Cách làm nước bí đao thanh mát thanh nhiệt cho mùa Tết | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bí đỏ là một loại rau rất phổ biến. Ngoài công dụng làm dịu cơn khát, bí đao còn mang lại nhiều công dụng làm đẹp cho cơ thể. Tùy theo sở thích, bạn có thể chế biến bí đao thành món chè thơm ngon đào thải độc tố hoặc nước ép thanh mát giúp đẹp da. Vì nhiều lợi ích, tại sao bạn không thử làm với công thức nước bí đỏ cực đơn giản dưới đây. Bạn sẽ không hối tiếc!

1. Pha trà bí đao – cách dùng và cách làm

Cách nấu nước bí đao để giải nhiệt

Cách nấu nước bí đao để giải nhiệt

1.1. Công dụng của bí đao để pha trà

Trà hay còn gọi là sâm bí đao là một trong những thức uống giải khát được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, trà bí đao giúp tránh nắng, thanh lọc cơ thể, thải độc, cân bằng dưỡng chất và giảm nguy cơ sốt. Ngoài ra, sâm bí đỏ còn có tác dụng làm đẹp tuyệt vời, luôn loại bỏ độc tố trên da, làm mượt tóc và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Xem Thêm  Quả bơ bao nhiêu calo? Giá trị dinh dưỡng của bơ và ăn quả bơ có béo không? | Muasalebang

Bạn chỉ cần thời gian rảnh và một vài nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể tự mình thực hiện nhanh chóng bằng cách làm nước ép bí đao ngay tại nhà. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không muốn lăn vào bếp thôi nào!

1.2. Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao

Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao

Hướng dẫn cách nấu sâm bí đao

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí: 1,5kg
  • Mía: 4 khúc, xấp xỉ sải tay
  • Thục địa: 20kg
  • Quả la hán: 1 quả
  • Lá dứa: 10 cành
  • Nước lọc: 4 lít
  • Món ăn: nồi bí đao nấu nước

Mách nhỏ cho bạn khi chọn mua bí đao ngon: Nên chọn quả có vỏ thật xanh, quả thẳng, cầm nặng tay và có nhiều lông tơ bên trên. Dùng móng tay bóp nhẹ bí, nếu là bí nhỏ sẽ mềm. Chúng ta nên chọn những quả bí vừa chín tới để tránh bị sôi nước. Sử dụng những quả bí xanh tươi ngon sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần đậm đà.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khi mua bí đao về rửa sạch, để nguyên vỏ. Sau đó cắt đôi bí theo chiều dài, bỏ hết phần ruột. Sau đó cắt bí thành những miếng vuông cạnh 3cm.
  • Rửa sạch lá dứa. Gấp đôi nó lại và buộc thành đống.
  • Dùng dao cắt mía thành từng khúc nhỏ, chần qua nước sôi để mía được ngon, thậm chí có thể nướng mía trước khi nấu.
  • Chia đôi quả la hán. Còn đối với thục địa mua ở cửa hàng thuốc thì bạn chỉ cần thái nhỏ.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Tại Nhà Mềm Mịn | Muasalebang

Bước 3: Cách làm nước ép bí đao

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, xếp từng khúc mía xuống đáy nồi, cho một chút đường phèn lên trên. Đổ nước vào nồi, cho bí và bí xanh vào xoay. Bật bếp đun đến khi nước sôi, đường phèn tan hết thì cho lá dứa vào nấu cùng.

Đậy vung và nấu trong khoảng 15 phút. Nêm nếm nước, nếu chưa đủ ngọt có thể cho thêm đường tươi. Khi bí vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý không nấu nước bí lâu, nước sâm sẽ đông cứng lại và bị chua.

Bước 4: Lọc lấy nước bí

  • Sử dụng một bộ lọc để lọc tất cả các thành phần.
  • Đổ nước sâm vào chai và bạn có thể thưởng thức.

Sâm bí đỏ uống nóng uống lạnh rất ngon. Để bảo quản, bạn có thể cất vào tủ lạnh và dùng ít. Với cách làm nước bí đao dễ làm này, bạn đã có ngay một ly sâm panh mát lạnh trong những ngày nắng nóng.

2. Công dụng và phương pháp làm nước ép bí đao

Nước ép bí ngô có nhiều tác dụng giảm cân

Nước ép bí ngô có nhiều tác dụng giảm cân

2.1. Tiêu thụ nước ép bí

Ngoài công dụng giải nhiệt kể trên, nước ép bí đao còn là bí quyết giảm cân cực tốt. Thành phần bí đỏ rất giàu vitamin, canxi, sắt,… giúp đốt cháy nhiều chất béo, không chứa quá nhiều nước trong cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng và chống béo phì.

Xem Thêm  Nấm hầu thủ - nấm đầu khỉ là nấm gì? Nơi mua, giá bán và cách chế biến nấm | Muasalebang

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng nước ép bí đao để giảm cân. Đặc biệt đối với những người huyết áp thấp, bí đao chứa ít calo hơn sẽ làm giảm huyết áp. Chúng ta có thể dùng thức uống này với thức ăn thường ngày đã rất tốt cho cơ thể.

2.2. Cách làm nước ép bí đao

    Cách làm nước ép bí đao

Cách làm nước ép bí đao

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trọng lượng: 500 g
  • Muối, đường

Bước 2: Chế biến nước ép

Đầu tiên, bạn đem bí đao mua về gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hết hạt rồi thái miếng nhỏ. Đổ tất cả bí vào máy ép. Sau đó đổ ra ly, cho một chút muối và đường vào khuấy đều. Thêm một vài viên đá và thưởng thức ngay lập tức.

Chỉ với hai bước thực hiện với cách làm nước ép bí đao đơn giản này là bạn đã có ngay cho mình một ly nước ép thơm ngon và an toàn.

Trên đây là các cách chế biến bí đao thành đồ uống tránh nắng để giải độc và bồi bổ cơ thể. Hi vọng các bạn có thể tham khảo và làm những món ăn này tại đây. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud