Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố Ngày nay, các chị em thường làm món này tại nhà vào những ngày nắng nóng để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu làm sương sâm

– Lá sương sâm: 150g.

– Lá dứa: 20g.

– Đường phèn: 100g.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố cần những nguyên liệu sau

– Túi vải lọc.

– 1 chút muối.

– 600ml nước lọc.

– Máy xay sinh tố, nồi, tô, kéo,….

2. Hướng dẫn cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố cực đơn giản.

Bước 1: Cách chọn lá sương sâm tươi

+ Lá sương sâm thường có 2 loại, lá sâm lông và lá sâm trơn, lá sâm lông thường sẽ tiết thêm gel.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố, hướng dẫn chọn lá sương sâm

+ Bạn có thể chọn lá sương sâm khô hoặc tươi, tùy theo sở thích mà nên chọn những lá sương sâm già. Nếu làm sương sâm vào mùa mưa thì nên tăng số lượng lá lên vì trong thời gian này lượng thạch trên lá sẽ giảm đi.

Bước 2: Vật liệu xây dựng

+ Rửa sạch lá sương sâm, sau đó ngâm với một chút muối trong 30 phút. Sau 30 phút, rửa sạch lá với nước và bạn cần gọt lá sâm thành 3 – 4 miếng rồi vớt ra.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố để chuẩn bị nguyên liệu

+ Lá nhân sâm rửa thật sạch từng lá và được chiết xuất. Bạn có thể phơi sương sâm trong khoảng 1 – 2 tiếng vì lá sâm khô sẽ giúp sương sáo dai và ngon.

Bước 3: Cho lá sâm vào máy xay nhuyễn

+ Đun đến 70 độ C, hỗn hợp gồm 50g đường, 1 thìa cà phê muối, 600ml nước lọc. Sau đó, cho nước vào máy xay nhuyễn cùng với lá sương sâm.

Xem Thêm  Đơn giản hướng dẫn cách nướng thịt bằng bếp từ | Muasalebang

+ Trộn đều hỗn hợp cho đến khi lá sương sâm hơi se lại.

Hãy cẩn thận: cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố Bạn không nên rửa sạch lá sâm, chỉ cần ép lá sâm cho khô, bạn nên chọn chế độ tiêu hóa chậm (yếu) để giảm bớt vị chát của nước sâm.

Cách làm sương sâm bằng máy xay lá sương sâm và máy xay sinh tố để xay và lọc.

Bước 4: Lọc để loại bỏ sương sâm

+ Đổ phần lá sương sâm đã bỏ phần đáy vào túi lọc. Sau đó, bạn dùng tay ấn mạnh lá sâm vào lá để nhả ra.

Sau khi vắt xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã, dùng thìa vớt phần bọt trắng trên mặt.

Bước 5: Khuôn và sương mù của nhân sâm lạnh

+ Đổ ngay hỗn hợp lên da khi còn ấm.

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố xong, đổ ra vỏ và bắt đầu đông.

+ Để hỗn hợp nguội trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 tiếng cho đông hoàn toàn. Như vậy là chúng ta đã làm được một phần của cách làm sương sâm máy nghiền vitamin.

Bước 6: Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố mời cả nhà thưởng thức thành phẩm nhé

+ Gel sương sâm đẹp mắt với màu xanh trong, bóng, độ mềm và ngọt vừa phải, ăn nguội lại càng ngon. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để tạo vị béo ngậy hoặc ăn với hạt é.

3. Lợi ích của việc sử dụng sương sâm đối với sức khỏe

Gel sương sâm có công dụng đặc biệt trong việc điều trị táo bón, giúp thanh nhiệt, giải khát. Đặc biệt, sương sâm có nhiều chất xơ nên giúp hỗ trợ giảm cân bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Xem Thêm  3 cách làm xá xíu thơm ngon đậm đà | Muasalebang

Lợi ích sức khỏe của sương sâm

Có rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau trong sương sâm. Chủ yếu là nhiều chất xơ, canxi, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, sương sâm rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường vì nó có thể giúp nội tiết tố insulin hoạt động bình thường.

Thận trọng khi dùng sương sâm: Vì sương sâm rất mát, có tác dụng làm dịu nên nếu dùng nhiều có thể gây tiêu chảy. Do đó, mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 ly thạch sâm.

Vì vậy, trên tất cả các thông tin về cách làm sương sâm bằng máy xay sinh tố. Mình hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong gia đình trong những ngày nắng nóng này.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud