Cách làm ruột heo khìa thơm lừng cực đỉnh | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bạn đau đầu với câu hỏi “hôm nay đi ăn gì?” Quay đi quay lại là thịt luộc, thịt bó lại khiến bạn cảm thấy ngán. Vậy tại sao bạn không thử đổi vị cho những món ăn mà lâu nay bạn chưa có dịp thưởng thức nhỉ. Thịt lợn thăn là một lựa chọn thú vị!

Hôm nay mình xin bật mí với các bạn cách làm ruột heo bằng sừng vô cùng hấp dẫn. Hãy chờ và xem nó!

Chuẩn bị nguyên liệu làm ruột heo

Chọn mua loại ruột non để bữa ăn mềm và ngon.

Chọn mua loại ruột non để bữa ăn mềm và ngon.
  • Ruột heo: 400g
  • Dừa xiêm: 2 trái
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, ngũ vị hương, dầu ăn.

Bí quyết chế biến ruột heo

Ruột heo là bộ phận khó sửa chữa nhất do có nhiều mùi hôi, cặn bẩn. Nhưng đừng lo, hãy xem những mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch chúng một cách nhanh chóng.

  • Khi đi chợ bạn nên chọn những loại ruột heo nhỏ, nên tránh những loại ruột già sẽ chứa nhiều cặn và rất nặng.
  • Đầu tiên, bạn tiến hành cắt bỏ phần mỡ trắng bám quanh mép của ruột heo. Nhúng ruột vào thau nước đá để ruột heo săn lại..
  • Trộn một ít muối và giấm vào bát, bôi ruột cho bớt nhớt, rửa sạch ruột bằng nước lạnh.
  • Tiếp tục rửa sạch bên trong ruột bằng cách bỏ ruột bên ngoài, dùng nước để loại bỏ hết tạp chất và dầu bám trên thành ruột. Chải ruột với muối và giấm một vài lần và mở bên ngoài.
  • Luộc chùm ruột rồi cho vài miếng gừng vào nồi. Sau 5 phút, bạn tắt bếp và vớt ra, rửa lại bằng nước sạch và khi đun.
  • Ngoài ra, với công đoạn làm ruột heo, bạn cũng có thể bôi trơn ruột bằng chanh tươi. Nước chanh khử mùi hôi rất tốt và mang lại mùi thơm dễ chịu cho đường ruột.
Xem Thêm  Cá chép giòn làm món gì ngon? TOP 4 món ăn ngon nhất từ cá chép giòn | Muasalebang

Cách làm ruột heo ngon “nứt mũi”

Cách làm ruột heo kho quẹt

Cách làm ruột heo kho quẹt

Bước 1: Ướp ruột heo

Đầu tiên, bạn vớt giò heo cho thật sạch vào tô, làm sạch ruột cùng với hành tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, đường và ngũ vị hương. Dùng tay ấn để gia vị thấm vào ruột nhanh.

Sau đó đóng hộp ruột ngâm bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi khoảng 30 phút cho ruột ngấm gia vị.

Bước 2: Chà xát ruột heo

Bắc chảo dầu lên bếp phi thơm hành tỏi cho thơm. Sau đó đổ ruột heo vào chảo đảo đều cho ruột chín mềm. Đổ nhiều nước dừa vào chảo để ngập ruột heo. Để lửa nhỏ rồi đậy vung, đun liu riu cho đến khi nước dừa đặc lại và đặc ruột.

Bước 3: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Có thể ninh nước dùng đến 25 phút sau, mở vung và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Để biết chùm ruột đã chín, bạn chỉ cần đun cho đến khi nước keo và ruột có màu vàng cánh dán xung quanh là được. Chú ý khi nước đã sôi lăn tăn nhớ canh cho chùm ruột để chúng thấm vị ngon hơn.

Có thể nêm thêm một thìa nước mắm để chùm ruột vừa ăn và ngả màu vàng đẹp mắt. Hoặc nếu bạn muốn thêm vị dừa thì cho nước cốt dừa vào nồi, nấu thêm vài phút cho sánh lại.

Xem Thêm  Nồi Nấu Chậm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Nồi Nấu Chậm | Muasalebang

Bước 4: Xong

Cắt ruột thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa. Rắc thêm vài nhánh rau thơm là bạn đã hoàn thành xong cách làm món ruột heo kho nước dừa rồi. Để làm món thịt thăn heo kho tộ, bạn có thể chuẩn bị rau sống gồm cà chua, dưa leo, hành tây ngâm nước muối và tỏi để ăn kèm.

Kết thúc và thưởng thức bữa ăn ngay lập tức
Kết thúc và thưởng thức bữa ăn ngay lập tức

Ngoài ra, món ăn này sẽ rất hấp dẫn nếu được tặng kèm một cốc nước chua ngọt. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy nước mắm pha loãng, thêm một chút ớt, nước cốt chanh và đường. Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm món ruột heo thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud