Cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản ngon miệng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mì lạnh Hàn Quốc là món ăn phổ biến nhất ở xứ sở kim chi, Hàn Quốc. Hiện nay, món ăn này được làm ở nhiều nước trên thế giới.

Bạn muốn mang món mì lạnh Hàn Quốc vào bàn ăn của gia đình? Cùng học cách làm mì lạnh Hàn Quốc qua bài viết dưới đây nhé.

Mì lạnh là món ăn truyền thống được yêu thích ở Hàn Quốc

Có nhiều loại mì khác nhau nhưng vào mùa hè, người Hàn Quốc luôn sử dụng mì lạnh làm món ăn truyền thống của đất nước. Mì lạnh Hàn Quốc có hương vị rất riêng, rất thích hợp cho bữa sáng.

Mì lạnh là một món ăn truyền thống phổ biến ở thế giới kim chi.

Mì lạnh là một món ăn truyền thống phổ biến ở thế giới kim chi.

Ngoài sự mát mẻ và vui vẻ, bữa ăn này được coi là dấu hiệu của tuổi thọ và sức khỏe. Món ăn đặc trưng này rất dễ làm cho người dùng. Cùng tham khảo cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản tiếp theo nhé.

Thành phần cho món mì lạnh Hàn Quốc

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của bữa ăn.

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của bữa ăn.

Tài sản thiết yếu

  • 180g mì Naengmyeon
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 cặp
  • 1 cây con
  • 1 quả trứng gà

Thành phần nước dùng

  • 300 g thịt bò
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa ớt bột xay mịn
  • 1/2 thìa cà phê giấm

Gia vị gồm: đường, muối, dấm, mù tạt vàng.

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc không khó như nhiều người vẫn nghĩ.

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc không khó như nhiều người vẫn nghĩ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về với nước muối loãng, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 20 – 30 phút. Đổ nước vừa vắt vào để làm sạch thịt một lần nữa.

Các thành phần khác

  • Hành lá cắt khúc. Gừng xắt nhỏ.
  • Dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ và ngâm nước muối loãng 20 phút. Sau khi ngâm xong vớt ra để ráo nước bằng tay.
  • Cho vừng trắng rang vào chảo nóng, rán cho thơm rồi để riêng.
  • Củ ấu gọt vỏ, thái mỏng, ngâm với muối, dấm, đường, ớt bột xay nhuyễn trong vòng 20 phút.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ngâm trong nước sôi 20 phút.
  • Trứng luộc chín, vớt ra, nhúng qua nước lạnh, bóc vỏ và cắt miếng tùy thích.

Bước 2: Chuẩn bị phở nguội

Dùng rây lọc lấy phần nước vừa vắt được để luộc thịt trong nồi. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm và một thìa cà phê đường trắng vào, dùng đũa khuấy đều. Sau đó, nêm nếm cho vừa ăn rồi để nguội và cho vào tủ lạnh.

Một bí quyết nho nhỏ của món mì Hàn Quốc, nước dùng nên được nấu bằng Sprite để tạo nên hương vị đặc biệt.

Bước 3: Luộc mì

Cho mì vào nồi nước sôi và luộc trong 2-3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì. Sau khi mì chín, bạn rửa sạch bằng nước lạnh, cho mì vào tô nước đá, vò nhẹ cho ráo nước.

Bước 4: Xếp mì lạnh

Cuối cùng, vớt mì nguội cho vào tô. Sau đó, cho dưa chuột, lê, kim chi, trứng luộc, thịt bò lên trên và chan nước dùng lạnh. Rắc mè trắng lên sau cùng để hoàn thành món mì trộn kiểu Hàn.

Mì lạnh Hàn Quốc khi hoàn thành.

Mì lạnh Hàn Quốc khi hoàn thành.

Vì vậy, trong thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể chế biến món mì trứ danh này bằng cách tham khảo cách làm mì lạnh Hàn Quốc trên đây. Nguyên liệu tươi trẻ và độ chắc, vừa miệng là những yếu tố khiến món mì lạnh trở thành bữa ăn thông thường trong gia đình. Hãy chiêu đãi cả nhà với những món ăn Hàn Quốc mùa hè này nhé

Xem Thêm  Măng tây có bao nhiêu loại? Cách chọn mua và sơ chế măng tây | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud