Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bụng heo kho tộ là món ngon dân dã được nhiều người yêu thích. Nhiều người yêu thích món ăn này không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng mà còn bởi nét văn hóa độc đáo của nó. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho tàu với trứng thơm ngon. Hãy nhìn ngay bây giờ!

Nguồn gốc của thịt quay

Thịt quay bát đĩa là một trong những món ăn dân dã và rất phổ biến ở người Việt Nam. Nhắc đến sườn heo, hầu như ai cũng nghĩ món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, không, thịt vụn là thực phẩm chủ yếu của miền Tây Nam Bộ nước ta.

Cái thùng “thịt kho Tàu” có tên riêng là “thịt kho hột” theo cách gọi của người miền Nam. Do thịt dính chặt nên ăn dần trong dịp Tết. Món thịt này dùng nước dừa và trứng luộc để nấu, có vị béo và thơm ngon. Một bát thịt kết có nghĩa là “vuông thường, tất cả bình an”.

>>> Xem thêm: Bí quyết nấu thịt bò xay ngon

Thịt heo quay trứng gà ngon

Bí quyết để có thịt ngon

Để có thể nấu được món thịt heo kho tàu ngon, bạn cần chọn đúng loại thịt heo. Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ thái mỏng, không quá mỏng hoặc quá nhiều dầu mỡ. Vì nếu nấu chín, thịt sẽ quá khô hoặc quá mỡ. Bí quyết chọn thịt ba chỉ ngon là chọn theo tỷ lệ 7: 3. Đó là 7 phần thịt và 3 phần mỡ, khi kho, thịt sẽ mềm, đậm đà và không ngấy mà không ngán.

Xem Thêm  Cách Làm Bánh Táo Thơm Ngon Hấp Dẫn | Muasalebang

Cách nấu thịt heo bọc trứng kiểu Hoa thơm ngon

Mặc dù thịt quay là một thực phẩm chính của miền Nam, nhưng nó cũng rất phổ biến ở Trung Quốc. Món thịt kho tàu kiểu Hoa cũng được nhiều người ưa thích. Sau đây là cách nấu món thịt heo kho tàu ngon mà các bạn có thể tham khảo.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g bụng heo 3 miếng
  • 10 quả trứng cút
  • 5 quả trứng gà
  • Một số hành lá
  • 2-3 tép tỏi
  • 2 và cây trồng lấy củ khô
  • 1 lát gừng
  • 2 quả ớt
  • 1 bát để nấu rượu
  • Vỉ trứng
  • Nguyên liệu để nấu món ăn gồm có: ớt, xì dầu, nước mắm, hạt gia vị, đường phèn, dầu ăn.
  • Các hương vị khác: hoa hồi, dầu ớt hoặc sa tế, ớt bột, ớt khô
  • Dụng cụ: Lò ga/ Bếp điện, Một cái nồi có nắp thủy tinh, dao, bảng chiến thắng

Cách nấu thịt heo kho trứng ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • – Đầu tiên, thịt sau khi mua về bạn cần rửa sạch. Tiếp theo, bạn thái thịt thành từng miếng và nhúng qua nước muối để khử mùi hôi trong vòng 5 phút.
  • – Sau đó bạn đem hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát. Lấy gừng đập dập hoặc thái sợi nhỏ. Tiếp theo, bạn lấy một ít ớt sừng băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc nhỏ cho vào bát trang trí riêng.
  • – Trứng cút và trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

Công thức làm thịt heo nhồi trứng

Bước 2: Khử mùi hôi của thịt

HÀNG TRIỆUThịt ba chỉ thường là phần thịt được cắt thành từng miếng lớn, sau đó được nướng chín mềm. Vì vậy, để món thịt ngon hơn, bạn cần khử sạch mùi hôi của thịt. Thưởng thức hương vị mới thơm ngon. Một cách dễ dàng để khử mùi hôi của thịt là như thế này

  • Sau khi ngâm thịt qua nước muối, vớt ra cho thịt vào nồi nước lạnh luộc chín.
  • – Trong lúc luộc, bạn lấy 1 củ hành tím băm nhỏ bằng nhau. Hành tím sẽ giúp khử mùi hôi của thịt hiệu quả và cho thịt có mùi thơm hấp dẫn.
  • – Khi thịt sôi, nước bắt đầu đặc, nhanh tay vớt bọt. Để nước sôi đều rồi tắt bếp, vớt thịt ra rửa sạch. Thịt bây giờ hoàn toàn không có mùi hôi và sẵn sàng để nấu chín.

Tráng qua nước sôi để khử mùi tanh của thịt trước khi đem kho.

Bước 3: Ướp thịt

  • – Thịt sau khi đã ráo, bạn để ra rổ cho ráo bớt nước.
  • – Sau đó cho tỏi và hành khô đã xay sạch vào âu lớn, cho thịt vào ướp cùng. Bạn có thể thêm các loại gia vị như xì dầu rang, ớt, đường để kết hợp. Cách rang thịt này sẽ tạo ra hương vị và màu sắc hấp dẫn, làm tăng hương vị cho món ăn. Nhớ trộn đều để các nguyên liệu kết hợp.
  • Để thịt ngấm gia vị ngon, bạn cần phải tráng thịt thật kỹ trước khi nấu. Bạn nên ninh thịt trong khoảng 10 – 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • – Cuối cùng bạnĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật bếp đun nóng dầu. Khi bắt đầu nóng, cho thịt muối vào chảo và chiên nhẹ. Lấy ra và để trên một đĩa sạch riêng biệt.

Công thức cho thịt chiên

Bước 4: Làm màu nước dùng

Để có được món thịt kho tàu ngon, bạn nên tự làm nước dùng màu từ nước kho thịt thay vì dùng nước màu có sẵn. Làm như thế nào:

  • – Bạn lấy một chiếc nồi sạch đặt lên bếp, vặn nhỏ lửa để làm nóng nồi. Sau đó cho đường phèn vào và đánh cho đến khi tan hết. Nếu đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho nước vào. Lưu ý cho lượng nước vừa đủ để thịt ngấm gia vị. Nếu bạn cho quá nhiều nước, thịt sẽ bị sậm màu.
  • – Tiếp theo cho các loại gia vị như tiêu khô, hoa hồi, xì dầu, nước mắm, gừng tiêu… vào khuấy đều rồi đun sôi.

Làm nước màu trong máy xay thịt

Bước 5: Luộc thịt kho tàu.

Trong quá trình nấu thịt được ràng buộc theo tiêu chuẩn của Trung Quốc, nó sẽ Không dùng nước dừa mà nấu rượu thay thế bạn. Đây là cách thực hiện theo trình tự:

  • – Khi nước dùng sôi, cho thịt đã xào vào nồi, trộn đều trứng cút và trứng gà với nhau. Thêm một chút rượu nấu ăn để làm tăng hương vị của thịt, đun cho đến khi thịt chín mềm.
  • Lưu ý trong quá trình bảo quản thịt, để thịt giữ được đủ gia vị thì bạn phải trộn thật đều. Nếu thịt chưa được nấu chín và nước dùng bị cạn, hãy thêm một chút nước. Nhớ chú ý lượng nước kẻo thịt đông lại mất ngon.

Thịt bọc trứng gà lên màu đẹp mắt.

Bước 6: Trang trí chú heo buộc dây ngọt ngào

Để thịt chín đều, mềm và thơm thì vớt thịt ra đĩa, dùng hành lá thái nhỏ để trang trí. Bạn có thể cho hành lá và ớt tươi lên trên để món ăn thêm thơm ngon. Cuối cùng, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn này.

Trang trí thịt kho

Bạn có thể thử cách làm món lòng heo xào kiểu Trung này cho cả nhà thưởng thức tại nhà nhé. Đặc biệt là vào các dịp lễ, tết. Hi vọng với cách nấu cháo sườn heo kiểu Trung Quốc sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon. Thử ngay bây giờ!

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm Home hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: NKare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Câu trả lời cho một số câu hỏi khi làm một con lợn buộc bằng trứng

Thịt có bao nhiêu calo, có chứa chất béo không?

Chào bạn, món thịt kho tàu có đặc điểm là thịt và mỡ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa thịt chế biến sẵn này chứa 400 / 300g Calo. Nó tương đương với 100 động tác nhảy phổi, 80 bình nhảy hoặc 40 động tác chống đẩy. Vì vậy, để món thịt chiên xù không bị ngấy, bạn nên chọn miếng thịt ít mỡ, ăn với ít cơm để không bị ngấy.

Thịt đông lạnh có thể để được bao lâu?

Chào bạn, bạn có thể cho hũ thịt bó vào tủ lạnh bảo quản trong vòng 1 tuần nhé. Nếu để lâu, thịt sẽ không còn ngon.

Xem Thêm  Tổng hợp 9 cách làm cơm tấm ngon đơn giản chuẩn vị ngoài hàng | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud