Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm chuẩn vị | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sữa tươi chiên là thực phẩm phổ biến, công đoạn làm sữa tươi chiên không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Với lớp vỏ giòn tan hòa quyện với mùi thơm và ngậy của sữa tươi đã tạo nên một món ăn vừa quen thuộc vừa độc đáo. Hãy thử trổ tài khéo léo với món bánh sữa chiên qua tiết lộ dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa tươi chiên

Để món sữa chiên được ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sữa tươi: 440ml (tương đương 2 bịch sữa tươi), tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng sữa ngọt hoặc có đường.
  • Trứng gà: 7 quả trứng
  • Bột bắp: 50g
  • Đường: nửa cốc đường (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị)
  • Vani: 2 ống
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Cách làm sữa tươi chiên giòn thơm ngon

Bánh sữa chiên

Bánh sữa chiên

Bạn có thể tìm thấy nhiều cách làm sữa chiên khác nhau, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một cách làm đơn giản và dễ làm. Với cách này, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, ngay cả với những người mới bắt đầu vào bếp. Có 4 bước chính để làm sữa tươi chiên, đặc biệt như sau:

Xem Thêm  30 Món Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm Đủ Dưỡng Chất | Muasalebang

Bước 1: Trộn bột để làm bánh sữa tươi

Việc đầu tiên bạn nên làm trong cách làm sữa tươi chiên là tạo ra bột bánh hay còn gọi là nhân bánh. Chia lòng đỏ trứng gà vào âu lớn, đồng thời cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào trộn đều. Trộn đều tay để các nguyên liệu quyện đều, bột không bị vón cục. Thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bột bánh sữa chiên

Bột bánh sữa chiên

Tiếp theo, cho hỗn hợp vào chảo ở lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bùng nổ.

Cho hỗn hợp vừa trộn vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dầu ăn thoa đều lên tô trước khi cho hỗn hợp vào. Để cách làm sữa tươi chiên xù hiệu quả hơn, bạn nên dùng tay ấn cho viên bột phồng lên. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cắt miếng hơn và bữa ăn sẽ ngon hơn. Thời gian ủ hỗn hợp tốt nhất là khoảng 90 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Trong thời gian chờ hỗn hợp bột, bước tiếp theo là sơ chế các nguyên liệu còn lại. Đó là trứng và bánh mì.

Bạn có thể cho vụn bánh mì vào máy xay nhỏ, nếu không có máy xay, bạn có thể dùng bùn để đánh cho đến khi thành một ít bột. Trong một bát khác, cho 5 lòng đỏ trứng và 1 quả trứng trắng vào, khuấy đều cho đến khi kết hợp tốt.

Xem Thêm  Cách làm trứng bắc thảo cực ngon mà đơn giản tại nhà | Muasalebang

Bước 3: Chuẩn bị bánh

Lấy hỗn hợp bảo quản trong tủ lạnh ra, hỗn hợp lúc này ở dạng đặc và có khối lượng nhất định. Bạn có thể dễ dàng dùng dao để cắt thành những miếng hình chữ nhật. Đây là cách làm sữa tươi chiên không bị biến chất trên khuôn, bạn có thể dùng khuôn để có được kết cấu khác lạ và hấp dẫn.

Sữa tươi chiên

Sữa tươi chiên

Phần bánh được cắt nhỏ sao cho xếp đều vào phần trứng vừa khuấy ở trên để bánh bám vào trứng. Sau đó cho bánh vào lăn giữa các ổ bánh, tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bánh.

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh thêm giòn, bạn có thể bọc bánh giữa trứng và vụn của một ổ bánh.

Bước 4: Chiên sữa tươi

Đây là bước cuối cùng trong cách làm sữa chiên. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho bánh vào tráng, lật bánh cho chín đều trong khoảng một phút.

Dầu ăn cho vào chảo nên ngập mặt bánh để bánh chín đều, khi chiên bánh cũng dễ dàng. Đừng để lửa nhỏ quá, dầu sẽ quay lại vỏ bánh, khi ăn sẽ rất nhanh ngán.

Cách làm sữa tươi chiên

Cách làm sữa tươi chiên

Khi bánh đã hoàn thành, bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức. Thành phẩm cần đạt yêu cầu có màu vàng đều, vỏ ngoài giòn và sữa mềm, mịn bên trong, vị ngon.

Những thay đổi trong quy trình sản xuất sữa tươi chiên

Cách làm sữa tươi chiên rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật đặc biệt, dễ thực hiện tại nhà. Ngoài cách làm truyền thống theo hướng dẫn trên, bạn cũng có thể sáng tạo theo cách riêng hoặc thay đổi nguyên liệu để bữa cơm thêm trọn vẹn và ngon miệng.

  • Đối với những người theo chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc mắc bệnh tiểu đường thì nên chọn sử dụng sữa không đường. Trong quá trình chế biến, nên giữ đường ở mức tối thiểu, hoặc sử dụng đường ăn kiêng.
  • Nên sử dụng trứng gà ta thay cho các loại trứng khác do trong trứng gà ta có hàm lượng dinh dưỡng cao, sử dụng trứng gà ta cũng sẽ mang lại màu sắc hấp dẫn cho thành phẩm.
  • Thay vì hương vị truyền thống, bạn cũng có thể thay vani bằng các nguyên liệu khác như socola, matcha, dâu… tùy theo sở thích.
  • Bạn có thể thay thế bột bắp bằng bột mì, hoặc bạn có thể sử dụng bột bắp.
  • Một trong nhiều cách làm sữa tươi chiên, bánh có thể cho thêm phô mai vào để tăng thêm độ béo ngậy và đậm đà cho món ăn.
  • Sữa tươi chiên có thể chấm với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc ăn ngoài trời.
Xem Thêm  Tôm he là tôm gì? Cách phân biệt tôm he và tôm sú và cách chế biến tôm he | Muasalebang

Chỉ với 4 bước làm sữa tươi chiên giòn đơn giản là bạn đã có thể tự tay hoàn thành món ăn nổi tiếng này rồi. Sữa tươi chiên mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, bữa ăn này thu hút không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud