Cách làm món vịt nấu khoai sọ thơm ngon chuẩn vị tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sơ chế và ướp thịt vịt

Đầu tiên, vịt mua về bạn rửa sạch, dùng hỗn hợp 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê rượu trắng và 1 lát gừng băm nhỏ xát lên thân vịt trong vòng 15 phút để sát trùng, khử mùi hôi.

Tiếp theo, bạn rửa vịt nhiều lần với nước sạch và để cho ráo nước rồi dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Cách sơ chế thịt vịt sạch, không còn mùi hôi

  • Lựa chọn 1: Cho thịt vịt vào nồi, đổ 3 thìa dấm hoặc 2 thìa chanh vào rồi bóp nhẹ. Rửa và khử nước trước khi nấu sẽ đảm bảo vịt không có mùi hôi.
  • Phương pháp 2: Bỏ hết tuyến bã nhờn ở đuôi vịt rồi rửa sạch với muối trắng. Làm như vậy vịt sẽ không còn mùi hôi nữa.
  • Tùy chọn 3: Thịt vịt chặt miếng nhỏ, cho vào nồi, thêm 3 thìa rượu trắng, nấu khoảng 3 phút. Cho thịt ra rổ, rửa sạch dưới vòi nước và để khô để khử mùi tanh hiệu quả.

Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt vịt sạch, không còn mùi hôi

Cho tất cả thịt vịt đã băm nhỏ vào tô lớn, cho vào tô 3 củ hành tím, 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 củ tiêu băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê mắm rồi dùng đũa trộn đều. trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 1 Chuẩn bị và dọn vịt nấu khoai mônBước 1 Chuẩn bị và dọn vịt nấu khoai môn

Xem Thêm  9 Cách ủ sữa chua đơn giản dễ dàng và nhanh chóng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS