Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa ông Thọ | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sữa chua là một món ăn rất thông dụng, không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp chị em làm đẹp bằng nhiều cách. Sữa chua không chỉ có ở cửa hàng mà món ăn này rất dễ làm và dễ làm trong mọi gian bếp. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản với Mr. Thọ bất bại!

Nguyên liệu để làm yaourt sữa Ông Thọ:

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 tini

– Sữa tươi không đường: 1 lít

– Sữa chua không đường: 2 hộp

– Hộp đựng sữa chua: Khoảng 14-15 hộp (hộp thủy tinh càng tốt và tốt cho sức khỏe)

Nguyên liệu làm yaourt sữa Ông Thọ

Các bước làm yaourt sữa Ông Thọ:

– Sữa tươi và yaourt để nguội (chỉ làm sữa chua dẻo)

– Pha loãng hộp đựng sữa chua bằng cách rửa hoặc tráng qua nước sôi rồi để khô (có thể dùng lò nướng, nhiệt độ 50-60 độ để làm khô bát đựng sữa chua hoặc để khô nhưng sẽ mất thời gian)

– Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, nấu khoảng 2-3 phút thì cho sữa đặc vào khuấy đều. Nếu thấy khói bốc lên, sờ có hơi ở tay, nhìn nổi bọt ở trên thì tắt bếp (không để sôi)

– Khi sữa nguội chỉ còn hơi ấm (như khi pha nước tắm), dùng rây lọc nhỏ để đỡ lãng phí (vì khi sữa nguội sẽ đóng một lớp váng mỏng).

– Cho hai lon sữa chua vào khuấy đều (khuấy nhẹ) cho đến khi tan hoàn toàn.

– Cuối cùng chia hỗn hợp sữa chua vào các hộp đựng và đậy kín nắp.

cách làm sữa chua

Các cách làm yaourt từ sữa Ông Thọ khác

Thêm sữa chua làm từ sữa ông già với thùng xốp:

+ Tráng thùng xốp qua nước sôi để tiệt trùng và cho vào ấm, sau đó xếp các hộp cho vừa khít thùng xốp.

+ Nếu không làm nóng xô trước, bạn đổ nước sôi khoảng 60 độ vào xô, mực nước khoảng 2/3 hộp sữa.

+ Ủ từ 10-12 tiếng tùy theo sở thích của mỗi gia đình là chua hay không Nhưng ủ ít nhất nên 8 tiếng. Trong quá trình ủ không được bỏ thùng (tránh thay sữa chua, khi đông sẽ không mịn)

Sau khi ủ, bảo quản yaourt trong tủ lạnh.

Thêm sữa chua với xốp

Cho sữa chua vào lò nướng:

+ Làm nóng lò ở 70 – 75oC trong khoảng 5 phút.

+ Đặt hũ sữa hoặc hũ đựng sữa vào, lúc này lò đã đóng cửa, chỉ cần để đèn sáng trong lò.

Sau 2 tiếng bật lò ở nhiệt độ 50 – 60 oC khoảng 3 phút rồi tắt lò

+ Sau khoảng 2 tiếng nữa, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 50 – 60 độ C trong 1 – 2 phút.

Trong quá trình ủ, không nên mở lò vì sẽ làm nhiệt độ thay đổi đột ngột và không làm xê dịch các hũ sữa, khiến sữa dễ bị trào hơn. Trong khoảng 6 tiếng là bạn có thể có được sản phẩm sữa chua như ý muốn.

Cho sữa chua vào lò nướng

Cho sữa chua vào thùng ép:

+ Đổ vào chậu khoảng 500 ml nước ấm khoảng 50-60. oC, cho khay vào (khay giống như khuôn để nướng bánh), đặt các hộp sữa chua cho khô.

+ Cho các hộp sữa chua vào, đậy nắp lại và nhấn nút ủ rồi đi ngủ, đặt nồi ủ trong vòng 8 tiếng, ủ cả đêm để đến sáng mai là bạn có nhiều sữa chua thơm ngon, cực dễ.

Khuấy sữa chua bằng nồi cơm điện

+ Cho hộp sữa vào bát gạo và đổ khoảng 60 nước nóng. C, đổ 2/3 chiều dài hộp sữa chua và đậy nắp nồi cơm điện lại.

+ Khuấy sữa khoảng 6 – 8 tiếng (nếu trời lạnh thì bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm, nút warm) Trong quá trình ủ không di chuyển các hũ sữa, làm sữa chua bị vữa, không quá mịn. . .

Khuấy sữa chua bằng nồi cơm điện

Đặt sữa chua vào tủ lạnh không dầu

+ Đun nóng nồi đến 80C 3 phút

+ Cho các hộp sữa chua vào, để 2 tiếng, mở vung ở nhiệt độ 80C 1 phút.

+ Đóng tủ ủ thêm 3 giờ, mở lại ủ 1 phút và ủ tiếp 3 giờ.

+ Trong quá trình ủ không được mở nắp và di chuyển nồi để tránh làm trào sữa. Mình làm yaourt nhỏ và nấu trong nồi này, cách làm cũng rất đơn giản

Nếu bạn muốn uống lỏng, hãy cho thêm sữa tươi khi uống hoặc trộn với trái cây tươi.

Đặt sữa chua vào tủ lạnh không dầu

Thêm sữa chua bằng tủ ủ sữa chua

Cho các hộp sữa chua vào tủ ủ sữa chua mặc định, cho nước vào đầy 2/3 nồi, Kết nối nguồn điện và thời gian ủ là 7-8 h (lạnh) và 6-7 h (hè). Lấy sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông

cách làm sữa chua

Một số lưu ý khi làm và sử dụng sữa chua làm từ sữa long nhãn:

Nhớ lọc hỗn hợp qua rây để được lớp sữa chua mịn.

Khi tinh chế nguyên liệu sữa chua, bạn cần bọc theo một chiều.

– Nếu bạn thích dùng sữa chua dẻo thì cho yaourt vào, thêm sữa tươi là có thể dùng ngay.

– Sữa chua nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng

– Dùng kết hợp với các loại trái cây như táo, nho, đu đủ, măng tây, dưa hấu, … để tạo thành món sữa chua trái cây rất bổ dưỡng và thanh mát.

– Kết hợp sữa chua với đá bào cũng rất vui và độc đáo.

– Thêm các loại mỹ phẩm như trân châu hay thạch vào sữa chua sẽ tạo thành sữa chua như một món chè mà không lo béo.

– Sữa chua còn có thể dùng để làm kem, bánh sữa chua, bánh mousse mát lạnh cho ngày hè.

Một số lưu ý khi bảo quản sữa chua nếp cẩm Sữa Ông Thọ:

– Bảo quản yaourt (sữa chua sau khi ủ) ở nơi không có ánh nắng chiếu vào. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông

Sữa chua cần được bảo quản ở nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C.

– Lần cuối cùng là 1 đến 2 tuần, nhưng sử dụng trong vòng 1 tuần là tốt nhất

Thành phẩm là sữa chua

Trên đây cách làm yaourt sữa Ông Thọ với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, chị em có thể thử ngay nhé. Chúc bạn may mắn!

Xem Thêm  Hướng dẫn ba cách nấu cháo gà đơn giản nhanh chóng nhất nhà làm | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud