Cách làm rong biển cháy tỏi giòn rụm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Rong biển và tỏi là một món ăn vặt rất được ưa chuộng vì hương vị tuyệt vời nhưng lạ miệng, ăn bao giờ mới thấy. Rong biển là một loại thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể con người, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh rong biển, cơm cuộn, làm bánh… Tuy nhiên, rong biển tỏi thì khó ai có thể nấu được. Với vị thơm béo của tỏi hòa quyện cùng rong biển giòn tan sẽ khiến người ăn hài lòng.

Và đừng để đợi lâu, hãy bắt tay ngay vào cách làm hải sản nhiệt đới tại nhà với công thức mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Đảm bảo rằng sau khi làm, dù bạn có làm bao nhiêu rong biển thì cũng sẽ kết thúc trong một nốt nhạc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm món rong biển cháy tỏi

Đĩa rong biển cháy tỏi

Một đĩa tỏi biển
  • Rong biển khô: Hiện nay các siêu thị trên cả nước đều có bán các loại rong biển khác nhau. Ngay cả rong biển làm sẵn, tươi hoặc khô đều có sẵn. Vì vậy, rất dễ dàng để bạn có được thứ này mà không quá khó. Chỉ cần lấy 3 miếng rong biển cay là đủ để chế biến.
  • Galicia: 1 củ (Chọn củ to, dễ bóc, tỏi cho mùi thơm đậm đà)
  • Gừng tươi: 1 kwe
  • Tiêu tươi: 1 – 2 quả. (Tùy bạn giỏi có thể bổ sung thêm)
  • Muối tôm tây ninh
  • Đường
  • Dầu ăn (có thể dùng dầu oliu)
Xem Thêm  Tổng hợp 11 cách làm ớt chuông xào hấp dẫn thơm ngon đơn giản | Muasalebang

Miếng biển khô

Miếng biển khô

2. Cách chuẩn bị nguyên liệu

  • Tỏi: Bí đao bóc vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, sau đó để riêng ra bát.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái chỉ, để riêng.
  • Rong biển khô khi mua loại lớn nên cắt thành từng dải mỏng. Nếu không dùng kéo, bạn có thể dùng tay xé những lá rong biển lớn thành những miếng nhỏ.
  • Hạt tiêu tươi đã được bỏ hạt và đập dập

3. Cách làm rong biển cháy tỏi

Bước 1. và một mùi thơm dễ chịu Thêm tiêu và tiếp tục khuấy.

Bước 2: Khi tỏi, tiêu, gừng đã ngả màu vàng nâu thì cho 1 thìa cà phê muối tôm vào chảo đảo đều tay để các nguyên liệu trong chảo ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Ngay khi bếp nóng, dầu sôi thì cho rong biển đã cắt nhỏ vào và dùng đũa đảo nhanh và đều tay để rong biển ngấm đều gia vị.

Bước 4: Nhanh tay cho 1 thìa cà phê đường vào chảo và tiếp tục đảo đều tay. Cứ như vậy, chỉ một lúc sau rong biển sẽ thấm đều gia vị, giòn mà không bị khô.

Các bước làm tỏi biển

Các bước làm tỏi biển

Khi làm xong, bạn cho rong biển ra bát, đợi nguội rồi mới ăn. Không chỉ là món ăn vặt ngon mà ăn với cơm nóng còn gì tuyệt hơn.

4. Những lưu ý khi làm rong biển ngâm tỏi

Thành phẩm rong biển và tỏi

Thành phẩm rong biển và tỏi
  • Nếu làm như vậy bạn hãy cho một lượng dầu nhất định để không làm cỏ hút quá nhiều dầu sẽ bị bệnh.
  • Khi rang tỏi và gừng, bạn nhớ đợi đến khi chín vàng rồi mới cho các nguyên liệu khác vào.
  • Tùy theo bạn ăn cay hay không mà điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Nếu bạn không thể ăn ớt, đừng thêm chúng.
  • Nếu tắt bếp mà vẫn còn nóng thì cho rong biển vào, không nên đun quá lửa. Điều này sẽ giúp rong biển bớt nhão hoặc mất đi hương vị tự nhiên.
  • Nếu bạn thích ăn ngon, bạn có thể cho thêm đường, ví dụ như thêm vào thìa.
  • Đặc biệt rong biển không ưa ẩm nên nếu bạn làm quá nhiều hoặc để dùng sau này thì nên bảo quản trong hộp kín gió, để nơi khô ráo. Do đó, bạn có thể giữ rong biển trong vòng 1 tuần mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon, bóng bẩy.
Xem Thêm  Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA | Muasalebang

Với cách làm tỏi biển như trên sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn. Rong biển có vị giòn, đắng, ngọt, thơm ngon, chỉ cần ăn thử miếng đầu tiên là bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi. Rong biển không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa ung thư và không cho phép viêm nhiễm… Vì vậy, nó không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị bữa ăn này để cả nhà vừa thưởng thức vừa xem phim cùng nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud