Cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong giúp đẹp da, tăng sức đề kháng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Lợi ích của trứng ngâm mật ong

Trong Đông y, trứng gà có tính khí, vị cam, không độc, đây được coi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người bị đau bụng, suy nhược và lao phổi. Không chỉ vậy, trước và sau khi sinh dùng trứng gà sẽ rất bổ dưỡng.

Trứng gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng

Theo Tây y, trứng gà rất giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… và các khoáng chất như sắt, kẽm, magie, canxi,… và lượng axit amin hiện có. nó có lợi cho sức khoẻ. Trứng cũng chứa lecithin, hỗ trợ hệ tiêu hóa và các chức năng gan.

Mật ong trứng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nếu trộn trứng với mật ong, bạn sẽ thấy một món ăn có tác dụng làm đẹp thần kỳ. Nếu ăn thường xuyên, làn da của bạn sẽ được cung cấp một lượng collagen và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa, làm trắng và sáng da. Ngoài ra, trứng gà ngâm mật ong còn giúp bạn tránh được các triệu chứng về mụn, nám, sạm.

Cách bảo quản trứng với mật ong:

  • Bảo quản trứng trong lọ thủy tinh đậy kín, để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Để giữ dược tính của trứng đã thụ tinh nên sử dụng trong vòng 1 tháng.
Xem Thêm  Cách Làm Bánh Mì Nho Dừa đơn Giản Tại Nhà | Muasalebang

Cách chọn những quả trứng tốt nhất:

  • Vỏ trứng có một lớp phấn mỏng và trọng lượng của trứng sống được.
  • Cho trứng vào nước muối 10%, nếu trứng xuống màu là trứng mới, ngược lại, trứng để quá 5 ngày là không còn.
  • Đưa quả trứng lên tai và nhẹ nhàng di chuyển khi nghe có tiếng động hoặc nghe thấy tiếng chuyển động mạnh trong quả trứng, đó là quả trứng đã được cất giữ lâu ngày và không còn sót lại.

Cách chọn mật ong nguyên chất:

  • Dùng que diêm hoặc dây nến tẩm tháng sáu đốt lên, nếu cháy là mật ong thật, nếu không là mật ong bị lẫn nước.
  • Cho mật ong vào ly nước nếu mật ong xuống thẳng ly không bị chảy là mật ong nguyên chất.
  • Nhỏ một giọt mật ong lên mảnh giấy hoặc miếng vải nếu mật ong không thấm mà vẫn giữ nguyên hình dạng của những giọt mật đó là mật ong thật.
  • Cho mật ong vào tủ lạnh 2-3 tiếng, nếu mật không đông là mật chất lượng, không có nước.
  • Nhìn bề ngoài, sờ vào mật ong không bị dính tay, dùng que khuấy đều sẽ thấy mật ong rất mềm, khi nếm thử mật ong tan rất nhanh trong miệng.

Công thức trứng gà ngâm mật ong không chỉ giúp bạn cải thiện nhan sắc mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe, đặc biệt là trong thời kỳ sản dịch. Hi vọng công thức nấu ăn của Điện máy XANH sẽ giúp bạn thực hiện thành công bữa ăn dinh dưỡng này.

* Xem thông tin, hình ảnh và công thức nấu ăn từ cooky.vn, phuocuvagiadinh.vn và suckhoegiadinh.com.vn.

Biên tập bởi Vũ Lê Quốc Huy • Đăng ngày 23 tháng 3 năm 2020

Xem Thêm  Tổng hợp 15 cách ướp và cách làm cá nướng muối ớt đậm đà thơm ngon | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud