Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà tuyệt ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Tủ nấu cơm rất đa dạng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chế biến nhiều món ăn chỉ với một chiếc máy như yến mạch – cháo – bánh, v.v. Có một số món ăn gia đình khác mà bạn có thể nấu với sự trợ giúp của nồi cơm điện. điện thay vì mua ở cửa hàng, kể cả bánh mì. và sữa chua.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bạn đã đọc nó không tệ. Nội dung bài viết này sẽ đề cập đến cách làm yaourt bằng nồi cơm điện.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện để làm sữa chua, nó sẽ hoạt động như một chiếc tủ lạnh và sẽ vẫn đóng kín. Khi bật, nồi cơm sẽ quá nóng để làm sữa chua, ngay cả khi chức năng hâm nóng được bật.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (hình 2)

Làm sữa chua trong nồi cơm điện là một quá trình dễ dàng. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một số công cụ và vật liệu xây dựng như sau:

  • Nồi cơm điện.
  • Bất kỳ loại sữa giàu chất béo nào cũng sẽ tạo ra sữa chua đặc. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm yaourt bằng bát gạo, bạn nên bắt đầu với sữa nguyên chất vì đây là loại sữa dễ làm.
  • Bạn có thể sử dụng sữa chua mua ở cửa hàng để đun sôi. Bạn sẽ cần khoảng 0,5 cốc (236,6ml) sữa chua cho mỗi phần tư lượng sữa.
  • Nhiệt kế thực phẩm.
  • Cái đánh trứng.
Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản thơm ngon | Muasalebang

Xem thêm:

Công thức làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà

Khi bạn có tất cả các thành phần và công cụ, bạn sẽ cần:

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (hình 3)

Bước 1: Đun sôi sữa tươi có sẵn

Làm nóng sữa đến 83 ° C trên bếp và sử dụng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra nhiệt độ. Bạn cũng có thể thực hiện bước này với nồi cơm điện nhưng cần theo dõi nhiệt độ cẩn thận.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (bước 1)

Bước 2: Giữ sữa nóng trong 20 phút

Bảo quản sữa ở nhiệt độ 83 ° C trong khoảng 20 phút và đảm bảo sữa không bị đặc. Bạn có thể khuấy sữa để đảm bảo sữa không bị đọng dưới đáy quá và nóng.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (bước 2)

Xem thêm: Cách nấu cháo cốm đơn giản

Bước 3: Làm nguội sữa

Để sữa nguội đến 43 ° C. Quá trình này có thể mất vài giờ nếu để nguội tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng nước lạnh để làm mát nhanh nếu cần. Tuy nhiên, nếu có thời gian, tốt nhất bạn nên đợi đến khi sữa nguội tự nhiên.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (bước 3)

Bước 4: Cho yaourt và sữa tươi vào

Thêm nửa hộp sữa chua đã chuẩn bị trước đó. Bạn cần lắc mạnh bằng máy đánh trứng để sữa được trộn đều. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ thêm sữa chua khi sữa tươi nguyên liệu đã nguội vì vi khuẩn trong sữa chua sẽ không thể tồn tại ở nhiệt độ cao và sẽ chết nếu sữa vẫn còn nóng. Nếu không có vi trùng, sữa chua của bạn sẽ không lên men.

Xem Thêm  Thực phẩm là gì? Phân loại và tổng hợp các nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng | Muasalebang

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (bước 4)

Bước 5: Cho hỗn hợp sữa vào nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp trên vào bát ăn cơm của bạn. Hỗn hợp của bạn nên được bảo quản trong khoảng từ 32,2 ° C đến 43 ° C. Bạn không cần phải bật nồi cơm điện. Tất cả những gì bạn phải làm là đóng nắp và để nồi cơm điện thực hiện công việc của nó.

cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện (bước 5)

Bước 6: Chờ sữa sôi.

Hỗn hợp sẽ mất khoảng 7-8 giờ để lên men. Nếu sữa chua của bạn có đủ độ mạnh cần thiết, bạn cần ngừng lên men trước khi sử dụng. Để làm được điều này, bạn hãy dùng những chiếc cốc nhỏ để đựng sữa chua và để trong tủ lạnh từ 7-8 tiếng.

Sau một thời gian, bạn có thể thưởng thức món sữa chua thơm ngon của mình.

Lợi ích của việc làm sữa chua bằng nồi cơm điện là gì?

Sữa chua là một sản phẩm có chứa vi trùng cần thiết để bắt đầu đun sôi sữa và biến nó thành sữa chua. Bản thân vi rút là một lợi khuẩn – vi trùng tốt nhất cho đường ruột của bạn.

Tham khảo tại:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud