi để khử mùi hôi, thái thành từng lát mỏng, dài.
  • Bước 4: Mộc nhĩ và nấm hương rửa sạch, thái sợi nhỏ. Thêm một chút gừng.
  • Bước 5: Cho đùi gà và tai heo vào tô trộn đều.

Chả giò gà nấm đông cô

  • Bước 6: Phi thơm gừng với ít dầu rồi cho hỗn hợp thịt vào đun với lửa lớn. Trong khi đảo thịt, bạn hãy nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình để bạn thưởng thức. Đảo xong, thịt săn lại thì cho nấm hương vào đảo cùng, cuối cùng cho mộc nhĩ vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Bước 7: Nhân gà xào nấm: tương tự như 3 cách xào giò heo như trên.

Chả giò gà nấm đông cô

Sau đó, cất gà rán và nấm vào tủ lạnh, thái miếng tùy ý.

Cách làm món xào chay

Nguyên liệu món xào chay:

  • Khuôn
  • Da đậu phụ
  • Mì sợi
  • Mộc nhĩ trắng
  • Bột thạch
  • Ngũ vị hương
  • Gia vị thực vật: mắm, muối, mì chính, ớt, dầu ăn …

Chả giò xào rau củ

Quy trình đăng ký:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Dùng tay cầm bằng gỗ, nhúng nấm tuyết vào nước nóng cho mềm và nở ra. Sau đó, cắt bỏ rễ mạnh, và cắt thành từng miếng nhỏ.

+ Váng đậu khô rửa qua 2 lần nước ấm cho sạch mềm rồi bóc vỏ cắt miếng vừa ăn.

+ Để mì nhanh chín, trụng qua nước sôi cho đến khi mềm và cắt sợi.

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, ướp với ngũ vị hương, mì chính, mắm (rau), muối, tiêu… vừa ăn. Sau đó đậy chặt bát và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để các nguyên liệu thêm đậm đà.

  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo sôi, cho hỗn hợp: nấm đông cô, nấm mộc nhĩ, đậu que và mì muối đã sơ chế vào chảo, chiên cho chín rồi nêm gia vị vừa ăn.
  • Bước 3: Đổ bột thạch vào khoảng 2 chén nước, khuấy đều cho tan hoàn toàn rồi cho vào nồi bật bếp đun sôi. Chờ khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu đã xào vào nồi thạch đã nấu và khuấy đều. Khi hỗn hợp đã đều, lấy từng bát nhỏ đổ hỗn hợp vào khuôn hoặc bát nhỏ lần lượt. Đợi hỗn hợp nguội thì cất vào tủ lạnh. Sau khi để trong tủ lạnh 4-5 tiếng, hỗn hợp đông lại, lấy ra dùng tùy thích.

Chả giò xào rau củ

Món giò xào vừa ngon, vừa giòn, thơm và cay cay của ớt, vậy sao bạn không thử trổ tài làm món này ngay tại nhà nhỉ? Vừa đảm bảo an toàn lại sạch sẽ, có lẽ còn vui hơn ngoài hàng. Hy vọng với những cách làm giò xào ngon không lo ngán ngày Tết sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn của mình, để không chỉ ngày Tết cổ truyền mà ngày thường cũng chỉ muốn ăn. vào bếp và làm như vậy. Chúc may mắn với bữa ăn này!

Xem Thêm  Cách làm bánh khoai môn lệ phố chiên giòn rụm, thơm ngon, bất bại | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud