Cách làm sườn nướng mật ong thơm lựng siêu ngon tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình? Bạn muốn làm cho món ăn của bạn ngon và độc đáo. Sườn nướng mật ong sẽ là một sự lựa chọn thú vị. Bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết về cách làm sườn rang muối, thông dụng và dễ làm nhất. Cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu và dụng cụ chế biến món sườn nướng mật ong

Xương sườn nhỏ

Xương sườn nhỏ

1.1. Quan trọng

  • Sườn nhỏ: 700g
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Hộp sọ mới: 1 nhánh
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Horny Chili: 5
  • Tỏi, hành tây: 1 củ
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Các loại rau tương thích: xà lách, rau mùi, rau thơm
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu
  • ăn, ớt bột, tương ớt, dầu mè, dầu điều.

1.2. Dụng cụ làm bánh

  • Bạn có thể nướng trong lò vi sóng hoặc trên bếp than, cho vào nướng.
  • Chậu, dao, đồ dùng …

Nhưng tốt nhất vẫn là đốt lò than, thịt có mùi thơm và bạn có thể sắp xếp luôn một “bữa tiệc” nho nhỏ cùng gia đình trong lò.

2. Cách làm món sườn rim mật ong

Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm món sườn nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Món ăn này có cách làm khá dễ dàng, một bước quan trọng là khi rửa sạch sườn bạn nên để sườn ngấm đều gia vị. Hãy rửa tay thật sạch và làm điều đó

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta phải rửa sạch phần sườn mới mua. Đem sườn đi rửa trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ chất bẩn. Đổ muối ra tay xoa đều hai bên sườn. Tiếp theo, bạn lấy một chút rượu trắng rửa sạch sườn để khử mùi tanh của cá. (Hoặc bạn cũng có thể chần sơ sườn qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh hoàn toàn).

Đối với phần sườn nướng mật ngọt, bạn dùng dao chặt sườn: trên sườn heo, bạn cắt thành những cọng nhỏ dài khoảng 5cm, rộng khoảng 2 inch. Đối với phần cốt lết, bạn cắt đôi phần thịt. Sau đó dùng búa đập dập phần thịt và phần xương sườn. Việc ướp gia vị và nướng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếp tục với các nguyên liệu khác: Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Ớt sừng bạn cũng rửa sạch, bỏ cuống và thái nhỏ.

Vớt phần lá hư của rau thơm đi kèm, rửa sạch và lau khô. Và phô mai dưa chuột, bôi mủ hai đầu và lấy các khoanh tròn. Rửa sạch hạt tiêu tươi và thái nhỏ.

Bước 2: Sườn non ngâm nước mật ong sơ chế.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta chuyển sang bước quan trọng nhất.

Lấy một chiếc bát lớn cho vào bát: sọ đập dập, 2 thìa hành khô và ớt xay, 3 thìa mật ong, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu kasesame, 1 thìa canh. dầu điều. Thêm ớt sừng nếu bạn thích ăn cay.

Sau đó nhẹ nhàng kết hợp các loại gia vị này. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn ướp sườn cho món sườn non chiên giòn rồi đấy.

Bước 3: Ướp thịt

Lấy sườn đã chín ra chặt thành từng miếng nhỏ, chấm tất cả vào nước sốt vừa pha. Dùng đũa đảo đều để các miếng sườn ngấm đều gia vị. Để sườn nghỉ 30 phút để sườn ngấm gia vị.

Bước 4: Đốt lửa và trang trí sườn

Chuẩn bị bếp than để phun than đỏ. Đặt vỉ nướng lên bếp. Đặt từng miếng sườn lên vỉ và nướng cho đến khi chín. Trong khi đặt sườn lên vỉ nướng, bạn dùng cọ quét thêm một lớp gia vị lên sườn để khi nướng không bị khô. Thêm một lớp mật ong làm cho nó càng hấp dẫn hơn. Khi thịt có mùi thơm dễ chịu và có màu vàng đẹp mắt là thịt đã chín.

Khi nướng sườn, bạn nhớ để lửa đều và đảo liên tục cho đến khi sườn chín đều cả hai mặt. Sử dụng bếp nướng than hoa là một lựa chọn tốt, bạn có thể canh chừng và kiểm soát nguồn cung cấp sườn nhiều hơn.

Nếu bạn đang sử dụng lò vi sóng để rang, hãy vặn lên đến 250 độ C và để riêng trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt ráo nước lần nữa, gập đôi lại và vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, canh thời gian khoảng 30 – 40 phút. Chỉ cần thịt chín và có mùi thơm là đủ.

Ngoài cách làm sườn nướng mật ong trên bếp, bạn cũng có thể đem thịt đi rán. Tuy nhiên, sườn sẽ hơi khô và ra dầu.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 bếp nướng điện cho bữa tiệc BBQ gia đình bạn

Bước 5: Giới thiệu và thưởng thức

Hãy cùng thưởng thức thành phẩm của chúng ta

Hãy cùng thưởng thức thành phẩm của chúng ta

Món sườn vừa rán nóng hổi, ​​thơm phức là có thể thưởng thức được rồi. Bạn lấy một chiếc đĩa, xếp các lát dưa chuột xung quanh và xếp từng lát sườn nóng hổi vừa ra lò vào đĩa. Đặt một đĩa rau thơm sang một bên. Đặc biệt, bạn đừng quên làm thêm chén nước chấm chua ngọt hoặc nước sốt sườn để ăn kèm nhé.

Rửa tay và thưởng thức ngay thôi. Những miếng thịt thơm phức quyện với rau tươi lại thêm vị chua chua ngọt ngọt, thật “hot” phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản với cách làm sườn rán mật ong là bạn đã có ngay món ăn đặc biệt, hấp dẫn rồi.

Đây là một bữa ăn tuyệt vời để sum họp gia đình với một mâm cơm và một ly bia nhỏ. Thật sự tốt. Hãy tham khảo bài viết này và thực hiện nhé. Chúc bạn may mắn!

Xem Thêm  Phân biệt hoành thánh, sủi cảo, há cảo! Khác nhau như thế nào? | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud