Cách làm phở cuốn thịt lợn thanh mát đúng chuẩn nhà hàng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ngày buồn chán, bạn có thể thử trổ tài nấu nướng với món phở cuốn. Phở cuốn thịt heo là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị thanh mát. Ngoài ra, đây cũng là một phần ăn quan trọng trong các nhà hàng lẩu.

Bạn cũng có thể thử sức mình với cách làm phở cuốn thịt heo này theo hướng dẫn của chúng tôi. Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với các nguyên liệu cho cách làm phở cuốn thịt heo

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Những nguyên liệu dưới đây bạn nên chuẩn bị sẽ phù hợp cho khoảng 4-5 người ăn. Chúng tôi sẽ cung cấp con số chính xác, nếu số lượng người ăn nhiều hay ít. Bạn cũng nên dựa vào mức định lượng này để chuẩn bị nguyên liệu phù hợp

  • Thịt xông khói: 500g
  • Bánh So: 700g. Bạn có thể mua ở chợ hoặc ở bất kỳ siêu thị nào
  • Cà rốt: 2
  • Dưa chuột: 2 miếng
  • Trứng gà: 4 quả trứng
  • Chân giò: 200 gram
  • Chanh, tỏi, ớt mỗi thứ bạn sẽ chuẩn bị khoảng 1 đến 2 quả.
  • Ăn kèm với rau sống: xà lách, rau thơm, ngò gai, xà lách
  • gia vị và phụ gia: nước mắm, đường, tiêu…
Xem Thêm  Tổng hợp 20 món ngon từ đu đủ xanh đơn giản dễ làm tốt cho sức khỏe | Muasalebang

Sau khi các nguyên liệu đã đầy đủ, bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào làm món phở cuốn thịt heo

Cách làm bún giò heo

Cách làm bún thịt heo ngon tại nhà hàng
Cách làm bún thịt heo ngon tại nhà hàng

Trước khi bắt tay vào làm món phở cuốn thịt heo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn cần rửa sạch các loại rau thơm và rau sống để ăn kèm với dạ dày lợn. Các loại rau này nên ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút. Sau đó, anh rửa sạch và cho vào rổ lắc mạnh để lấy ra.
  • Cà rốt, dưa leo bạn đem gọt vỏ và rửa thật sạch, để ra rổ cho ráo. Sau đó, bạn sẽ cần phải cắt cà rốt và dưa chuột thành những miếng nhỏ dài khoảng 5-6cm
  • Để có được thịt xông khói, bạn sẽ cần cạo sạch lông trên da. Tiếp theo, bạn dùng muối để xát lên miếng thịt và rửa lại thật sạch bằng nước sạch. Cách làm này giúp thịt bớt tanh và ngon miệng hơn

Bước 2: Chiên trứng

Trứng sẽ được đập nhỏ ra bát và không cần thêm gia vị. Bạn sẽ dùng máy đánh trứng để đánh bông và đánh tan trứng trước khi cho vào chảo rán.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào rồi vặn nhỏ lửa. Khi dầu nóng, đổ trứng đã đánh tan vào chiên. Chiên trứng trên chảo tròn, lăn từ trên xuống dưới cho đến khi trứng chín.

Khi trứng đã chín, bạn vớt trứng ra thớt sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn sẽ cắt trứng thành độ dài và độ dày như cà rốt và dưa chuột

Bước 3: Luộc lòng heo

Bao tử heo sau khi làm sạch sẽ được luộc chín. Ngoài ra, ở một số nhà hàng, họ thường nướng lòng heo để làm chả phở. Tuy nhiên, lòng heo luộc vẫn là cách làm bún thịt heo ngon nhất hiện nay

Nguyên tắc luộc lòng lợn ba chỉ ngon. Tức là đun sôi nước rồi cho thịt vào chần sơ qua. Luộc thịt lợn trong khoảng 10-15 phút. Sau đó tắt bếp và ngâm thịt khoảng nửa tiếng để thịt mềm.

Khi thịt đã nguội, bạn tiếp tục vớt thịt ra và thái thành từng miếng nhỏ. Giống như trứng và dưa chuột, bạn cũng nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ

Vẫn chiếc thớt đó, bạn cũng sẽ thái phần bì lợn để lấy phần thịt cuốn bún. Chân giò cũng sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 5-6cm

Bước 4: Giới thiệu bữa ăn

Trình bày món ăn
Trình bày món ăn

Bạn sẽ chuẩn bị một cái khay thật sạch sẽ, ngoài ra bạn có thể dùng một cái khay nhỏ. Các loại rau củ, thịt, trứng và xúc xích đã được cắt nhỏ sẽ được xếp vào một chiếc rổ đẹp mắt.

Bạn sẽ cho rau sống vào một chiếc rổ nhỏ bên ngoài bàn ăn. Phở cuốn sẽ được bày ra đĩa để mọi người dùng để cuốn

Ở giữa khay ngũ cốc và giò, bạn sẽ đặt một bát nước chấm vào đó. Để món bún chả được ngon và đậm đà thì nước chấm cần phải ngon. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn cách pha nước chấm phở cuốn

Cách pha nước chấm bánh cuốn phở

Cách pha nước chấm phở cuốn

Cách pha nước chấm phở cuốn

Khi làm nước mắm chấm phở cuốn, bạn sẽ cần dùng đến các loại gia vị: bột canh, đường. Các loại rau như chanh, tỏi băm và ớt

Bạn sẽ cho khoảng 3 thìa cà phê nước mắm vào bát. Sau đó cho đường, nước và nước cốt chanh vào theo tỷ lệ 3: 2: 2. Tiếp theo, bạn sẽ cho 1 thìa cà phê bột canh và tỏi ớt đã giã nhuyễn vào. Bạn nên nêm nếm lại nước sốt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Khi ăn phở cuốn, bạn sẽ cho từng viên rau, thịt, trái cây vào. Sau đó cuộn lại và ăn với nước chấm. Món phở cuốn thịt heo sẽ là món ăn tuyệt vời nếu cả hai cùng thưởng thức

Vậy là cách làm bún thịt heo mà chúng tôi đã hướng dẫn. Rất mong bạn trổ tài để cả gia đình cùng thưởng thức một ngày mát mẻ. Không cần đến nhà hàng sang trọng, ngay tại chính ngôi nhà của bạn. Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn nổi tiếng này

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud