Cách làm tăng độ ngọt cho quả đơn giản và hiệu quả trước khi thu hoạch | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Sau khi kiểm tra độ ngọt bằng máy đo hương vị trái cây, bạn sẽ có một bài kiểm tra mục tiêu về chất lượng của trái cây. Kể từ đó, các bước đã được thực hiện để cải thiện và mở rộng chỉ số này. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm khác để tăng hương vị cho trái cây, có thể áp dụng và sử dụng.

Để kiểm tra độ Brix người ta dựa vào chỉ số Brix, vì vậy để xác định độ Brix của quả bạn cần chú ý đến các yếu tố như: Nước tưới, lượng phân bón, khả năng tiêu hóa đường trong điều kiện giao tiếp tự nhiên. .

Giảm tưới tiêu gần thu hoạch giúp tăng độ mọng của trái

Giảm tưới là cách làm tăng hương vị cho trái cây được nhiều người áp dụng và sử dụng. Theo đó, nếu bạn giảm tưới nước, quả sẽ chín nhanh hơn và điều này sẽ làm tăng độ mọng của quả từ bên trong. Vì vậy, nếu có thể nên ngưng tưới nước cho cây trước khi thu hoạch 3-5 ngày để cải thiện chất lượng quả.

Tuy nhiên, tùy từng loại cây mà bạn có phương án gia giảm lượng nước cho phù hợp. Không nên lạm dụng phương pháp này ở những vùng đất khô cằn vì có thể dẫn đến tình trạng thiếu nước, mất mùa.

Xem Thêm  Sáp ong là gì? Sáp ong mua ở đâu, giá bao nhiêu và những lưu ý khi sử dụng | Muasalebang

Giảm tưới nước khi gần thu hoạch

Giảm tưới nước khi gần thu hoạch

Có thể bạn quan tâm:

Bổ sung Kali theo đợt giúp tăng hương vị của trái cây

Kali là chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng đối với cây trồng, đặc biệt là ở giai đoạn chín và ra hoa, kết trái. Kali có trong đất nhưng cũng cần bổ sung theo khóm để cây phát triển tốt nhất. Đây là cách làm tăng hương vị cho trái cây được coi trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trái cây, bạn có thể nhìn trực tiếp và đánh giá rất công tâm.

Với việc giúp trái có hương vị, bạn cần bón thêm phân kali trước khi cây ra hoa và ra hoa. Bón phân trước khi thu hoạch khoảng 15 ngày để đạm tiêu hóa hết, quả tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra mùi vị của trái cây gần thời điểm thu hoạch

Việc đánh giá và kiểm soát mùi vị của trái cây là quan trọng và phù hợp. Điều này giúp bạn nắm được chỉ số brix của trái cây để có thể tính toán và đưa ra quyết định thu hoạch kịp thời, phù hợp.

Có 2 cách để kiểm tra những gì bạn làm bằng tay hoặc sử dụng máy đo tra tấn. Tuy nhiên, mỗi loại trái cây đều có hương vị đặc trưng riêng. Do đó, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để có đánh giá chính xác nhất.

Xem Thêm  Gợi ý Top 15 món quà tặng sinh nhật cho bé gái 10 tuổi thiết thực nhất | Muasalebang

Bảng: Các điều kiện đánh giá hương vị trái cây

Bảng: Các điều kiện đánh giá hương vị trái cây

Chọn thời điểm thích hợp để thu hoạch

Thu hoạch là một trong những khâu quan trọng nhất, quyết định đến mẫu mã và chất lượng của sản phẩm. Bạn cần chọn đúng thời điểm về điều kiện để đảm bảo rằng: Quả có mùi vị, mẫu mã đẹp.

Thu hái quả khi thời tiết hanh khô, không nên thu hái sau những trận mưa lớn vì mưa làm giảm hương vị của quả. Nếu mưa kéo dài nhiều ngày có thể sẽ làm hỏng quả bên trong, bạn cần chú ý kiểm tra điều này.

Khi thu hoạch vào thời tiết thuận lợi, chất lượng quả sẽ được đảm bảo, điều này cũng giúp ổn định giá cả.

Chọn thời điểm thích hợp để thu hoạch

Chọn thời điểm thích hợp để thu hoạch quả

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số cách giúp tăng hương vị cho trái cây trước khi thu hoạch. Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và giá thành của sản phẩm, phải thường xuyên kiểm tra hương liệu bằng máy đo cô đặc.

Special Meters cung cấp cho thị trường dòng sản phẩm máy đo vui nhộn của các thương hiệu như Hanna, Atago, Total Meter, v.v.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud