Cách làm thịt lợn hầm thuốc bắc thơm ngon đơn giản tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bạn muốn nấu món chân giò hầm thuốc bắc cho những người thân yêu của mình? Tuy nhiên, cách chế biến và nấu món ăn này như thế nào thì bạn hoàn toàn chưa biết? Đọc bài viết này, nó sẽ hướng dẫn bạn cách làm món giò heo ngon và dễ làm tại nhà. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay chuẩn bị cho người thân những món ăn bổ dưỡng phải không nào?

1. Giá trị của thịt lợn nấu với thuốc bắc tốt cho sức khỏe

Số lượng thịt lợn bổ dưỡng nấu thuốc bắc

Thịt lợn nấu trong y học cổ truyền là một món ăn rất bổ dưỡng

Trước khi học cách làm giò heo hầm thuốc bắc, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của món ăn này nhé. Chính điều này đã khiến món thịt lợn hầm thuốc bắc được nhiều người coi là món ăn ngon và bổ dưỡng cho mọi người.

Theo các nhà dinh dưỡng, lợn bổ sung dinh dưỡng (như đạm, canxi, phốt pho, sắt, kẽm, kali, natri, vitamin A) kết hợp với các vị thuốc đông y (gồm các vị thuốc như: bồ kết, hạt sen, đan sâm, quất bì, cao kỷ tử, Hoài sơn, Long nhãn nhục…) sẽ tạo nên một bữa ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng lại vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe con người.

Chính vì vậy mà thịt lợn hầm thuốc bắc được nhiều người ưu tiên đưa vào danh sách các món ăn bổ dưỡng của các thành viên trong gia đình mình.

Xem Thêm  Bột báng là gì? Cách sử dụng, nơi mua và các món ăn ngon với bột báng | Muasalebang

Đặc biệt, nó rất bổ dưỡng trong các trường hợp sau:

  • Dùng cho người bình thường và người ốmThịt lợn hầm thuốc bắc là món ăn kích thích vị giác người thưởng thức, bồi bổ cơ thể từ đó giúp chống stress hiệu quả.
  • Dùng cho phụ nữ mang thai và sau sinh: Thịt lợn hầm thuốc bắc không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể cho bé và giúp tăng trưởng các tuyến sức khỏe của mẹ.
  • Cho trẻ nhỏ: Thịt lợn hầm thuốc bắc là món ăn tuyệt vời giúp kích thích vị giác của trẻ và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ phát triển và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Tuy nhiên, với chế độ ăn kiêng này, các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn: không nên truyền cho người cao huyết áp hoặc béo phì. Bởi trong thịt, giò heo hầm thuốc bắc có chứa nhiều cholesterol (chất không tốt cho cơ thể của những người béo phì và cao huyết áp).

2. Thể hiện những thú vui đơn giản ở nhà

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc ngon và dễ tại nhà - 1

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món giò heo hầm sả thơm ngon, dễ làm tại nhà. Hãy đọc kỹ hướng dẫn từng bước để bạn có thể làm được món chân giò hầm thuốc bắc thơm ngon cho người thân nhé.

Với món chân giò xá xíu thơm ngon đậm đà hương vị tự nhiên này sẽ giúp thay đổi khẩu phần ăn của gia đình bạn một cách vô cùng phong phú. Bạn chỉ cần làm theo 5 bước sau đây là có thể nấu thành công món ăn này.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để nấu

Nguyên liệu làm món thịt heo hầm thuốc bắc

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Chuẩn bị nguyên liệu là khâu quan trọng, quyết định chất lượng và hương vị món ăn của bạn. Do đó, bạn cần chuẩn bị đúng nguyên liệu theo hướng dẫn dưới đây.

  • Thịt lợn: 300 gam bụng lợn, 400 gam giăm bông, 300 gam thịt ba chỉ.
  • Cà rốt: 01 củ.
  • Dừa xiêm: 01 trái.
  • Nấm đông cô: 10 gam.
  • Nấm hương: 50 gam.
  • Bài thuốc Đông y: chuẩn bị một gói bao gồm hạt sen, thục quỳ, táo tàu, nhân sâm, mạch môn, cao kỷ tử, Hoài sơn, v.v. Cẩn thận, bạn có thể mua gói thuốc Đông y này ở các hiệu thuốc hoặc cửa hàng thuốc. Nó cũng có sẵn trong các siêu thị. và các cửa hàng tạp hóa.
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, mì chính, muối, tiêu, hành khô, gừng, hành lá, rau mùi.
Xem Thêm  Heavy cream là gì? Cách phân biệt heavy cream và whipping cream | Muasalebang

Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu để chế biến theo liều lượng như trên.

Bước 2: Chuẩn bị thịt lợn

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc ngon và dễ tại nhà - 2

Chế biến thịt lợn

Bạn cần sơ chế thịt đúng cách để loại bỏ mùi hôi và tiết ra hương vị phù hợp của món thịt hầm thuốc bắc

  • Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch bì lợn đã sơ chế rồi tiến hành thái miếng vuông.
  • Tiếp theo, bạn luộc sơ qua thịt băm trong nồi nước sôi có pha chút muối và gừng khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng, để ráo và ngâm thịt trong nước lạnh khoảng 10 phút.

Lưu ý, để có món giò heo hầm thuốc bắc ngon, bạn cần chọn miếng giò tươi, thái miếng vừa phải sao cho vừa miệng và đẹp mắt.

Bước 3: Chuẩn bị một số nguyên liệu

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc ngon và dễ tại nhà - 3

Chuẩn bị một số nguyên liệu

Tiếp theo, chúng ta tiếp tục chuẩn bị một số nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu món chân giò hầm thuốc bắc.

  • Ngâm nấm hương khô trong nước nóng khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
  • Giã nhuyễn gừng và hành khô.
  • Hành và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tiếp theo tiếp tục đánh để lấy nước cốt dừa xiêm.
  • Tiếp tục rửa sạch nấm đông cô.
  • Cuối cùng, gọt vỏ cà rốt và tiếp tục cắt thành từng lát mỏng.

Bước 4: Tiếp tục nấu món chân giò hầm thuốc bắc

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc ngon và dễ tại nhà - 4

Bước 4: Tiếp tục nấu món giò heo hầm thuốc bắc
Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa hoa nhài tại nhà đơn giản | Muasalebang

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, chúng ta bắt đầu mở bếp và tiếp tục thực hiện món chân giò hầm thuốc bắc.

  • Đầu tiên, bắc chảo ra khỏi bếp rồi cho một chút dầu ăn, hành, gừng đập dập vào (lưu ý chiên vừa phải để có mùi thơm như ý).
  • Tiếp đến cho thịt heo đã sơ chế vào xào cùng khoảng 3 phút thì nêm một chút nước mắm. Với chức năng này, lợn sẽ săn lại giúp thịt ngon hơn.
  • Sau đó, bạn tiếp tục cho nước dừa và một chút nước sôi vào chảo (mực nước vừa ngập mặt thịt là được).
  • Tiếp đến cho các nguyên liệu nấm, cà rốt vào hầm cùng.
  • Bạn để cho nước sôi, sau đó bạn tiếp tục cho các loại gia vị vừa ăn và tiếp tục giảm lửa nhỏ, đậy kín nắp và nấu trong khoảng 45 phút. Lưu ý, trong quá trình hầm, bạn cần kiểm tra xem nước đã cạn chưa để giò heo truyền thống bị khô và cháy. Nếu cạn nước mà thịt chưa đủ mềm, bạn có thể cho thêm nước.

Mẹo nhỏ mà các đầu bếp của chúng tôi muốn chỉ ra là thịt đủ mềm để dùng đũa kết dính thịt. Khi thịt lợn được cắt đôi là thịt đã chín hoàn toàn.

Bước 5: Cho thịt heo hầm ra bát và thưởng thức

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc ngon và dễ tại nhà - 5

Cho thịt heo hầm ra bát và thưởng thức

Cuối cùng, sau khi đã hầm đủ thịt heo, bạn chỉ cần tắt bếp, múc thịt heo hầm thuốc bắc ra tô rồi tiến hành cho rau thơm, hành lá vào và thưởng thức.

Thịt lợn nấu thuốc bắc là món ăn gia truyền được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong thực đơn của mình. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách làm món chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn chế biến thành công bữa ăn ngon và bổ dưỡng này theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud