Cách làm lẩu Thái chua cay ngon tuyệt cho ngày lạnh | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Lẩu Thái có vị chua chua cay cay, thơm thơm hấp dẫn của riềng, sả nhồi các loại rau và hải sản tươi ngon là món ăn không thể cưỡng lại trong những ngày se lạnh.

Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có một nồi lẩu Thái nóng hổi không kém ngoài hàng nhé!

Thành phần của lẩu Thái trộn với các loại gia vị và axit:
– Tôm báo đen
– Mực tươi
– Ngao (trai)
– Thịt bò
Các loại nấm: nấm cỏ, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm ngọc cẩu …
– Bún, hủ tiếu các loại
– Rau các loại: rau muống, bắp cải…
– 1 quả me chín, ít hạt điều hoặc một gói gia vị Tom Yum làm sẵn
– Nước mắm, muối, đường, sả, ngò, lá chanh, ngò, hành
– 100g tôm khô, 100g mực khô nhỏ, 1kg xương cá.
– Bếp từ hoặc bếp hồng ngoại đơn hoặc nồi lẩu, chảo chống dính …

Cách làm lẩu thập cẩm Thái Lan:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Rửa sạch các nguyên liệu với nước
– Đậu hũ cắt miếng nhỏ
– Hành khô băm nhỏ
– Riềng giã nhỏ
– Rau răm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Nấm cắt nhỏ
– Sả bóc lớp vỏ ngoài, bẻ lấy phần đầu trắng, cắt bỏ 1 phần thân, cắt khúc ngắn.
– Thịt bò bằm
– Cá cắt khúc
– Tôm lột vỏ, chân, đầu rửa sạch rồi tách lấy phần dây đen.
– Hến rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối pha vài hạt tiêu trong một giờ để hến nhả hết cát bên trong, sau đó rửa thường xuyên và vớt ra để ráo.
– Rửa sạch mực, cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Xem Thêm  Top 5 Phao bơi cho bé Tốt Nhất Hiện Nay 2022 | Muasalebang

Bước 2: Chuẩn bị nước chấm lẩu
Đây là bước rất quan trọng, nó quyết định đến hương vị của món ăn.
– Rửa sạch xương ống rồi cho vào nồi đun sôi, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương và nước ngọt vào nồi đun sôi nổi bọt đen, dùng thìa lau sạch và tiếp tục đun ở lửa nhỏ, như vậy nước lẩu sẽ trong. Tiếp tục đun khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, chắt lấy nước dùng.

Lưu ý, công thức nấu lẩu Thái có sử dụng xương cá chẽm, tuy nhiên rất khó mua nên bạn có thể dùng xương heo để thay thế.

– Đặt chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi và sả đã băm nhỏ vào phi thơm. Có thể thêm hạt điều vào cuộn để có màu đẹp mắt.
– Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho tôm khô, mực khô, gừng băm nhỏ, sả băm nhỏ, lá chanh đập dập vào đun sôi, để lửa vừa khoảng 45 phút rồi lọc lấy nước. nước sạch.
– Cho tỏi, sả, màu hạt điều, muối, đường, nước mắm, nước mắm me vào chảo nướng, nêm lại cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức bữa ăn
Xếp tất cả các loại rau và hải sản ra đĩa, chuẩn bị một bát nước mắm nhỏ có ớt xay hoặc một đĩa muối, nước cốt chanh.
Giảm hải sản và rau cho đến khi chín, sau đó lấy ra và phục vụ ngay lập tức.

Xem Thêm  Rau lang là gì? Cách lặt (nhặt) rau lang và cách trồng rau lang tại nhà | Muasalebang

Bếp điện từ – loại máy thích hợp dùng để ăn lẩu

Theo Sunhouse

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud