Cách Làm Kẹo Lạc (Kẹo Đậu Phộng) Truyền Thống | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem



Trong 5 tháng qua


biểu tượng fb

Bơ đậu phộng (bơ đậu phộng) là thực phẩm quen thuộc của nhiều người. Mùi Hương vị thơm ngon của kẹo quyện với dầu và bơ đậu phộng khiến món ăn này rất hấp dẫn. Cách làm kẹo lạc rất đơn giản bạn đã biết chưa? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách làm kẹo đậu phộng.

Cách làm kẹo đậu phộng truyền thống với đường

1. Thành phần

Để làm được món kẹo bơ đậu phộng ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500 g quả hạch (quả hạch)
  • 100 g mè (vừng)
  • 400g đường trắng
  • 50 g bơ
  • 150g nước lọc

2. Làm thế nào để làm điều đó

  • Bước 1: Cho hạt vào chảo rang đến khi chín mềm thì tắt bếp và tiếp tục đảo khoảng 2 đến 5 phút nữa để hạt chín đều và không bị cháy. Sau đó đợi đậu phộng nguội rồi bóc vỏ.

* Trong bước này, bạn có thể Chiên các loại hạt trong hộp không dầu nó tốt chảo chống dính đúng rồi.

Cách làm kẹo đậu phộng truyền thống với đường

  • Bước 2: Cho vào chảo xào cho đến khi dậy mùi thơm thì để nguội. Tiếp theo, bạn cố định khay bằng một lớp dầu mỏng và rắc một lớp mè (Ghi chú: Nên cố định khay trước khi nấu đường vì khi nấu đường xong sẽ đổ ra khay ngay.).
  • Bước 3: Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều tay cho đường tan. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nước đường bắt đầu nóng lên và sôi thì cho bơ vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu. cho ngay lạc rang vào rồi tắt bếp. Sau đó trộn đều các loại hạt với đường rồi đổ vào khay đã chuẩn bị sẵn.

    Cho nước lọc và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan tạo thành caramen.

Đổ tất cả các loại hạt vào nồi và trộn đều

Bước 4: Rải hạt mắc khén ra khay rồi rắc một lớp vừng rang lên trên.


Cách làm kem bơ đậu phộng béo ngậy ngày Tết

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã làm thành công món bánh lọt nhân đậu phộng truyền thống thơm ngon rồi.

Ngoài bơ đậu phộng, còn có rất nhiều loại bánh jamamu· Như mứt vỏ cam, mứt xoàimứt dừa,… cũng là những món ăn truyền thống thường được làm quà biếu, trưng Tết.

Cách làm kẹo lạc mật mía

1. Thành phần

  • 200 g quả hạch (quả hạch)
  • 1 ống vani
  • 200 g mật đường
  • 50 g hạt mè chiên
  • 150g nước lọc
  • 20 g bơ
  • 20 g gừng
  • Muối

2. Làm thế nào để làm điều đó

  • Bước 1: Rang các loại hạt với muối sau khi thấy hạt chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp. Chờ vài phút cho nguội rồi thả trang.

Nêm muối hạt cho đến khi vỏ đậu vàng và giòn.

  • Bước 2: Cho 150ml nước, ¼ thìa muối, khuấy tan rồi cho mía đã cắt khúc vào nồi nấu. Sau đó, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước đường chuyển sang màu vàng sậm thì vắt nửa quả chanh vào. Khi đường đã sệt lại thì cho đậu đã rang chín, mè, vani và gừng vào khuấy đều.

Cho 150ml nước, một thìa cà phê muối, khuấy tan rồi cho mía đã cắt khúc vào nồi nấu.

  • Bước 3: Đổ ra khay, dàn đều và lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Cách làm kẹo lạc mật mía

Vậy là bạn đã biết cách làm món nhục đậu khấu với mật mía thật dễ dàng và nhanh chóng rồi phải không nào?

Cách làm kẹo lạc mật ong

1. Thành phần

  • 150 g quả hạch (quả hạch)
  • 50 g hạt mè
  • 2 thìa mật ong
  • 100 g đường cát
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Dầu ăn
  • 20 g muối

2. Làm thế nào để làm điều đó

  • Bước 1: Khóc Cho hạt vào muối cho đến khi chín đều, đổ hạt vào, đợi nguội rồi tra dầu mỡ cho vỏ. Rosa đến khi chín mềm thì tắt bếp trộn đều các loại hạt vào xào cùng.

Nêm muối hạt vừa chín tới rồi đổ vào xát vỏ.

Tiếp tục rang vừng để hạt chuyển sang màu vàng đều.

  • Bước 2: Sau đó lấy 50ml nước và 100g đường vào nấu cho đến khi đường tan hết.

Cho đường vào nồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

  • Bước 2: Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu. Khi đường đạt độ sánh thì cho nước cốt chanh vào và dùng tay cầm khuấy đều chảo. Sau đó cho mật ong vào, khuấy nhẹ. Tiếp theo, nhanh chóng cho các loại hạt và mè đã bóc vỏ vào, đảo đều rồi rưới một lớp dầu ăn mỏng lên giấy da rồi phủ một miếng giấy da khác lên trên.

Nấu đường mạch nha cho đến khi chuyển sang màu nâu vàng

Lấy một tờ giấy da và đặt nó lên khay đựng đai ốc

  • Bước 3: Dùng nắp nồi ấn xuống và dàn đều. Sau đó lấy giấy sáp ra và dùng dao sắc cắt kẹo. Để nguội rồi cho vào hộp hoặc không bọc bằng giấy bóng kính.

Dùng nắp nồi ấn xuống và dàn đều

Cách làm kẹo lạc mật ong ngọt ngào khó cưỡng

Sau 3 bước trên là bạn đã tạo thành công món nhục đậu khấu để cùng gia đình thưởng thức rồi đấy.

Cách làm kẹo đậu phộng mạch nha

1. Thành phần

  • 250 g quả hạch (quả hạch)
  • 70 g muối
  • 160g đường
  • 50g nước lọc
  • 135g mật ong
  • Khoảng 35g lòng trắng trứng

2. Làm thế nào để làm điều đó

  • Bước 1: Lăn các loại hạt đến khi chín vàng thì vớt ra để nguội và tách bỏ vỏ.. Cho đường, mạch nha, mật ong và nước vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và sôi. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Nấu mạch nha

  • Bước 2: Trong khi luộc, lấy lòng trắng trứng gà ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông cứng. Sau đó từ từ đổ siro đường còn nóng lên trên lòng trắng trứng gà và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho siro với lòng trắng quyện vào nhau. Sau đó cho các loại hạt đã rang vào và trộn đều.

Đánh thật kỹ lòng trắng trứng gà rồi cho mạch nha vào nồi.

  • Bước 3: Rắc một tờ giấy da lên bàn, và nhanh chóng lấy một chút bơ đậu phộng lên trên tờ giấy. Sau đó, đặt một miếng giấy da khác lên trên và sử dụng kẹo. Chờ 1-2 phút và cắt thành từng miếng có kích thước vừa ăn.

Cách làm kẹo đậu phộng mạch nha dễ gây nghiện

Một số lưu ý

  • Khi nấu đường mạch nha, bạn nên lắc đều nồi và không dùng đũa để khuấy.
  • Đợi vài phút sau khi đổ kẹo nguội thì bạn lấy kẹo ra và cắt. Bạn không nên để kẹo quá lâu rồi mới cắt vì kẹo sẽ giòn, khó cắt theo ý muốn và kết cấu của kẹo tạo ra không còn ngon nữa.
  • Muốn biết đường đạt hay chưa thì cho đường vào nước, nếu thấy giọt đường chưa tan là đường đã đạt.
  • Nên rang lạc ở lửa nhỏ để hạt chín đều, tránh bị vụn. Vỏ ngoài cháy khét nhưng bên trong vẫn chưa chín.
  • Sau khi rang các loại hạt để vỏ dễ bóc hơn, bạn cho hạt vào một tờ báo, đậy lại khoảng 20 phút rồi chà xát vỏ, khi đó vỏ lạc sẽ bong ra dễ dàng.

>> Xem thêm:


Trên đây là 4 cách làm kẹo đậu phộng (kẹo đậu phộng) và một số lưu ý khi thực hiện. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn biết thêm về nhiều sản phẩm gia dụng như nồi chiên không dầu, chảo chống dính, nồi cơm điện, bếp nướng, … hiện có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau. với sự hỗ trợ ngay lập tức:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc


Xem Thêm  Rommelsbacher CT3410, bếp từ đôi nhập khẩu Rommelsbacher CT3410, CT3410 giá rẻ | Muasalebang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS