Cách làm sữa chua từ nấm sữa Kefir thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Kefir Yogurt

Kefir thường là một trong những loại thực phẩm được phụ nữ tin dùng nhất vì những tác dụng kỳ diệu của nó. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ cùng bạn vào bếp làm món sữa chua Kefir này nhé.

Thành phần Kefir. Sữa chua Cho 2 người

Nấm Kefir 5 g Sữa tươi 100 ml

Hình ảnh tư liệu

Nguyên liệu cho món sữa chua từ kefir

Các công cụ để sử dụng

Vải có khoảng thưa, thìa gỗ, lược để lọc, Nồi thủy tinh.

Cách làm sữa chua từ kefir


  • Rửa nấm

    Chế nước sôi để nguội vào cốc nhựa. Cho nấm vào rây lọc bỏ nước, nấm sẽ se lại. Cho nấm vào rây, nhúng vào cốc nước. Di chuyển bộ lọc vài lần để làm sạch nấm.

    Ghi chú:

    • Không nhất thiết phải rửa nấm, có thể chắt bỏ nước và có thể cho nấm trực tiếp vào sữa.
    • Đĩa đựng sữa chua Kefir không được làm bằng kim loại vì khi bạn tiếp xúc với kim loại Kefir sẽ tạo ra những nguy hại cho sức khỏe.

    Bước 1 Rửa sữa chua Sữa chua từ Kefir


  • Làm sữa chua

    Dùng thìa gỗ hoặc nhựa lấy nấm ra rồi nhẹ nhàng cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Thêm 500 ml sữa đặc và đậy nhẹ miệng chai bằng vải mùng, bảo quản nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

    Sau 30 – 48 giờ mở nắp, kiểm tra thấy sữa đặc và có mùi sữa chua là đạt.

    Bước 2 Làm sữa chua Yogurt từ Kefir


  • Lọc sữa chua

    Dùng rây lọc nhựa để rây sữa chua, chú ý phải mềm tay. Nấm dùng thìa gỗ rửa nhẹ, tiếp tục cho vào nồi, ăn cùng với sữa tươi. Sữa chua được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng ít.

    Ghi chú: Việc mang nấm kefir và di chuyển nồi làm sữa chua phải hết sức nhẹ nhàng vì nếu không nấm sẽ chết.

    Bước 3 Rắc sữa chua từ kefir


  • Sản phẩm đã hoàn thành

    Sữa chua nấm Kefir có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn bạn nên dùng thìa gỗ hoặc nhựa để ăn hoàn toàn không nên dùng thìa kim loại. Bạn có thể thêm các nguyên liệu như trái cây, nứa, … vào sữa chua để loại bỏ hương vị đậm đà.

    Bước 4 Sữa chua thành phẩm từ Kefir

Kefir – Nấm sữa Tây Tạng là gì?

Nấm sữa Kefir hay còn gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên, nấm men kefir, sữa chua kefir, hạt kefir… Là thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa axit lactic và lên men rượu bằng nấm men, giàu axit lactic. Enzyme có chứa lợi khuẩn giúp cân bằng hệ tiêu hóa.

Sữa chua làm từ nấm kefir khác với sữa chua thông thường như thế nào?

Sữa chua Kefir chứa: Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, các loài Acetobacter, và các giống Streptococcus – những vi khuẩn có lợi không có trong sữa chua thông thường.

Đặc biệt Kefir có chứa 2 loại men Saccharomyces kefir và Torula kefir. Hai loại men này có khả năng thẩm thấu qua màng niêm mạc tạo thành nhóm SWAT, loại bỏ vi khuẩn có hại và tăng cường hệ miễn dịch đường ruột.

Sữa chua từ nấm Kefir rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì lượng men và vi khuẩn có lợi từ sữa chua Kefir ít hơn sữa chua thông thường nên dễ tiêu hóa hơn. Vì vậy sữa chua từ nấm Kefir rất tốt cho trẻ em, người già và người khuyết tật.

Những lưu ý và phương pháp nhận biết nấm sữa chết

  • Tất cả các vật chứa dùng để xử lý nấm phải sạch và làm bằng thủy tinh, nhựa hoặc vải (không sử dụng kim loại). Vì nấm có thể ăn mòn kim loại, sinh ra các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Khi nấm chuyển sang màu vàng, nấm cần được làm sạch trước khi sử dụng.
  • Không nên rửa nấm thường xuyên và nhiều hơn 2 lần liên tiếp vì nếu không rửa nấm là lớp men có lợi.
  • Quá trình thay sữa cần nhẹ nhàng để tránh làm chết nấm.
  • Khuôn nổi trên mặt sữa không có nghĩa là khuôn chết mà khuôn sẽ tự chìm xuống đất trở lại.
  • Thời gian lên men phụ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ, khi trời lạnh tốc độ lên men của nấm mốc giảm dần.
  • Để xác định nấm còn sống hay đã chết, sau khi cho sữa vào nấm Kefir, nếu nấm hoạt động bình thường thì khoảng 20 đến 4 phút (ủ nấm), nghiêng nồi ra xem. .s là sữa đặc, bao gồm các loại nấm.
  • Cần chú ý bảo quản nấm Kefir trong tủ lạnh thường xuyên vì điều này có thể phá vỡ sự cân bằng của men và vi khuẩn có lợi có trong Kefir và làm giảm sự phát triển của hạt Kefir.
  • Nếu bạn đang trồng hoặc làm các sản phẩm tự trồng khác (giấm, kombucha, dưa chuột, kim chi, v.v.), cần giữ khoảng cách tối thiểu 4 m khi cày hoặc làm sữa chua ở ngoài trời. Trong tủ lạnh có thể để gần nhưng đậy kín.
  • Bạn có thể sử dụng men Kefir để làm sữa chua nhưng lượng lợi khuẩn trong men sữa chua thấp hơn rất nhiều so với men vi sinh làm trực tiếp từ nấm Kefir.

Sữa chua Kefir có rất nhiều lợi ích vậy tại sao bạn không thử làm để gia đình mình vui vẻ nhỉ. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

* Xem thông tin, hình ảnh và công thức nấu ăn từ cooky.vn và namlimxanh.com.

Biên tập bởi Vũ Lê Quốc Huy • Đăng ngày 23 tháng 4 năm 2020

Bạn có thể làm nghiên cứu này không?

Xem Thêm  Bột mì nguyên cám là gì? Giá trị dinh dưỡng và một số món bánh ngon | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI