Cách làm món sườn rán thơm ngon cả nhà đều thích | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Giờ ăn là thời gian để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau. Sau một ngày dài làm việc và học tập, những món ăn ngon sẽ khiến mọi người hài lòng.

Với những tuyệt chiêu làm sườn non chiên giòn sau đây, các chị em nội trợ sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực cho mình.

1. Bí quyết chọn sườn

Cách chọn sườn mới

Cách chọn sườn mới
  • Để tạo nên một bữa ăn ngon thì cần nguyên liệu phải ngon và tươi. Nếu chưa có bí quyết chọn sườn, hãy theo dõi những thông tin dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ hiểu rõ hơn.
  • Khi mua sườn, các bà nội trợ cần chú ý những điều sau: sườn không có mùi hôi, thối, màu hồng nhạt. Bên cạnh đó, khi dùng tay ấn vào các khớp vẫn còn vết giãn.
  • Kích thước và hình dáng của khung sườn cũng là một yếu tố cần lưu ý đối với các bà nội trợ. Bạn nên chọn những miếng sườn mỏng, xương mịn để có nhiều thịt. Hạn chế chọn những miếng sườn có xương to và dày. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ, vì chất lượng thịt không đảm bảo (có thể là những con heo non không ngon nên mang thịt vào).
  • Bên cạnh đó, để chất lượng thịt ngon nhất, bạn nên đi chợ hoặc kho vào buổi sáng.
Xem Thêm  Đường nho là gì? Phân loại và công dụng của đường nho | Muasalebang

2. Cách làm sườn rán ngon

Sườn rán là món ăn dân dã thường có trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sườn rán ngon. Làm theo các bước dưới đây để tìm đúng xương sườn.

Cách làm sườn rán

Cách làm sườn rán

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Sườn nhỏ 500 g
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính.
  • Năm hương vị: gói

Quá trình khởi động

Bước 1: Sườn hảo hạng là loại sườn sau khi chế biến sẽ có độ sần và vị ngon. Dùng dao chặt sườn thành từng miếng. Không nên ninh sườn quá kỹ vì nếu rán kích thước miếng sườn sẽ nhỏ hơn. Sau đó rửa sạch sườn với nước muối. Rửa sạch bằng nước thường, để ráo và lau khô.

Bước 2: Ướp sườn

Để tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn thì đây là bước rất quan trọng. Rắc tỏi và hành lá. Lưu ý không xay hành củ vì giẫm sẽ giữ được vị ngọt của hành.

Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ 5 gói mướp hương vào chén để ninh sườn. Sau đó đeo bao tay vào và ấn chặt sườn và dung dịch vào với nhau. Ướp khoảng 30 phút để sườn thấm đều gia vị.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, láng một lớp dầu. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ khiến sườn quá nhiều dầu. Nghiêng chảo để phân phối dầu đều.

Xem Thêm  Smoothie là gì? 4 công thức chế biến smoothie cực đơn giản tại nhà | Muasalebang

Giai đoạn chiên sườn

Giai đoạn chiên sườn

Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên trước (cho hành tỏi vào trước sẽ nóng). Sau đó hạ lửa nhỏ và đảo đều hai mặt. Nếu thấy sườn săn chắc và hơi xém vàng thì giảm lửa nhỏ. Chiên cho đến khi miếng sườn có màu vàng và đỏ là món ăn đã hoàn thành.

Bước 4: Làm xong, bạn vớt sườn ra đĩa. Để món ăn trông ngon mắt hơn, có thể trang trí bằng xà lách và cà chua.

Dưới đây là một số bí quyết cách chế biến món sườn non đậm đà thơm ngon mà mọi người nên thử áp dụng cho bữa cơm gia đình.

3. Cách làm sườn xào chua cay

Nếu bạn đã ngán với những món sườn xào thông thường thì với cách làm sườn xào chua ngọt sẽ khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Cách làm sườn xào chua

Cách làm sườn xào chua

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • Sườn heo: 500g
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Đường: 5 muỗng canh
  • Hành tây
  • Giấm: 5 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Tiêu xay: một thìa
  • Mì chính: 1 thìa cà phê

Quá trình khởi động

Bước 1: Bước một

  • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, nhúng qua nước muối.
  • Cho sườn vào nước sôi, vớt ra để ráo.
  • Xay hành và tỏi

Bước 2: Lấy chảo cho một ít dầu ăn vào, trán cho dầu ăn đều. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên. Lật đều hai mặt cho sườn chín đều.

Xem Thêm  Cách phân biệt khổ qua rừng và khổ qua thường đơn giản và chính xác | Muasalebang

Bước 3: Nước chấm là yếu tố rất quan trọng trong quá trình làm món sườn xào chua ngọt. Món ăn của bạn có ngon hay không là do nước sốt này. Nước chấm chua ngọt gồm có: nước mắm, đường, mì chính, dấm. Dùng thìa để kết hợp các thành phần này cho đến khi mịn.

Bước 4: Khi sườn chuyển sang màu vàng, chín đều thì cho nước sốt chua ngọt vào. Giảm lửa nhỏ, đảo đều nước sốt và sườn. Đảo đều tay cho đến khi nước sốt quyện vào thịt, màu cánh rán săn lại thì tắt bếp.

Cuối cùng bày sườn ra đĩa. Để ngon miệng hơn, chúng ta có thể trang trí món sườn xào chua ngọt với xà lách và cà chua.

Trên đây là hai cách làm sườn xào thập cẩm giúp bữa cơm gia đình thật khác lạ. Để gia đình đoàn kết, gắn bó, tổ ấm bền chặt, chị em phải học nhiều món. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud