Cách làm thịt lợn – thịt ba chỉ rang sả ớt đậm đà thơm ngon khó cưỡng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Chuẩn bị các thành phần

Để thịt lợn hết mùi hôi, bạn nên thái thịt với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra chặt miếng vừa ăn.

Mẹo để loại bỏ thịt lợn thành công

  • Lựa chọn 1: Thịt lợn sau khi làm sạch, cho vào nồi nước sôi chần qua 2-3 phút. Trong khi chần thịt, cho vào nồi 1 củ hành tím băm nhỏ cắt đôi để giữ lại hương vị tươi của thịt.
  • Phương pháp 2: Trong quá trình chuẩn bị nước luộc thịt, bạn có thể cho thêm một chút rượu trắng, giấm, gừng hoặc sả để thịt có mùi thơm, sau đó chần thịt khoảng 2 – 3 phút.
  • Phương pháp 3: Nếu mua thịt lợn, bạn nên ngâm sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút, sau đó vớt thịt ra rửa lại với nước sạch.

Xem chi tiết: Mẹo để loại bỏ thịt lợn thành công

Sả tươi rửa thật sạch, tước bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, dùng dao cắt lấy phần thân sả nhỏ khoảng 3 đốt ngón tay. Sau đó, cắt lát mỏng sả theo chiều ngang rồi xay nhuyễn.

Ớt tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi trộn với sả băm nhỏ.

Tỏi và hành tím cũng rửa sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn cùng.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Thịt lợn - lòng lợn quay sả ớtBước 1 Sơ chế nguyên liệu Thịt lợn - lòng lợn quay sả ớt

Xem Thêm  Tổng hợp 14 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS